Cách ướp thịt lợn làm lẩu nướng nhanh-gọn-lẹ chuẩn nhà hàng BBQ

Cách ướp thịt lợn làm lẩu nướng nhanh-gọn-lẹ chuẩn nhà hàng BBQ

Lẩu nướng giờ đây đã trở thành món ăn rất phổ biến. Hình thức ăn lẩu nướng hấp dẫn nhiều người. Nhưng thường thì mọi người lựa chọn ăn ngoài hàng để đỡ mất thời gian chuẩn bị. Nếu bạn muốn tự tay chuẩn bị món lẩu nướng tại nhà thì sao? Thực ra tất cả các công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu, ướp nướng đều rất đơn giản. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách ướp thịt lợn làm lẩu nướng chuẩn vị và nhanh chóng nhé.

Cách ướp thịt lợn làm lẩu nướng truyền thống

Nguyên liệu làm lẩu nướng 

- Thịt ba chỉ

- Tôm

- Mực

- Sườn heo

- Thịt bò

- Ngao

- Sò

- Bí đỏ, hành tây, cà chua, đậu bắp…

- Nấm kim châm

- Rau thơm

- Sả, tỏi, gừng, ớt, hành tím: băm nhuyễn mỗi loại 3 thìa

- Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Chi tiết cách ướp thịt lợn làm lẩu nướng 

Bước 1: Làm sạch và ướp gia vị

Nguyên liệu sau khi mua về cần được sơ chế thật sạch. Bạn hãy theo dõi các bước hướng dẫn cách ướp thịt heo nướng sau:

Đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu thật sạch sẽ. 

Đặt một nồi lên bếp, thêm 3 thìa đường, 2 thìa mắm cùng 2 thìa nước lọc. Đun cho tới khi đường tan, rồi sôi lên thì thêm vào ớt bột, tương cà, tỏi băm, sả băm, ớt băm, hành tím băm và gừng. Trộn đều tất cả cho tới khi bạn có được một hỗn hợp sánh quyện. Tắt bếp.

Ướp thịt bò, heo, hải sản (tôm/mực) với hỗn hợp vừa chế biến trong khoảng 3 tiếng.

Ngao và sò ngâm vào thau nước có 1-2 trái ớt tươi để nhả hết chất bẩn.

Bước 2: Chuẩn bị rau củ ăn kèm

Rau củ ăn kèm sơ chế sạch, nhặt bỏ rễ lá già, rửa sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 30 phút để loại chất độc sau đó để ra rổ cho ráo nước. 

Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn các loại rau ăn kèm mình thích.

Bước 3: Tiến hành làm lẩu nướng

Sau khi bạn đã biết cách ướp thịt làm lẩu nướng và hoàn thành xong, tất cả nguyên liệu sau khi sơ chế, bày lên đĩa. Chảo gang để lên bếp cồn, thêm chút dầu ăn, rồi cho các nguyên liệu đã chuẩn bị, xếp vào phủ kín mặt chảo và bắt đầu nướng. 

Không cần phải chuẩn bị theo đúng tất cả những nguyên liệu được đề cập trong bài viết, bạn có thể bỏ bớt hoặc thêm vào các nguyên liệu khác nữa dựa vào sở thích của mình.

Chỉ nhắc tới thôi đã thấy thèm rồi phải không? Đi mua nguyên liệu ngay và bắt tay vào chế biến nào. Thật sự bị kích thích vị giác quá rồi. Hãy ghi nhớ công thức này để có thể chuẩn bị món lẩu nướng tuyệt vời cho gia đình nhé.

Cách ướp thịt lợn làm lẩu nướng chuẩn nhà hàng BBQ

Cách ướp thịt lợn 

Nguyên liệu chuẩn bị

- 200g thịt bò

- 500g thịt ba chỉ, lợn mán

- 300g sườn thăn non

- Cá quả 0,7 kg

- 500g tôm

- 300g lòng non hoặc dạ dày

- Các loại củ quả nướng kèm: bí đỏ, hành tây, cà chua, đậu bắp, ngô: 20.000 đồng

- Nấm sò, nấm kim châm

- Rau thơm, dưa chuột để ăn kèm: 10.000 đồng

- Bánh mỳ

- Một hộp bơ Tường An, một bát con dầu ăn

- Gia vị: xì dầu, gia vị chanh ớt.

Cách làm lẩu nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - cách ướp thịt để ăn lẩu nướng

Ba chỉ lợn mán sau khi làm sạch thì cho vào ngăn đá. 20 phút sau lấy thịt ra và thái lat mỏng cỡ 3x5cm. Sau khi thái xong bạn ướp thịt với sốt BBQ, sốt cà chua, hành tỏi khô và sả đã được băm nhỏ. Nhớ thêm chút đường nhé. Bạn có thể dùng nước hàng, mật ong để thay cho sốt BBQ và sốt cà chua.

Sau khi tách thành từng dẻ sườn và chặt miếng ngắn, ướp sườn hoặc hấp sườn chín rồi mới ướp để khi nướng, sườn sẽ chín nhanh hơn.

Làm sạch cá, lọc phi lê rồi ướp cá với gừng băm nhỏ, thêm chút gia vị, cuốn thêm nhanh nấm kim châm để trông ngon mắt hơn.

Rửa lòng non với nước muối và giấm. Sau đó cắt thành các miếng có độ dài vừa phải, ướp lòng với gừng băm nhỏ, dầu hào và gia vị.

Khi chọn thịt bò nên lựa phần thịt vai hoặc mông để ăn cho mềm. Thái thịt thành miếng to bản rồi đập thịt cho mềm rồi thêm dầu hào, đường, mật ong và tỏi sả băm. Ướp thịt bò ít nhất 1 tiếng trước khi nướng. Nếu muốn lâu hơn thì có thể ướp rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4-8 tiếng. Thịt bò sẽ ngấm gia vị và trở nên mềm hơn.

Rửa sạch và cắt bỏ râu tôm, để ráo nước

Các loại củ quả đem gọt vỏ rồi rửa sạch và thái miếng mỏng

Nấm: cắt bỏ chân nấm, rửa nấm với nước muối loãng rồi để ráo.

Tất cả các nguyên liệu sau sơ chế, bày lên đĩa.

Vậy là bạn đã biết cách ướp thịt làm lẩu nướng rồi.

Bước 2: Tiến hành làm lẩu nướng

Bắc chảo lên bếp cồn, đợi cho chảo thật nóng thì cho thêm dầu ăn, bơ đun cho nóng chảy. Sau đó xếp các nguyên liệu nướng lên mặt chảo, lần lượt lật qua lại khoảng vài phút là nguyên liệu chín và có thể thưởng thức kèm dưa chuột chẻ hay bánh mỳ nướng. Sử dụng nước tương, sốt mayonnaise hay ketchup và gia vị chanh ớt để chấm món nướng.

Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm sốt mẻ để chấm đồ nướng

Ba chỉ khi làm đồ nướng nên thái miếng mỏng và tẩm ướp gia vị

Cá sau khi phile đem thái mỏng, cuộn nấm rồi buộc lại bằng hành lá. Hành lá phải chần sơ qua mới buộc được nhé.

Dùng thịt lợn mán để nướng là ngon hết sẩy.

Bày biện các nguyên liệu cũng là phần quan trọng, kích thích vị giác người ăn.

Bước 3: Hoàn thành làm lẩu nướng

Khi ăn nướng, bạn cho bơ vào chảo gang rồi xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên bề mặt chảo để nướng. Khi chín, gắp ra ăn nóng và chấm kèm với gia vị đã chuẩn bị theo ý thích của bạn.

Hy vọng rằng các bạn sẽ có một bữa lẩu nướng thật tưng bừng và ngon miệng với cách ướp thịt lợn làm lẩu nướng mà chúng tôi vừa chia sẻ! Chúc các bạn ngon miệng!.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)
Tin mới cùng chuyên mục
Thứ năm, 03/06/2021 17:08   29
Chăm sóc lợn nái mang thai đặc biệt quan trọng vì sẽ quyết định đến chất lượng của lợn con. Do đó, bà con cần nắm vững kỹ thuật, chăm sóc chu đáo, đúng cách để cả lợn mẹ và lợn con cùng khỏe mạnh. Góp phần mang đến lứa lợn mới chất lượng, có hiệu quả kinh tế cao.
Thứ bảy, 15/05/2021 18:22   76
Hiện nay, dù có rất nhiều loại vật nuôi nhưng chăn nuôi lợn vẫn được rất nhiều bà con lựa chọn. Thay vì nuôi nhỏ lẻ, kém hiệu quả như trước, bà con đã đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi trang trại quy củ. Đồng thời, việc tìm hiểu, áp dụng kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn giúp tăng năng suất và cho hiệu quả kinh tế cao. 
Thứ năm, 13/05/2021 23:35   63
Gà tàu vàng là giống gà có nhiều thịt, săn chắc, ngọt và ăn không bị khô. Hiện nay, giống gà này đang được nuôi rất nhiều tại các tỉnh miền Nam. Sau đây là những kinh nghiệm nuôi Gà Tàu Vàng mà Food.com.vn muốn chia sẻ cho những người đang có ý định nuôi giống gà này.
Thứ hai, 10/05/2021 21:15   87
Lợn Móng Cái có xuất xứ từ tỉnh Quảng Ninh, có đặc tính dễ thích nghi, tăng trưởng, sinh sản tốt, thịt thành phẩm thơm ngon. Vì thế, đây là giống lợn nội được ưa chuộng và nhân rộng mô hình nuôi tại các tỉnh thành trên cả nước. Do lợn Móng Cái nuôi lâu lớn, năng suất không cao, tỷ lệ nạc thấp nên hay được lai với giống lợn đực ngoại khác cho ra thế hệ con lai F1 nuôi lấy thịt. Nuôi lợn Móng Cái không hề phức tạp, chỉ cần bà con thực hiện theo đúng bài chia sẻ về kinh nghiệm nuôi lợn Móng Cái dưới đây là sẽ đạt năng suất cao, mang lại hiệu quả kinh tế lớn.
Thứ hai, 10/05/2021 14:07   52
Gà ri là giống gà đang được ưa chuộng hiện nay, gà này có thịt thơm ngon, dai thịt, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Chính vì thế có khá nhiều bà con muốn tìm hiểu về kinh nghiệm nuôi gà ri để làm kinh tế. Bài viết sau đây Food.com.vn sẽ chia sẻ cho bà con cách nuôi gà ri hiệu quả, chất lượng, đem lại lợi nhuận cao. 
Close menu