Đỗ ván có tác dụng giải độc, trị tả lỵ và trừ độc ở thực phẩm như cá thịt. Ngoài ra còn có tác dụng điều trị viêm dạ dày và viêm ruột cấp tính rất tốt.
Đậu ván còn tươi xanh được xào chung với thịt bò, món ăn tuy đơn giản nhưng đem lại hương vị thơm ngon cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Đỗ ván: 300gr
Thịt heo: 200gr
Hành lá
Ớt 1 trái
Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách chế biến đỗ ván xào thịt bò
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò bạn mua về bạn rửa sơ với nước, sử dụng 1 ít muối chà xát thịt khoảng 3 - 5 phút để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch và để ráo.
Cắt thịt thành những miếng mỏng, vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Đỗ ván bạn rửa sạch, tước xơ ở 2 bên mé của quả, cắt đầu cắt cuống và rửa sạch với nước muối.
Bắc nồi nước lên bếp cho chút muối trắng nấu sôi rồi cho đỗ ván vào trần sơ để khi xào ăn sẽ ngon hơn. Sau đó cho đỗ ván vào bát nước đá lạnh để giữ đỗ ván vừa xanh vừa giòn, rồi vớt ra để ráo.
Tỏi, gừng gọt vỏ đập dập. Ớt giã nhuyễn.
Bước 3: Xào đỗ ván với thịt
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho hành ớt đã giã nhuyễn vào.
Sau đó cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút cho thịt săn lại, đảo đều nêm nếm gia vị cho ngấm, khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp đổ ra đĩa. Chú ý không xào chín thịt.
Phần đỗ ván bạn xào riêng trong một chảo mới, khi đỗ vừa chín tới thì cho thịt bò vào, đảo đều hỗn hợp rồi cho hành lá vào tắt bếp.
Món đỗ ván xào thịt bò thơm ngon, cực kỳ bắt cơm, thịt bò mềm, chín tới, đỗ ván giòn sần sật kích thích vị giác.