Hà Nội: Rộ phong trào trồng hoa phong linh, giá 5 triệu đồng/cây 

Cuồng hoa phong linh, dân Hà thành rủ nhau mua giống cây về trồng tại vườn với giá bán 5 triệu/cây nhưng các chị em rất ưa chuộng. 

Những ngày giữa tháng 3, hoa phong linh nở vàng rực rỡ trên một số tuyến đường ở Hà Nội, nhiều người tìm đến chụp ảnh, thậm chí rủ nhau mua câu giống về trồng. 

Cây phong linh có tên gọi khác là cây chuông vàng hoặc chuông vàng núi. Loại cây này có gốc từ khu vực Nam Mỹ, được trồng nhiều ở các khu đô thị của miền Bắc Việt Nam. 

Du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000, cây phong linh sinh trưởng tốt, đem lại màu sắc mới lạ, khi sắc hoa phong linh vàng rực rỡ được nhiều người chụp ảnh khoe trên mạng xã hội đã tạo nên trào lưu thu hút nhiều chị em, đặt mua về trồng tại nhà. 

Hiện một cây phong linh gieo từ hạt, cao trung bình 20cm sẽ có giá 50.000-70.000 đồng. Những cây nhỏ tầm 1m thì khoảng 500.000-700.000 đồng. 

Riêng những cây to đã ổn định và có hoa từ 1-3 năm thì được chủ vườn bán khoảng 5-5,2 triệu đồng/cây. Phong linh cổ thụ giá có thể lên tới chục triệu đồng/cây. 

Tham khảo từ người bán cho rằng, phong linh có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào kích thước cây to hay nhỏ, độ tuổi của cây, số lượng khách mua…Loại hoa này cũng khá dễ trồng và chăm sóc. 

Không chỉ tại các cửa hàng, trên các group, hội nhóm chợ mạng, nhiều nhà vườn cũng đăng giá bán phong linh và nhận nhiều đơn đặt hàng từ khách. 

Người dân truyền tai nhau rằng, phong linh vàng có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, trồng trước cửa nhà hay trong sân vườn sẽ giúp mang đến tài lộc, danh vọng cho gia chủ. Màu vàng của hoa chính là biểu trưng cho tiền tài, hòa lộc và may mắn. 

Chia sẻ từ hội chị em văn phòng, để trồng phong linh tiết kiệm thời gian và có thể chiêm ngưỡng hoa ngay nên chọn mua cây giống đã có hoa và trồng ổn định. Lúc này đảm bảo hoa không chết, chỉ cần tưới nước 2-3 lần duy trì độ ẩm để cây là được. 

Phong linh hoa chuông vàng thường nở vào mùa xuân tại miền Bắc nước ta (tháng 2-5). Hoa mọc thành cụm có hình giống như chiếc chuông. 

Ngoài màu vàng, cây phong linh còn có hoa màu tím và hồng được gọi tên theo màu hoa như phong linh hồng, phong linh tím. Tuy nhiên, phong linh vàng vẫn được nhiều khách đặt hơn hẳn vì ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Hiện phong linh được mua nhiều để trồng tại các công viên, trường học, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,...sân vườn của các hộ gia đình. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật