Giá xăng dầu hôm nay 11/10: Tiếp đà tăng, giá xăng dầu trong nước dự báo tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 11/10 hàng hóa nguyên liệu biến động mạnh, nhất là dầu mỏ. Dự kiến đà tăng vẫn chưa dừng lại trong bổi cảnh khủng hoảng năng lượng toàn cầu.

Thị trường giá xăng dầu hôm nay tăng mạnh. Thông tin về giá xăng dầu Thế giới và Việt Nam cụ thể như sau:

Giá xăng dầu thế giới tăng

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 11/10, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng nhẹ 1,05% lên mức 79,35 USD/thùng vào lúc 7h00 (giờ Việt Nam). Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 12 tăng 0,5% lên mức 82,39 USD/thùng.

Tính chung cả tuần, giá dầu WTI của Mỹ và dầu Brent đã tăng lần lượt 4,6% và 4,9%. Đây là tuần tăng giá thứ 7 liên tiếp của dầu WTI còn dầu Brent là tuần tăng giá thứ 5.

Giá xăng kỳ hạn tại Mỹ cũng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2014. Trong khi đó, nhu cầu dầu toàn cầu tăng do hoạt động kinh tế hồi phục từ mức thấp của đại dịch. 

Giá xăng dầu hôm nay 11/10: Tiếp đà tăng, giá xăng dầu trong nước dự báo tăng mạnh
Tiếp đà tăng, giá xăng dầu trong nước dự báo tăng mạnh

Khi thị trường năng lượng thắt chặt do nhu cầu nhiên liệu được cải thiện, nhiều lo ngại rằng mùa đông lạnh có thể làm căng thẳng thêm nguồn cung khí tự nhiên. 

Do vậy, Trung Quốc đã ra lệnh cho các mỏ khai thác tại Nội Mông tăng cường sản xuất than để giảm bớt tình trạng khủng hoảng năng lượng của nước này. ANZ đã nâng dự báo nhu cầu dầu thô trong quý 4/2021 thêm 450.000 thùng/ngày.

Một cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang khiến giá khí đốt tự nhiên ở Anh, châu Âu và châu Á tăng vọt lên các mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng mức giá cao ngất ngưởng ở châu Âu sẽ khó có thể lan sang Mỹ.

Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng Mỹ đang có vị thế tốt hơn trước thềm những tháng ngày lạnh giá, bởi nước này sở hữu nhiều cơ sở sản xuất khí đốt tự nhiên lớn nhất thế giới, trong khi hàng tồn kho cũng không ở mức cạn kiệt như khu vực châu Âu.

Điều kiện thời tiết mùa Đông là một trong những yếu tố quyết định nhu cầu tiêu thụ năng lượng và môi trường giá. 

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã tăng 2,3 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược dự đoán giảm 418.000 thùng. Lượng xăng dự trữ cũng tăng, trong khi lượng dự trữ các sản phẩm chưng cất chỉ giảm nhẹ.

Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ và những quốc gia sản xuất dầu liên minh (OPEC+) ngày 4/10 nhóm họp và đã quyết định duy trì lộ trình tăng sản lượng như kế hoạch cũ bất chấp nhu cầu dầu mỏ thế giới đang ngày càng lớn.

Giá xăng dầu trong nước dự báo tăng mạnh chiều nay

Chiều 25/9, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần.

Theo đó, từ 15h chiều 25/9, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 548 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 573 đồng/lít. Mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 20.716 đồng/lít và xăng RON 95 là 21.945 đồng/lít.

Bên cạnh đó, một lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu ở Hà Nội dự báo giá xăng dầu trong nước vào kỳ điều chỉnh ngày 11/10 sẽ tăng theo xu hướng chung của thế giới.

Vị này cho rằng nếu nhà điều hành sử dụng quỹ bình ổn, mức tăng vẫn có thể rơi vào khoảng 700-800 đồng/lít xăng. Giá dầu có thể còn tăng cao hơn.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật