Hương vị của thịt heo kết hợp cùng nước sốt chấm đậm đà tạo nên sức hút rất đặc biệt. Ẩm Thực Food Story xin được chia sẻ cách làm thịt heo cuộn nấm kim châm vô cùng đơn giản và ai cũng có thể làm được. Hãy cùng tìm hiểu công thức chế biến món ăn này để trổ tài nấu nướng cho gia đình mình nhé!
Nguyên liệu ( Khẩu phần: 4 người ăn)
- 400gr thịt ba chỉ
- 400gr Nấm kim châm
- 1 củ tỏi
- 200gr hành lá
- 4 thìa đường
- 4 thìa dầu ăn
- 2 thìa muối
- 4 thìa hạt nêm
- 2 thìa nước mắm
- 1 ít tiêu xay
- 6 thìa tương ớt
- 4 thìa nước cốt chanh
Cách làm món thịt heo cuộn nấm kim châm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ chà muối để khử mùi tanh, rửa lại nhiều nước cho sạch rồi để cho ráo. Sau đó cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút - rồi thái thành từng miếng mỏng dài khoảng 5 - 6 cm.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách nhỏ, rửa sạch rồi ngâm trong nước muỗi pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
- Hành lá cắt bỏ phần đầu, rửa sạch sau đó trụng qua nước nóng.
- Tỏi bóc vỏ, 1 nửa đập dập, 1 nửa băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
- Chanh rửa sạch, cắt làm đôi lấy nước cốt
Bước 2: Ướp thịt lợn
- Cho thịt đã thái vào ướp với hỗn hợp nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm và tỏi đập dập vào trộn đều. Để khoảng 15 - 20 phút cho ngấm gia vị.
>>> Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon tuyệt
Bước 3: Tiến hành làm món thịt heo cuộn nấm kim châm
- Cuộn thịt: Sau khi thịt ngấm gia vị thì bắt đầu cuộn cùng nấm kim châm. Trải thịt lên đĩa, đặt phần cuống nấm vào giữa miếng thịt rồi cuộn tròn lại. Lấy một cuống hành buộc quanh thịt và nấm để không bị bung ra.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đợi dầu nóng. Cho thịt heo đã cuộn nấm vào rồi chiên cho chín vàng đều. Gắp thịt ra đĩa để ráo mỡ.
- Làm sốt chua ngọt: Trộn đều tỏi băm, tương ớt, nước cốt chanh, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe hạt nêm. Cho thêm ⅓ bát nước rồi nấu sôi hỗn hợp.
Cách dùng món thịt lợn hấp kim châm thơm ngon
- Tưới nước sốt chua ngọt lên phần thịt đã gắp ra đĩa rồi cùng thưởng thức ngay nào
- Nên ăn khi còn nóng thịt và nấm sẽ mềm, dai, ngon hơn.
Mách nhỏ mẹo nấu món thịt heo cuộn nấm kim châm ngon hơn
- Chọn mua thịt tươi mới và là thịt ba chỉ để khi chiên thịt sẽ không bị khô, vẫn giữ được độ ẩm của miếng thịt.
- Nên để thịt vào ngăn đá khoảng 20 - 30 phút giúp thái mỏng sẽ dễ dàng và cũng dễ cuốn hơn.
- Không nên thái thịt quá dày, thái mỏng và dài vừa phải thì khi chiên sẽ chín đều các mặt ở bên trong.
- Nên mua nấm kim châm ở siêu thị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Ngoài ra có thể mua thêm rau xà lách và các loại rau ăn kèm khác để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Trên đây là cách làm món thịt heo cuộn nấm kim châm đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Ẩm Thực Food Story chúc các bạn thực hiện thành công với công thức này nhé!
Món ăn ngon không thể bỏ qua: Cách làm món thịt lợn luộc ngon nhất khiên ai cũng phải khen