Chị Trần Minh Trang, sinh sống tại Hà Nội đã quyết định làm 1 khu vườn bí ngô nho nhỏ, xinh xắn để chào đón lễ hội Halloween. Trong khu vườn này, ngoài những quả bí ngô sặc sỡ, chị Trang còn nấu những món từ bí ngô rất ngon và đẹp mắt.
Để nấu súp bí ngô, bạn cần 1 trái bí ngô cỡ nhỏ, 1 củ khoai tây nhỏ, 1 củ hành tây, bơ mặn, kem tươi, gia vị, hạt nêm. Cho khoảng 10gr bơ mặn vào nồi cho bơ tan hết thì đổ lần lượt hành tây, khoai tây, bí đỏ vào, đảo đều đến khi các nguyên liệu hơi xem xém tí và dậy mùi thơm thì thêm nước sâm sấp mặt các nguyên liệu là được. Cho lửa nhỏ đun trong khoảng 20-30 phút cho các nguyên liệu chín mềm thật mềm, bạn nêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Đổ cả nồi vừa nấu vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn, sau đó đổ lại vào nồi qua rây lọc cho thật mịn hơn nữa. Bật bếp lửa vừa đảo đều và cho thêm chút kem tươi nếm đến khi nào thấy độ béo ngậy vừa miệng là được.
Bí nhồi cơm tôm nướng bằng nồi chiên không dầu. Nếu không thích tôm bạn thay thế loại thịt tuỳ thích đều được. Bí cắt 1/5 quả phía trên làm nắp, dùng thìa nhỏ bỏ ruột bên trong rồi đem hấp lúc nước sôi khoảng 10 phút cho bí mềm ngọt. Chuẩn bị cơm, tôm thái hạt lựu, hành tây, hành lá thái nhỏ, gia vị, hạt nêm.
Cho dầu ăn hoặc bơ vào chảo, cho hành tây vào xào cho hơi xém có mùi thơm, rồi đến tôm, đảo đến khi tôm chín, cho cơm vào đảo nhanh tay cho hạt cơm săn lại 1 chút, thêm chút hạt nêm, rồi hành lá đảo đều tắt bếp. Xúc cơm tôm vào trong quả bí vừa hấp, đậy nắp lại rồi bỏ nckd 160 độ 15’ cho bí xém vàng 1 chút là được.
Bí nhồi thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu, có thể thay bằng thịt lợn. Thịt bò xay ướp cùng hành tây, hành lá thái nhỏ, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều, để nghỉ tầm 15-20 phút cho ngấm gia vị. Bí cắt 1/5 trên đầu làm nắp, dùng thìa nhỏ bỏ ruột bên trong và nhồi thịt đã ướp vào. Đậy nắp và cho vào hấp 10 phút cho bí mềm ngọt, sau đó cho vào nồi chiên không dầu trong 160 độ C khoảng 20 phút cho bí xém thơm dậy mùi là được.