Các loại gia vị tươi như hành tỏi mỗi khi nấu ăn sẽ phải bóc, rửa, dùng dao thái khiến nhiều chị em cảm thấy phiền phức và ngại. Vì thế, bạn có thể tham khảo mẹo sau để có thể lưu trữ các loại gia vị như hành tỏi, ớt, gừng....
Với gia vị xào nấu như tỏi và hành, bạn bóc vỏ, rửa sạch, thấm khô hết nước. Sau đó, bạn xay nhuyễn, đổ ngập dầu ăn rồi đổ vào hộp để ngăn mát.
Riêng với hành tăm, bạn có thể rửa sạch, để ráo nước, và đem phơi hành tăm ở nơi thoáng mát. Để hành tăm đã phơi vào các túi giấy, kẹp kín miệng, cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần quanh năm.
Với gia vị pha nước chấm như hành khô, tỏi, gừng, ớt, bạn cũng vẫn xay nhỏ, chia nhỏ bằng cách cho vào từng ô của khay đá có nắp kín hoặc dàn mỏng trong hộp rồi chia từng ô khi cần bẻ ra rất dễ dàng.
Với hành lá và các loại rau gia vị, bạn rửa sạch, để thật ráo nước, thái nhỏ rồi trữ hộp bảo quản ngăn đông. Khi nấu xong không cần rã đông cứ lấy trực tiếp cho vào món ăn vẫn thơm ngon.
Với chanh quất nếu nhiều quá không ăn hết để lâu sợ hỏng thì vắt lấy nước cốt, cấp đông, khi cần pha nước chấm hay pha nước uống cũng rất tiện.
Hi vọng rằng với những chia sẻ mẹo bếp của Food News bạn sẽ có cách bảo quản được các loại gia vị như hành, tỏi, gừng lâu hơn. Chúc các bạn thành công.