Công thức làm bánh phô mai sữa chua (cheesecake) béo béo thơm ngon 

Bánh cheesecake có vị béo ngậy đặc trưng từ phô mai, đây là món bánh yêu thích của rất nhiều tín đồ ẩm thực. Bạn hãy thử kết hợp bánh cheesecake với sữa chua đảm bảo hương vị hòa quyện khiến ai cũng say mê. 

Vào một ngày mùa đông lành lạnh, sau khi đã tận hưởng các món lẩu, nướng, nếu được tráng miệng bằng món bánh phô mai sữa chua thơm nồng ngọt ngọt thì còn gì bằng. Vị sữa chua dịu nhẹ, làm cho bánh không hề ngấy tan chảy ngay khi đưa vào miệng vô cùng kích thích. 

Món bánh phô mai sữa chua (cheesecake) thực hiện rất nhanh, chỉ cần khoảng 30 phút: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

Phần đế bánh:

Bánh quy (loại ít ngọt): 80g 

Bơ lạt đun chảy: 40g

Phần sữa chua phô mai:

Cream cheese: 200g 

Whipping cream: 200g (Bạn có thể tự làm bằng cách pha trộn 150g sữa tươi không đường + 50g bơ lạt)

Sữa chua không đường: 100g

Đường: 50g

Nước cốt chanh: 5g

Gelatin: 6g

Nguyên liệu cần chuẩn bị (Ảnh: Hoàng Ánh) 

Cách thực hiện bánh phô mai sữa chua

Phần đế bánh

Cho bánh quy vào tô và nghiền nát, càng nát sẽ càng ngon, bạn có thể thay bánh quy thành bánh oreo. Sau đó trộn phần bánh đã sơ chế cùng bơ lạt đã đun chảy, đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện. 

Chuẩn bị khuôn bánh, đổ hỗn hợp bánh quy vào, sau đó nén bánh vào khuôn để vào ngăn mát tủ lạnh. 

Phần phô mai sữa chua

Bước 1: Ngâm gelatin

Đầu tiên bạn ngâm gelatin trong nước lọc vài phút cho mềm, sau đó chắt bỏ nước. Rồi tiếp tục cho bát gelatin vào 1 tô nước sôi dạng ngâm cách thủy, sau khoảng 1 phút gelatin sẽ tan ra là có thể sử dụng. 

Bước 2: Bạn bỏ creamcheese ra ngoài nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó cho vào khay to tán nhuyễn với đường. 

Bước 3: Cho kem vào khuôn 

Tiếp đến bạn cho cho từ từ whipping cream, gelatin, sữa chua không đường và nước cốt chanh vào đánh đều hỗn hợp. 

Đổ hỗn hợp trên vào khuôn đã lót đế bánh lúc đầu và tiếp tục để ngăn mát tủ lạnh trong vòng ít nhất 3 tiếng, nếu có thời gian bạn để 4,5 tiếng bánh sẽ giòn giòn ngon hơn. 

Bước 4: Thưởng thức 

Lấy bánh ra ngoài và thưởng thức. Có một mẹo là bạn dùng 1 khăn ấm chườm quanh khuôn khoảng 1-2 phút để dễ lấy bánh ra khỏi khuôn nhé! Chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật