Món vịt áp chảo này chế biến cực kỳ dễ, chủ yếu là công đoạn ướp và tỉ lệ ướp cần được đảm bảo đúng số lượng. Thay vì ra nhà hàng, bạn có thể trổ tài làm món này để cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Vịt: 800gr
Xì dầu: 12 thìa
Dầu mè: 1 thìa
Đường: 1 thìa
Dầu hào: 2 thìa
Mật ong: 2 thìa
Ngũ vị hương: 1/2 gói
Tỏi: 1 củ đập dập
Cách chế biến món vịt áp chảo
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt mua về bạn chà xát với gừng, muối để khử hôi vịt, sau đó rửa sạch với ước lọc và để ráo.
Tiếp theo bạn dùng dao chặt đôi và khía nhẹ phần thịt vịt để khi ướp thấm gia vị hơn và nhanh chín.
Bước 2: Ướp vịt
Cho vịt đã chặt đôi vào thau ướp với các nguyên liệu gồm xì dầu 12 thìa, dầu mè 1 thìa, đường 1 thìa, dầu hào 2 thìa, mật ong 2 thìa, ngũ vị hương 1/2 gói, tỏi 1 củ đập dập trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau, ướp trong vòng 15 phút.
Bước 3: Áp chảo vịt
Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo bằng cách cho 1 ít dầu vào và rán sơ. Cho phần vịt đã ướp vào chảo. Tuy nhiên, trước khi cho vịt vào chảo bạn cần cho thêm nước lọc vào hỗn hợp đã ướp, khuấy đều cho đường tan hết rồi đổ vào chảo đun cùng vịt.
Đun hỗn hợp này sôi rồi cho nhỏ lửa, đậy nắp, thỉnh thoảng lật cho vịt chín, ngấm đều màu và gia vị. Đun vịt trong khoảng 60 đến 70 phút.
Bước 4: Thưởng thức
Khi vịt chín vớt ra đĩa, chặt thành từng khúc vừa ăn. Vịt thành phẩm có màu nâu khá đẹp mắt, ăn nóng là ngon nhất.
Phần nước còn thừa trong chảo các bạn có thể vớt váng dầu ra rồi cho thêm 1 chút nước vào để làm nước chấm vịt hoặc ăn với bún rất ngon.
Hỗn hợp nước còn thừa trong chảo các bạn có thể vớt váng dầu ra rồi cho thêm 1 chút nước, tỏi và ớt để làm nước chấm vịt hoặc ăn với bún rất ngon, ăn kèm với rau mùi tàu, rau thơm nữa nhé. Chúc các bạn thành công!