Cách làm món thịt lợn hấp nước mắm siêu đơn giản, thơm ngon

Bạn là một người bận rộn? Không có thời gian để nấu những món ăn quá phức tạp nhưng vẫn muốn ăn ngon. Bạn luôn tìm kiếm những công thức nấu đơn giản để thỏa mãn cái bụng đói của mình mọi lúc mọi nơi. Vậy thì xin chúc mừng! Vì bạn đã đến đúng địa chỉ rồi đó. Ngày hôm nay, food.com.vn sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc cách làm món thịt lợn hấp nước mắm siêu đơn giản, thơm ngon khó cưỡng. Bạn thực sự không nhìn lầm đâu vì chỉ với vài bước nhanh gọn dưới đây bạn sẽ biến món thịt lợn tưởng như khô khan này trở nên thú vị đấy.

 Thịt lợn hấp nước mắm là món ăn giàu chất dinh dưỡng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Khác với cách luộc truyền thống thịt lợn hấp luôn giữ được độ tươi ngon của miếng thịt, thịt không quá béo, có độ chín vừa phải, giữ trọn hương vị tự nhiên. Cách làm món thịt lợn hấp nước mắm không chỉ dễ thực hiện mà còn rất tốn cơm. Cách làm này cũng được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho những bữa cơm gia đình để tiết kiệm thời gian. Món thịt lợn hấp nước mắm chắc chắn sẽ chiều lòng được cả những vị khách khó tính nhất. Hãy cũng theo dõi cách làm món thịt lợn hấp nước mắm ngay trong bài viết này của Ẩm Thực Food Story nhé!

Đĩa thịt lợn hấp nước mắm thơm ngon
Đĩa thịt lợn hấp nước mắm thơm ngon

Nguyên liệu làm món thịt lợn hấp nước mắm

  • Thịt lợn sống: 500gr
  • Nước mắm
  • Tỏi, ớt đã băm nhỏ 
  • Gia vị
  • Gừng
Nguyên liệu làm món thịt lợn hấp nước mắm
Nguyên liệu làm món thịt lợn hấp nước mắm

Cách làm món thịt lợn hấp nước mắm

Bước 1: Sơ chế thịt

  • Thịt lợn mua về rửa sạch dưới vòi nước 1 lần sau đó cho vào chậu sạch
  • Đem gừng đập nhỏ
  • Bỏ gừng và một chút muối vừa đủ vào chậu thịt.
  • Thêm một lượng nước để ngập miếng thịt và ngâm. 
  • Ngâm thịt trong 3 tiếng cho thịt hết máu thừa và giảm bớt mùi hôi của thịt. Nên thay nước một lần trong quá trình ngâm
  • Sau khi ngâm xong, vớt thịt để ráo rồi khứa thịt thành nhiều phần để thịt dễ ngấm gia vị.
Thịt lợn được sơ chế sạch sẽ
Thịt lợn được sơ chế sạch sẽ

Bước 2: Sơ chế tỏi, ớt

  • Tỏi mua về bóc vỏ, rửa sạch với nước. Sau đó băm nhuyễn
  • Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Bạn có thể chọn những loại ớt khác nhau tùy vào sở thích ăn cay của bạn. 
Tỏi ớt đã được sơ chế sạch và băm nhỏ
Tỏi ớt đã được sơ chế sạch và băm nhỏ

>>> Cách làm thịt lợn xào sả ớt #cực đơn giản

Bước 3: Pha chế nước mắm để ướp thịt

  • Cho 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa đường, tỏi ớt đã băm nhuyễn trộn đều với nhau. 
  • Sau đó rưới đều nước mắm vừa pha chế lên thịt và ướp. Ướp thịt trong vòng 20 phút ở nhiệt độ thường
Thịt heo được ướp đều với gia vị
Thịt heo được ướp đều với gia vị

Bước 4: Hấp thịt

  • Dùng 1 lít nước cho vào nồi cùng với giá hấp thịt và đun
  • Đến khi sôi tầm 20 phút thì mở nắp và lật ngược miếng thịt để thịt được chín đều. 
  • Đun tiếp tầm 15-20 phút là được

Cách dùng thịt lợn hấp nước mắm thơm ngon

  • Thịt đã chín bạn cho thịt ra thớt
  • Thái thịt thành miếng vừa ăn và bày ra đĩa
  • Cuối cùng là thưởng thức thành quả 
  • Món thịt của bạn sẽ ngon hơn khi ăn cùng với các loại rau thơm đấy!
Một đĩa thịt hấp nước mắm được bày trí đẹp mắt

Mách nhỏ các mẹo để món thịt lợn hấp nước mắm ngon hơn

  • Để món thịt lợn hấp nồi cơm điện này được trọn vẹn bạn nên dùng phần thịt lợn ba chỉ. Đây là phần thịt có thể nói là ngon nhất của con lợn không mỡ quá cũng không nạc quá rất vừa ăn.
  • Thịt lợn giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng chất béo cao. Nếu bạn có tiền sử với các bệnh về tim mạch, huyết áp cao thì nên cân nhắc ăn một lượng vừa đủ với cơ thể

Với những thông tin trên, hy vọng Ẩm Thực Food Story đã mang đến cho quý bạn đọc cách làm món thịt lợn hấp nước mắm đơn giản, nhanh gọn. Chắc hẳn bạn đã bỏ túi cho mình thêm một công thức mới để chiêu đãi gia đình bạn bè. Đừng quên theo dõi food.com.vn để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất, ngon nhất nhé!

Kiến thức bổ ích: Thịt lợn hấp nồi cơm điện - món ngon bổ dưỡng không thể bỏ qua

Đánh giá:  
3.0 / 5  (9 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật