Quán bar, pub ở phố Tây Bùi Viện chuyển sang…bán rau củ quả 

Do tình hình dịch bệnh căng thẳng hơn 5 tháng nay, nhiều chủ quán bar đã thay đổi phương thức kinh doanh, chuyển sang bán rau, củ để duy trì thu nhập. 

“Phố Tây” hay còn được gọi là phố đi bộ Bùi Viện, tọa lạc trên đường Bùi Viện, quận 1, TP.HCM là địa điểm nổi tiếng với nhiều quán bar, club, vũ trường… thu hút du khách nước ngoài, giới trẻ tham quan, vui chơi, ăn uống nhộn nhịp về đêm bậc nhất tại TP.HCM. 

Tuy nhiên, con phố này trở nên ảm đạm hơn nhiều tháng qua do ngừng hoạt động vì dịch Covid-19. Dọc theo con phố Bùi Viện, hàng chục quán bar đã chuyển công năng thành cửa hàng rau từ một tháng nay. 

Theo đó, sau mấy tháng đóng cửa vì dịch, chủ quán không cầm cự nổi nên 2 tuần nay dùng mặt bằng để bán trái cây kiếm thêm chút chi phí trang trải.

Nhiều chủ quán bar phải chuyển sang bán rau để duy trì thu nhập cho đến khi được phép hoạt động lại

Nhìn từ bề ngoài, các cửa hàng không khác gì một cửa hàng tiện lợi, các mặt hàng bày bán rất đa dạng từ rau củ, thịt, trái cây đến các loại hàng tạp hóa thường ngày đều có đủ.

Nhìn từ xa không còn nhận ra đây từng là quán bar nổi tiếng trên đường Bùi Viện 
Việc chuyển đổi sang bán rau củ là giải pháp để quán kiếm thêm tiền lo cho nhân viên và cũng đã dần quen
Các loại rau, trái cây quán chủ yếu lấy hàng ở Đà Lạt, giá bán cũng không hơn ngoài chợ

Khung cảnh điều hiêu tại nơi từng là khu sầm uất nhất TP.HCM

Các mặt hàng trong tiệm đều được niêm yết bảng giá cụ thể. Theo nhân viên, trong thời gian TP.HCM siết chặt giãn cách, việc kinh doanh rau thịt khá ổn, chủ yếu là bán cho lực lượng đi chợ hộ. Tuy nhiên, khi thành phố cho phép hàng quán, siêu thị mở lại thì lượng khách giảm nhiều.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật