Xôn xao hình ảnh áo phông in mã QR chứng nhận tiêm vắc-xin

Những hình ảnh về chiếc áo phông in mã quét QR chứng nhận tiêm vắc-xin Covid-19 gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo đó, tờ Vietnamnet thông tin, xuất hiện ý tưởng kinh doanh áo phông in hình QR code chứng nhận tiêmthu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Từ ý tưởng để thuận tiện, không phải sử dụng điện thoại thông minh, người đã tiêm vắc xin có thể đặt in áo phông có chứng nhận này. Mỗi người có một mã QR code khác nhau, được in trên áo theo yêu cầu. Giá mỗi chiếc áo, gồm cả công in, khoảng 100.000-150.000 đồng/chiếc.

Áo phông in hình quyét QR.
Áo phông in hình quyét QR.

Nguyễn Trường Vũ, một thành viên, cho hay: “Mình bán áo này, in tuỳ chỉnh Code cá nhân theo từng người. Áo vừa đẹp vừa xinh, tôn dáng lại tiện cho việc quét mã nhanh chóng gọn nhẹ mà không tốn công lấy điện thoại ra”.

Trần Minh Tú, một thành viên khác, đề xuất: “Áo màu xanh luôn để dễ nhận biết những người có thẻ xanh tiêm hai mũi Covid-19, vừa có thêm QR code tiện kiểm tra”. Nguyễn Hoàng nhận xét: “Cơ hội kiếm tiền là đây chứ đâu”.

Đánh giá cao ý tưởng khởi nghiệp này, thành viên Tuấn Linh nhận xét: “Startup ngon lành kiếm tiền mùa dịch, mình in luôn 7 cái để mặc cho 7 ngày trong tuần luôn”.

Tuy được tán thành, tuy nhiên không ít người cho rằng mẫu QR code in trên áo theo thời trang thì được, còn sử dụng QR code thật của cá nhân có nguy cơ làm lộ thông tin, bảo mật, ảnh hưởng tới quyền riêng tư.

Theo tìm hiểu thêm của Foodreview, ăn theo trend rất nhiều người đã có ý tưởng kinh doanh các loại áo in hình liên quan tới tiêm vắc-xin Covid-19, hay huy hiệu tôi đã tiêm vắc xin, hoặc áo hình mỳ tôm… 

Những mặt hàng này được bán trên các sàn thương mại điện tử thu hút lượng lớn người xem, đặt mua.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật