Là 1 người yêu thích các loại nước ép, chị Vân Anh, sinh sống ở Hà Nội cho biết, chị rất thích uống nước ép nhưng rất ngại mua bên ngoài vì sợ trái cây không đảm bảo. Chính vì thế, chị hay mua các loại trái cây, rau củ phải tươi mới, ngâm rửa sạch sẽ trước khi ép. Ngoài ra, chị thấy rằng, nước ép uống tốt nhất là sau khi ép xong và ngon hơn khi uống lạnh. Chị sẽ trộn các loại hoa quả theo sở thích cá nhân để tạo thành các loại nước ép chị yêu thích.
Chị Vân Anh cho biết, chị thường uống nước ép vào buổi sáng, sau khi uống nước ép, chị sẽ uống thêm một chút nước ấm mật ong và chanh vàng.
Nhiều bạn sợ ớt ép nước sẽ bị hăng khó uống, nhưng nước ép ớt chuông không hề bị hăng chút nào khi kết hợp như trên. Ớt chuông mọi người chọn quả cái, phần dưới ớt sẽ chia làm 4 ép sẽ ngọt hơn. Ớt chuông đực, phần dưới chia làm 3 thì hay dùng để xào vì rắn chắc hơn, mùi cũng nồng hơn.
Vào buổi tối, chị Vân Anh thường ngâm rửa hoa quả, sau đó chị thái nhỏ và đóng hộp kín. Vào buổi sáng chị lấy ra ép sẽ rất nhanh và tiết kiệm thời gian. Theo chị, việc tự làm nước ép tại nhà rất nhiều ích lợi như giúp bạn kiểm soát được nguyên liệu đầu vào, nước ép luôn tươi mới, ép đến đâu uống đến đó. Ngoài ra, nước không bị pha tạp, giữ được tối đa chất dinh dưỡng của rau củ quả.
Ngoài ra, uống nước ép rau củ quả mỗi ngày giúp bạn một nguồn năng lượng dào, bổ sung vitamin, tăng cường sức đề kháng, detox cơ thể.
Theo chị Vân Anh, có một số rau củ quả không nên kết hợp với nhau như chuối với ổi, dưa chuột và cà chua, cam và cà rốt, củ cải trắng và lê, táo, nho. Ngoài ra, bạn cũng không nên kết hợp lựu và quả mơ, đu đủ và chanh, dứa và sữa, hồng và khoai lang, chuối và dưa hấu, cà rốt và củ cải
Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm những công thức để làm món nước ép tại nhà vừa ngon, vừa bổ. Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: Facebook Vân Anh)