Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, sánh mịn

Sữa chua là một trong những sản phẩm sữa lên men rất ngon và bổ dưỡng. Cách làm sữa chua rất đơn giản. Ngoài các cách làm thông thường, bạn có thể làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu. Hãy xem gợi ý của Food Review nhé!

Nồi chiên không dầu hiện nay rất phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài việc làm các món ăn thông thường, nồi chiên không dầu còn có thể làm bánh hay ủ sữa chua. Để làm món sữa chua bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau.

Nguyên liệu làm sữa chua 

  • 1 lon sữa đặc Ông Thọ
  • 4 lon sữa tươi không đường, dùng lon sữa đặc để đong sữa tươi. 
  • 1 hộp sữa chua không đường hoặc có đường, để nửa ngày ở nhiệt độ phòng cho men hoạt động tốt nhất

Cách làm sữa chua: 

Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi, khuấy đều rồi đun với lửa vừa đến khi rờ tay thấy âm ấm là được, không đun nóng sẽ làm chết men.

Sữa chua cái lúc này đã hết lạnh hẳn thì rây qua cái rây rồi cho vào hỗn hợp sữa ấm. 

Múc sữa chua vào các lọ thủy tinh đã tráng nước sôi. Xếp các lọ sữa chua vào nồi chiên không dầu. 

Đối với nồi chiên không dầu có chức năng lên men/ủ bột hoặc có chế độ điều chỉnh nhiệt thấp, tầm 40 độ C thì bạn khởi động nồi rồi ủ trong vòng 8-9 tiếng tùy vào khẩu vị thích sữa chua chua ít hay nhiều. 

Đối với nồi chiên không dầu thông thường, các bạn bật nồi chiên không dầu ở 200 độ C, làm nóng 15 phút rồi tắt đi. Sau đó xếp lọ sữa chua vào ủ 12 tiếng.

Bạn lưu ý cách này độ thành công sẽ cao hơn đối với những nckd có dạng nắp hộp, thành dày vì như thế nồi giữ nhiệt tốt hơn giúp nhiệt trong quá trình ủ được duy trì ổn định. Sau khi làm xong, bạn sẽ thấy ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu đỡ vất vả hơn nhiều so với cách dùng thùng xốp và nồi cơm điện phải đo nước, đo nhiệt. 

Bạn có thể ăn sữa chua hàng ngày, hoặc cho thêm hoa quả, ngũ cốc để ăn kèm. Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách để làm sữa chua thơm ngon. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật