Mách bạn cách bảo quản hành tỏi trong tủ lạnh cả năm không bị hỏng

Tỏi và hành là 2 loại gia vị không thể thiếu trong nấu ăn. Không chỉ là loại nguyên liệu nấu ăn, hành tỏi còn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không bảo quản đúng cách, hành tỏi có thể mọc mầm. Food Review sẽ gợi ý bạn cách bảo quản hành tỏi bằng tủ lạnh, bạn có thể ăn cả năm mà không sợ hỏng. 

Các loại gia vị tươi như hành tỏi mỗi khi nấu ăn sẽ phải bóc, rửa, dùng dao thái khiến nhiều chị em cảm thấy phiền phức và ngại. Vì thế, bạn có thể tham khảo mẹo sau để có thể lưu trữ các loại gia vị như hành tỏi, ớt, gừng....

Với gia vị xào nấu như tỏi và hành, bạn bóc vỏ, rửa sạch, thấm khô hết nước. Sau đó, bạn xay nhuyễn, đổ ngập dầu ăn rồi đổ vào hộp để ngăn mát.

Riêng với hành tăm, bạn có thể rửa sạch, để ráo nước, và đem phơi hành tăm ở nơi thoáng mát. Để hành tăm đã phơi vào các túi giấy, kẹp kín miệng, cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần quanh năm.

Với gia vị pha nước chấm như hành khô, tỏi, gừng, ớt, bạn cũng vẫn xay nhỏ, chia nhỏ bằng cách cho vào từng ô của khay đá có nắp kín hoặc dàn mỏng trong hộp rồi chia từng ô khi cần bẻ ra rất dễ dàng.

Tỏi băm cho vào khay đá có nắp trữ đông khi pha nước chấm bỏ ra là được.

Với hành lá và các loại rau gia vị, bạn rửa sạch, để thật ráo nước, thái nhỏ rồi trữ hộp bảo quản ngăn đông. Khi nấu xong không cần rã đông cứ lấy trực tiếp cho vào món ăn vẫn thơm ngon.

Gừng ớt cũng xay nhỏ cất khay đá trữ đông dùng pha nước chấm hải sản vô cùng tiện. 

Với chanh quất nếu nhiều quá không ăn hết để lâu sợ hỏng thì vắt lấy nước cốt, cấp đông, khi cần pha nước chấm hay pha nước uống cũng rất tiện. 

Hi vọng rằng với những chia sẻ mẹo bếp của Food News bạn sẽ có cách bảo quản được các loại gia vị như hành, tỏi, gừng lâu hơn. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá:  
3.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật