Đổi vị với món sườn nướng cam nguyên tảng cho ngày cuối tuần

Không khí giáng sinh đang đến gần kề với tiết trời ngày càng se lạnh hơn. Hãy bỏ túi 1 vài món ngon để góp phần cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp và hạnh phúc. 

Món sườn nướng cam nguyên tảng mang hương thơm đặc trưng của tinh dầu từ vỏ cam cùng miếng sườn mềm, mọng và ngọt. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu ướp sườn gồm có: 

- 1kg sườn nguyên tảng các bạn rửa sạch, sau đó thấm khô và tách phần màng mỏng ở mặt trong của tảng sườn, cuối cùng là khía phần thịt ở giữa các dẻ sườn 

- Gia vị ướp gồm: Muối, bột tỏi, tiêu đen, bột gừng, đường, bột ớt, vỏ cam bào 1 quả, tương cà, nước vắt nửa quả cam. 

Nguyên liệu làm sốt rưới gồm có: 

- Nửa quả cam vắt lấy nước

- Dầu hào, xì dầu, tương cà, tương ớt, dấm 30ml, tỏi bằm 1 củ, vỏ cam sắt sợi (bào nhỏ), mật ong/đường. 

Cách làm chi tiết món sườn nướng cam nguyên tảng

Bước 1: Ướp sườn

Trải giấy bạc ra một mặt phẳng rộng, đặt tảng sườn lên tiếp đến là rắc đều gia vị ở cả hai mặt sườn. Xoa đều gia vị khoảng 1 phút cho ngầm đều. 

Sau đó bọc kín sườn bằng giấy bạc và cho miếng sườn đi nghỉ 1 tiếng cho thấm gia vị thơm ngon. Nếu muốn sườn ngấm gia vị hơn bạn có thể để qua một đêm.

Bước 2: Nướng sườn

Sau 1 tiếng, cho sườn vào nồi chiên không dầu (NCKD), nướng lần 1 với nhiệt độ 170-180 độ C trong thời gian 60 phút.

Trong khi chờ sườn nướng lần 1 thì các bạn tiếp tục làm nước sốt.

Bước 3: Làm nướng sốt cam 

Trộn đều tất cả gia vị ở phần nuyên liệu làm sốt rưới trộn đều thành hỗn hợp sệt. 

Cắt mỏng vài lát cam để trang trí và nướng cuối cùng cho thơm ngọt. 

Khi đã hoàn thiện 60 phút nướng lần 1, mình rưới đều phần nước sốt vừa pha lên miếng sườn, trang trí thêm vài lát cam thật đẹp mắt và ít lá hương thảo cho thơm, gói giấy bạc lại.

Sau đó tiến hành nướng lần 2 với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15-20 phút. Quan sát để miếng sườn ngon hấp dẫn nhất. 

Lưu ý: Thời gian và nhiệt độ thì tuỳ theo nồi chiên hay lò nướng của mỗi nhà và quan sát trong quá trình nướng. 

Khi thấy món sườn có mùi thơm, có màu vàng rộm thì lấy ra và thưởng thức. Sườn có thể là món nhậu hoặc ăn kèm với cơm khi còn nóng sẽ rất hấp dẫn.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật