Bánh Trung thu rau câu cà phê có phần vỏ là thạch cà phê, nhân bên trong là phô mai cùng với lòng đỏ trứng được làm từ nước ép cam tươi cà rốt. Cách làm bánh Trung thu này siêu đơn giản, không nhiều protein như các loại bánh thông thường, ngoài ra các bé cũng rất thích ăn món bánh này.
Để làm món bánh này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
Nguyên liệu
Thạch lòng đỏ trứng: 35 gram cam tươi, 25 gram cà rốt, 115 ml nước lọc, 15 gram đường, 2 gram bột agar hoặc bột rau câu.
Nhân thạch phô mai: 300 ml sữa tươi, 50 gram cream cheese (không dùng phô mai có thể thay hoàn toàn bằng sữa tươi), 55 gram đường, 4 gram bột agar hoặc bột rau câu.
Vỏ thạch cà phê: 120 ml cà phê đen, 350 ml sữa tươi, 25 gram đường, 7 gram bột agar hoặc bột rau câu.
Cách làm
Làm thạch lòng đỏ: Xay ép cam tươi, cà rốt lấy nước. Cho nước ép, đường, nước lọc, bột rau câu đun và khuấy đều trên lửa nhỏ đến sôi liu riu. Đổ vô khuôn bóng tròn (hoặc khay làm đá viên) để tủ lạnh cho cứng lại.
Làm nhân thạch phô mai: Đun sữa, cream cheese, đường, bột rau câu trên lửa nhỏ khuấy đều đến sôi liu liu. Bắc ra đổ vào khuôn (có thể cắt đáy vỏ lon chai), cho thạch lòng đỏ vô giữa, để tủ lạnh cho cứng lại.
Làm vỏ thạch cà phê: Đun cà phê đen, sữa, đường, bột rau câu trên lửa nhỏ và khuấy đều đến sôi liu riu. Bắc ra đổ vào khuôn, cho nhân phô mai vô giữa, để tủ lạnh cho cứng lại.
Đường kính của lòng đỏ là 3cm, phô mai là 5cm và vỏ bánh là 7cm. Các bạn có thể tự làm khuôn cho nhân bằng vỏ chai lon, khuôn đá viên, hoặc mua các loại khuôn online. Bánh rau câu nên để bên ngoài trong ngày được nhưng để qua ngày cứ giữ trong tủ lạnh và ăn lạnh là ngon nhất.
Ngoài làm theo gợi ý bằng công thức trên, bạn có thể làm theo video hướng dẫn sau đây:
Bánh Trung thu thạch rau câu rất phù hợp với những người ăn theo chế độ Eat Clean hoặc những người đang hướng tới lối sống lành mạnh. Hi vọng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm 1 lựa chọn mới cho bánh Trung thu vào mùa Trăng năm nay.
(Nguồn: Herman Huang)