Cách nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu, thơm ngon hấp dẫn 

Nếu bạn lo sợ bị dầu bắn khi chiên hoặc chiên cá nhiều dầu mỡ gây béo thì hãy đổi cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu cho bữa ăn gia đình. Cách này vừa giúp thịt cá giòn, không bể lại mềm thơm, cực kỳ bắt cơm. 

Làm món cá nướng diêu hồng với nồi chiên không dầu nhanh gọn, dễ thực hiện, có thể chấm với nước chấm tỏi ớt, ăn kèm bún và rau sống sẽ rất ngon. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Một con cá diêu hồng khoảng 1kg 

Xà lách, rau thơm để ăn kèm

Tỏi, gừng, hành lá, củ hành

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột canh, dầu hào…

Cách làm món cá nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá mua loại đã được làm sạch, khi đó về bạn chỉ rửa sạch sau đó khía vài đường trên mình cá để ngấm gia vị. 

Tỏi, gừng: Gọt nhỏ, cắt khúc. 

Hành lá, rửa sạch, thái khúc.

Xà lách, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối, sau đó vớt ra để ráo. 

Bước 2: Ướp cá 

Ướp cá theo công thức sau: 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe bột tỏi, 4 thìa cafe dầu hào, 4 thìa cafe dầu mè, 1-2 thìa cafe bột ớt (tăng giảm độ cay tùy khẩu vị). Bạn trộn đều phần gia vị ướp, sau đó quét lên cá khoảng 2/3 phần gia vị. 

Tiếp tục cho phần gia vị hành, tói, gừng, hành lá vào bụng cá để ướp cùng. Ướp cá trong 30 – 40 phút cho cá thấm đều gia vị. 

Bước 3: Nướng cá 


Bạn tiến hành nướng cá 2 lần như sau: 

Lần 1: Nướng cá 180 độ trong thời gian 15 phút. Sau đó quét 1/3 phần gia vị ướp còn lại lên 2 mặt cá. Lật mặt quét và nướng lần 2. 

Lần 2: Nướng tiếp tục ở 180 độ trong 15 phút. 

Bước 4: Thành phẩm 

Đem cá đã chín ra đĩa, cá không nát, chín giòn đều, ăn kèm rau thơm với bún hoặc cơm đều rất ngon. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ mất chút thời gian là đã có một món ngon mỗi ngày cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật