Ăn sắn có béo không? Khám phá thực đơn ăn sắn giảm cân phổ biến

Cũng tương tự câu hỏi ăn ổi có béo không, nhiều người cũng băn khoăn tự hỏi ăn sắn có béo không? Củ sắn có nhiều tinh bột không? Và có thể tăng cần khi khi dùng sắn thường xuyên không? Trong chủ để hôm nay, các bạn sẽ có câu trả lời phù hợp nhất.

100 gam sắn luộc chứa bao nhiêu calo? Ăn sắn có tăng cân không?

Củ sắn hay củ mì là loại củ chứa nhiều dinh dưỡng. Tên gọi của loại củ này trong tiếng Anh là Manihot esculenta. Đây là một loại thực phẩm đã gắn bó rất lâu với người dân nước ta, đặc biệt là giai đoạn khó khăn kinh tế.

Theo nghiên cứu, củ sắn không mọc đơn độc mà mọc theo cụm, có chiều dài tối đa là 50cm. Thời gian để thu hoạch củ sắn là khoảng nửa năm đến 1 năm rưỡi.

Củ sắn có màu nâu, khi luộc chín thì mang đến vị bùi bùi, ngọt ngọt. Loại củ này khi ăn bở như khoai lang, có tác dụng làm thanh mát cơ thể. Do dinh dưỡng trong củ sắn mà nhiều người lo lắng sẽ tăng cân khi ăn loại củ này. Mỗi 100g sắn có thể cung cấp 152 Calo cho cơ thể, vì thế không quá lời khi nói rằng củ sắn là nguồn năng lượng dinh dưỡng vô cùng tốt.

Ăn sắn có béo không?

Chính vì lượng dinh dưỡng của củ sắn lớn nên nhiều người lo lắng không biết ăn sắn có béo không. Nếu chỉ nhìn bên ngoài thì sẽ cảm nhận củ sắn có nhiều tinh bột. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết củ sắn chỉ có 2% tinh bột với mỗi 100g. Do đó, ăn củ sắn không lo tăng cân hay béo phì.

Lượng chất xơ trong củ sắn rất nhiều, nên loại thực phẩm này có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, củ sắn có tới gần 80% là nước nên khi ăn tạo cảm giác no lâu, vừa giúp giảm cân, lại vừa giúp đẹp da tự nhiên, không tốn kém.

Dù không có nhiều tinh bột cung cấp cho cơ thể nhưng củ sắn lại có chứa những chất khác như sắt, kali, đạm, photpho vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Tác dụng của củ sắn với sức khỏe

Củ sắn có vô số tác dụng lớn nhỏ cho cơ thể. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý một vài tác dụng chính của loại củ này:

Giảm triệu chứng đau nửa đầu: do sắn có chứa vitamin B2

Hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh về đường ruột như khó tiêu, đầy bụng, táo bón,...

Tốt cho mắt: vitamin A giúp mắt sáng hơn, chống mỏi mắt, mờ mắt

Bổ sung năng lượng cho cơ thể

Hỗ trợ vết thương hồi phục sớm

Lưu ý: sắn rất tốt cho cơ thể nhưng mẹ bầu thì nhất định phải trash xa loại củ này để tránh ảnh hưởng sức khỏe của thai nhi. Nguyên nhân là vì sắn có chất HCN, có thể gây ngộ độc cho những phụ nữ đang mang thai.

Các thực đơn ăn sắn giảm cân phổ biến

Dù biết ăn sắn có béo không nhưng làm sao để giảm cân với sắn thì không phải ai cũng biết. Các chị em cần phải có chế độ giảm cân khoa học, đúng cách và thực hiện đều đặn, thường xuyên. Dưới đây là mẹo giảm cân cho chị em phụ nữ.

Giảm béo bằng củ sắn luộc

Giảm béo bằng củ sắn luộc

Ăn sắn luộc có béo không? Ăn sắn luộc là cách giảm cân tốt nhất, vừa đơn giản, dễ làm lại không mang đến lượng mỡ dư thừa cho cơ thể. Dưới đây là cách giảm cân bằng sắn chỉ mất 15 phút thực hiện mà hiệu quả vô cùng.

➤ Cách luộc sắn để giảm cân:

Bước 1: bạn tách vỏ sắn bằng đầu dao và đem rửa sạch trong nước

Bước 2: Sau khi rửa sạch sắn, bạn cắt khúc khoảng 7cm rồi cho vào nồi có nước, bật bếp đun sôi.

Bước 3: Đun sôi nước khoảng 10-15 phút thì vớt sắn ra để nguội

Bước 4: Thưởng thức sắn chín. Thành phẩm phải có vị ngọt mát, bở bở, bùi bùi và chín nở bung làm lộ ra phần bên trong củ sắn.

Giảm mập với bánh sắn

Ăn sắn có giảm cân không? Để không bị ngán, bạn hãy sử dụng thêm dừa để tạo nên món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể ăn bánh sắn vào bữa sáng và các bữa phụ sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn, giảm khẩu phần bữa chính, loại bỏ mỡ thừa hiệu quả.

➤ Cách làm bánh sắn để không lo ăn sắn có béo không

Bạn gọt hết vỏ sắn, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín

Lấy hết phần ruột sắn bên trong rồi nghiền nát

Dừa nạo sợi, trộn đều với sắn.

Lấy lượng hỗn hợp sắn đưa vừa đủ vo thành hình cầu dẹp

Cho bánh sắn vào lò nướng hoặc nướng trên chảo

Khi chín, bạn lấy bánh ra đĩa lớn và thưởng thức

Chè bột khoai mì giảm cân

Ngoài 2 cách chế biến trên, bạn có thể học thêm cách nấu chè sắn vừa ngon lại giúp giảm cân. Đây là món ăn hấp dẫn kết hợp giữa hương vị thơm dẻo của khoai mỳ cộng thêm sự béo ngậy từ nước cốt dừa, đem đến một món chè không thể chê vào đâu.

➤ Cách chế biến: 

Sắn làm sạch, luộc chín, bỏ ruột, thái khúc nhỏ

Dừa nạo sợi để vào bát.

Cho vào bát dừa nạo một ít nước sôi.

Đợi khoảng 15 phút cho nước nguội bớt rồi lọc lấy nước cốt dừa

Đổ nước cốt dừa vào nồi đun, có thể bỏ vào ít đường hoặc muối theo sở thích.

Khi nước dừa sôi, cho sắn vào nồi đun cùng

Khuấy đều để sắn và nước dừa hòa đều vào nhau, sau chừng 10 phút thì có thể tắt bếp

Ăn sắn có béo không? Ăn sắn có giảm cân không? Đến đây thì câu trả lời chắc chắn là có rồi nhưng bạn cũng cần ăn với liều lượng hợp lý để không phải lo lắng ăn nhiều sắn có béo không. Bên cạnh đó, bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp để mang lại hiệu quả giảm cân tối đa. Ngoài ra, sử dụng sắn dây cũng giúp giảm cân nhanh chóng, loại củ này ăn nhiều cũng không bị nóng, ít năng lượng. Và mong rằng qua bài viết này, các chị em sẽ giải đáp được những thắc mắc của mình.

Đánh giá:  
2.7 / 5  (14 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật