Rau củ quả Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan bật tăng mạnh 

Bất chấp dịch Covid-19 gây ra nhiều khó khăn, rau củ quả Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Đài Loan tăng rất mạnh, dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. 

Xuất khẩu rau củ Việt Nam sang Đài Loan trong năm nay tăng trưởng rất ấn tượng, bất chấp dịch Covid-19 hoành hành. 

Cơ quan Hải quan Đài Loan cho biết, thị trường Đài Loan trong 9 tháng đầu năm 2021 ghi nhận lượng hàng rau củ nhập khẩu đạt 295,5 nghìn tấn, trị giá 232,9 triệu USD, tăng 3,9% về lượng và tăng 13,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Đáng chú ý, hàng rau củ từ Việt Nam chiếm thị phần cao rất cao tại Đài Loan. Cụ thể, chỉ trong 9 tháng năm 2021, rau củ Việt Nam đạt 60,7 nghìn tấn, trị giá 40,3 triệu USD, tăng 81,6% về lượng và tăng 68,9% về trị giá so với năm ngoái. 

Từ những thông tin trên có thể thấy, Việt Nam hiện là thị trường cung cấp hàng rau củ lớn nhất cho Đài Loan. 

Vườn cà chua được canh tác để xuất khẩu 

Việt Nam là thị trường cung cấp lớn nhất chủng loại bắp cải, hoa lơ, su hào, cải xoăn và cây họ bắp cải ăn…cho thị trường Đài Loan, trong 9 tháng đầu năm 2021 với 51,7 nghìn tấn, trị giá 26,4 triệu USD, tăng mạnh, chiếm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2020. 

Những số liệu trên chỉ ra rằng, người tiêu dùng tại Đài Loan đang rất ưa chuộng sản phẩm rau củ từ Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp đánh mạnh xuất khẩu hàng hóa chuyên rau củ sang Đài Loan vào dịp cuối năm và trong những năm tới. 

Bên cạnh đó, nguồn cung rau củ nội địa tại Đài Loan đang rất thấp khiến giá thành bị đội lên mức cao. Nguyên nhân là do tình trạng thiếu nước và mưa bão từ cuối năm 2020 đã ảnh hưởng đến sản xuất rau ở Đài Loan. 

Tuy nhiên, để giữ vững được vị thế số 1 ở thị trường Đài Loan, các doanh nghiệp xuất khẩu rau của Việt Nam cần cẩn thận hơn trong quy định kiểm dịch, nhất là phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do cơ quan chức năng Việt Nam cấp.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật