Loại quất này có xuất xứ từ Đài Loan, được rất nhiều chị em ưa chuộng, cháy hàng liên tục vào những tháng cuối năm.
Quất ngọt không hạt này không có vị chua gắt như quất Việt Nam, nhưng mùi thơm thì giống hệt quất Việt. Đặc biệt, khi ăn vào có vị ngọt ngọt, the the, rất giòn và có thể ăn cả vỏ mà không đắng.
Ngoài ăn trực tiếp, khách hàng có thể chưng đường phèn ngậm ho cũng có tác dụng hệt như quất Việt.
Quả quất đặc biệt này khi chín có màu vàng đẹp mắt thường xuất hiện vào dịp cuối năm, nên rất được ưa chuông để trang trí trong mâm ngũ quả cúng ngày Tết.
Theo đó, thời gian vào mùa của loại quả này bắt đầu từ tháng 11 đến đầu tháng 1 cũng giống với quất Việt.
Khảo sát trên chợ mạng, loại quả này đang được rao bán khá nhiều với mức giá 40.000-80.000 đồng/hộp loại 0,5 kg.
Chia sẻ từ chủ một cửa hàng hoa quả tại Hà Nội: "Quất ngọt hay còn gọi là kim quất hoặc quất mật Đài Loan đang là mặt hàng bán chạy nhất. Mọi người ăn thử xong thường mua luôn vì giá cả vừa túi tiền mà lạ miệng".
Hiện tại, giá một hộp quất nặng 0,5 kg có giá 45.000 đồng. Trên các trang mạnh xã hội giá có thể nhỉnh hơn một chút.
Loại quả này khá đặc ruột, ăn được cả vỏ có chút dai dai, thịt giòn chắc quả. Khi chín vàng quả sẽ ngọt hơn, tùy từng loại sẽ có hạt hoặc không.
Năm ngoái, quất ngọt được bán nhiều với giá khá cao, năm nay giá rẻ gần nửa nên chị em nội trợ tranh thủ mua về thưởng thức.
Theo chia sẻ của nhiều tiểu thương, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên giá nhập quất ngọt cũng rẻ hơn, bằng một nửa so với giá năm ngoái.
Chị em có thể mua quất về chưng đường phèn giúp giảm ho, giải rượu vừa dễ ăn mà hiệu quả. Loại quả này vừa rẻ vừa ngon, vừa đặc biệt, rất thích hợp ăn trong thời tiết lành lạnh của miền Bắc.