Bật mí công thức làm món sườn non kho củ sen

Củ sen hay được sử dụng để nấu chè, nấu canh, nhưng ngày hôm nay, củ sen sẽ được tận dụng để làm một món kho vừa lạ miệng, vừa thơm ngon hấp dẫn, rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn. Cùng lưu lại công thức Food News bật mí ngay sau đây các bạn nhé.  

Nguyên liệu cần chuẩn vị

Sườn non: 300g 
Củ sen: 150g   
Hành tím băm: 1 muỗng
Tỏi băm: 1 muỗng
Ớt sừng cắt khúc: 1 trái
Hành lá: 2 cây
Gia vị: Tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn 
Giấm gạo lên men, hạt nêm 

Cách nấu món sườn non kho củ sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn những củ sen thon, tròn, còn tươi, màu vỏ sáng là củ sen ngon, rồi làm sạch, cắt khối vuông khoảng 2cm. Vì là món kho nên chúng ta không nên cắt quả nhỏ, nhìn sẽ không đồng đều với sườn, làm mất đi vẻ thẩm mỹ. Ớt sừng cắt lát xéo, hành lá cắt khúc.

Chọn sườn non đầu mềm, nhiều thịt thì món ăn mới ngon. Cho phần sườn non đã chặt miếng vừa ăn vào tô, cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, ⅓ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh giấm gạo lên men rồi trộn đều để khoảng 20 phút để sườn non thấm vị.

Chúng ta cho giấm gạo lên men vào lúc ướp sườn giúp món ăn ngon hơn và đặc biệt sườn có độ mềm hơn. 

Bước 2: Kho sườn

Cho chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, hỗn hợp ngả màu vàng thì cho sườn vào xào săn lại. Cho thêm một chút nước, đun đến khi phần nước kho sôi thì cho phần củ sen vào kho chung. 

Kho lửa vừa phải để gia vị từ từ ngấm vào sườn và củ sen. Nước kho bắt đầu sánh lại thì cho lửa lớn hơn để nước nhanh cạn. Cuối cùng cho ớt sừng và hành lá đảo đều rồi tắt bếp, trình bày ra đĩa. 

Phần nước xốt sóng sánh với màu sắc bắt mắt, sườn non chín mềm, củ sen thơm ngon thấm vị đậm đà, thoáng chút chua nhẹ, cay cay thật đắm say. Một món ăn hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến gia đình mê mẩn, một gợi ý ẩm thực vô cùng hoàn hảo cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng, sum vầy.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật