Nguyên liệu cần chuẩn bị
Măng tươi luộc: 300g
Tôm: 100g
Thịt ba rọi: 100g
Bánh tráng mè chiên
Mè rang, đậu phộng rang
Hành tây: 1/2 củ
Hành tím: 3 củ
Tỏi băm, ớt băm
Rau nêm: rau răm, ớt sừng
Ăn kèm: bánh tráng mè và nước mắm chua ngọt
Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm, giấm gạo lên men, hạt nêm, bột ngọt
Cách chế biến món măng trộn tôm thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt mua về làm sạch, luộc thịt từ nước lạnh giúp thịt trắng giòn và làm món ăn sẽ ngon hơn. Cho vào ½ muỗng canh hạt nêm, hành đập dập vào luộc thịt. Luộc thịt chín thì vớt ra cho vào nước đá lạnh để thịt trắng, không bị thâm.
Lấy nước luộc thịt để luộc tôm, tôm luộc chín thì vớt ra ngâm vào nước lạnh sẽ giữ được màu sắc của tôm và giúp thịt tôm săn chắc hơn.
Thịt thái miếng vừa ăn, hành tây thái mỏng, ớt sừng thái sợi, rau răm cắt rối. Măng tươi bào từng lát mỏng vừa ăn rồi đem luộc qua lên, rửa sạch để ráo nước rồi ngâm trong giấm khoảng 30 phút. Chúng ta nên chọn măng mạnh tông, là loại măng có bản to màu vàng nhạt, khi ăn sẽ giòn hơn.
Bước 2: Pha nước trộn gỏi
Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, ½ muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3: Trộn gỏi
Cho măng, thịt, tôm và tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng nước hỗn hợp vừa pha sẵn để trộn gỏi. Trộn nhẹ tay để phần gỏi thấm đều gia vị và không bị nát. Để món gỏi thấm vị rồi trình bày ra đĩa, cho một ít mè trắng rang lên trên. Vậy là bạn đã có món măng trộn tôm thịt siêu ngon cho cả gia đình.
Muốn nhớ độc chiêu hãy vào ngay bếp, đảm bảo các bạn sẽ yêu thích ngay món măng trộn tôm thịt của Food News, một món ăn đậm đà, hấp dẫn đúng chuẩn món ngon.