Mách bạn cách uống rượu Soju nhẹ nhàng kiểu Hàn Quốc

Rượu Soju vốn là đồ uống nổi tiếng của người Hàn Quốc. Trong những bữa tiệc, bữa nhậu của Hàn Quốc, đồ uống không thể thiếu là rượu Soju. Để uống rượu Soju ngon hơn, bạn có thể làm theo gợi ý của Food Review.

Trong văn hóa Hàn Quốc, uống rượu không chỉ là hoạt động khích lệ, gia tăng sự gắn kết trong một tập thể, mà còn được xem như một cách để xả stress và xoa dịu những gánh nặng tinh thần. Vậy nên, các bộ phim tình cảm Hàn Quốc rất hay xuất hiện cảnh nhân vật “mượn rượu tỏ tình”, tuy say những vẫn đủ để nói ra hết những gì cần nói.

Để uống rượu Soju ngon hơn, người Hàn Quốc sẽ trộn rượu Soju với Hongcho - một dạng giấm hoa quả tốt cho sức khỏe, có chiết xuất từ mâm xôi, phúc bồn tử, chuyên dùng để kết hợp với các loại đồ uống khác. Hongcho khi quyện với soju không chỉ có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, dễ uống hơn, mà còn có màu rất đẹp. Khi trộn với Hongcho, lỡ có quá chén một tí lúc thức dậy cũng sẽ đỡ đau đầu hơn. 

Ngoài ra, người Hàn Quốc cũng trộn Hongcho với Soju loại nguyên bản và bia đều ngon. Nếu cho Hongcho vào rượu thì giống rượu Soju có vị hoa quả nhưng ngon và dễ uống hơn, cho vào bia thì giống bia hoa quả. 

Người Hàn thích ướp lạnh rượi Soju và bia. Họ cho rằng thưởng thức lạnh kiểu đó sẽ ngon hơn, chứ không cho đá vì sẽ khiến đồ uống bị nhạt. Và do rượu Soju khá nhẹ nên thường khi uống họ sẽ uống cạn ly bằng một hớp duy nhất trước khi nhận rượu mới.

Người Hàn Quốc cũng trộn Hongcho với sữa chua uống, trái cây, 7Up/Sprite. Ngoài rượu soju thì Hongcho cũng có thể trộn với các thức uống khác như nước khoáng, sữa, trà, kem, sữa chua. Hoặc thậm chí là trộn với dầu oliu để thành xốt salad hay dùng ướp thịt, tạo màu đẹp cho thực phẩm. 

Tuy nhiên, dù trộn rượu Soju xong uống ngon và êm tới nào đi nữa thì Food.com.vn vẫn khuyên bạn không nên uống quá nhiều rượu nhé. 

(Nguồn: Facebook Thu Thùy) 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật