Mẹo hay rã đông cá ngon lành không cần lò vi sóng

Cá để trong ngăn đá, muốn rã đông và để không ảnh hưởng đến chất lượng cá bạn nên tham khảo một số mẹo dưới đây, chắc chắn đây sẽ là những mẹo hay để bạn “bỏ túi” khi vào bếp. 

Hôm nay Food News sẽ chia sẻ đến bạn cách rã đông cá mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 cách rã đông cá đơn giản và dễ làm tại nhà mà các bạn cần biết.

Rã đông cá bằng chanh

Khi bạn lấy cá từ tủ đông ra, bạn thêm 1-2 thìa muối ăn, 2 lát chanh. Sau đó, bạn đổ ngập nước rồi đậy nắp lại. Đợi khoảng 5-10 phút rã đông sau đó có thể đem cá đi chế biến. 

Việc rã đông cá bằng chanh có thể giúp giữ hương vị trọn vẹn ban đầu trước khi cấp đông cá. Ngoài ra, chanh và muối giúp khử mùi tanh, món ăn chế biến càng thơm ngon. 

Rã đông cá bằng giấm

Tương tự như chanh, cá sau khi rửa sạch bạn cho vào một chiếc hộp sau đó đổ nước ngập mặt cá. Bạn cho thêm khoảng 50ml giấm trắng. Tuy nhiên, phải mất khoảng 20-25 phút thì cá mới rã đông hoàn toàn. 

Rã đông bằng nước vo gạo

Ngoài những cách nêu trên, bạn có thể ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút. Sau đó, bạn rửa lại bằng nước sạch cá sẽ bớt mùi tanh. 

Hy vọng với những mẹo mà Food News giới thiệu đến các chị em, sẽ giúp các chị em có thêm bí quyết vào bếp nấu những món ăn ngon tròn vị. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật