Nguyên liệu cần chuẩn bị món cá hồi nướng tắc mật ong
Phi lê cá hồi: 400g
Thơm: 4 lát dày
Măng tây: 8 cây
Nước tắc: 2 muỗng canh
Vỏ tắc chín băm: 1 muỗng canh
Ớt băm: 1 muỗng cà phê
Mật ong: 1 muỗng cà phê
Tiêu xanh: 2 nhánh
Ăn kèm: Rau sống, rau mầm, cà bi
Gia vị: Tiêu, muối, dầu hào, tỏi băm, dầu ăn, đường
Nước tương, hạt nêm
Cách làm món cá hồi nướng tắc mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi mua về làm sạch, bỏ da và rắc lên một chút muối, một chút tiêu. Quả thơm gọt sạch, cắt lát dày rồi cũng rắc lên một chút muối, măng tây cũng rắc muối tương tự.
Làm xốt ướp cá gồm có: 1 muỗng cà phê vỏ tắc băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt băm, ½ muỗng canh nước cốt tắc, ½ muỗng canh mật ong, ½ muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương. Chúng ta cho thêm vỏ tắc băm giúp tạo hương thơm đặc trưng của món cá. Rồi lấy hỗn hợp ướp đều hai mặt của cá rồi để khoảng 15 phút để gia vị thấm đều vào cá.
Bước 2: Nướng cá
Phết một ít dầu ăn lên bếp nướng, cho măng tây, thơm và tiêu xanh lên bếp. Sau đó cho cá hồi lên nướng, khi áp chảo cá chúng ta nên dùng đũa ấn nhẹ để giữ cho miếng cá được thẳng, nướng cá đến khi chín tới. Phết một ít dầu ăn lên măng tây, nướng thêm một chút rồi cho măng tây, tiêu xanh, thơm cùng với cá ra đĩa, trình bày món ăn.
Bước 3: Pha muối tắc ăn kèm
Cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước cốt tắc, ½ muỗng cà phê ớt sừng băm, 1 muỗng cà phê vỏ tắc băm rồi trộn đều là chùn ta đã có phần muối tắc tròn vị để ăn kèm.
Với những bước đơn giản chúng ta đã có món cá hồi nướng tắc mật ong thơm ngon cho cả gia đình. Miếng cá bóng bẩy, màu vàng nâu đẹp mắt hòa quyện cùng hương thơm của các loại gia vị làm nên món ăn hấp dẫn không thể chối từ.
Nhanh tay lưu lại công thức siêu nhanh, siêu dễ để trổ tài nấu nướng cho cả gia đình thôi.