Bật mí cách làm món thịt bò xào dứa ớt chuông cho bữa cơm gia đình thêm ngon

Chắc hẳn rằng, các bạn đang rất phân vân trong việc suy nghĩ ra món ăn vừa ngon, vừa rẻ, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho một bữa cơm tối của gia đình mình đúng không? Thế thì, chúng ta không thể nào bỏ qua được món thịt bò xào dứa ớt chuông thơm ngon này. Với nguyên liệu, cách làm cực kì đơn giản và tiết kiệm thời gian, bữa cơm gia đình của chúng ta sẽ có ngay một món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Cùng Food.com.vn tìm hiểu nhé!  

 Món thịt bò xào dứa ớt chuông còn là một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng từ chất đạm, chất xơ, đến chất béo và hấp dẫn vì màu sắc cực kì bắt mắt. Đây được xem là món ăn có lợi cho sức khỏe và là một gợi ý xuất sắc cho bữa cơm gia đình. Bài viết này của Ẩm Thực Food Story sẽ mang đến cách làm món thịt bò xào dứa ớt chuông hết sức đơn giản.

Món thịt bò xào dứa ớt chuông món ngon không thể thiếu
Món thịt bò xào dứa ớt chuông món ngon không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình

Nguyên liệu cho món thịt bò xào dứa ớt chuông

  • 200 gram thịt bò
  • 3 quả ớt chuông (đỏ, vàng, xanh)
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 quả dứa chín
  • 4 muỗng cà phê dầu hào
  • 2 muỗng cà phê hành tỏi băm
  • 1 nhánh cần tây hoặc hành lá, ngò rí xắt nhỏ
  • Gia vị (muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, dầu mè)
Nguyên liệu cho món thịt bò xào dứa ớt chuông

Các bước thực hiện thịt bò xào dứa ớt chuông

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cho cách làm món thịt bò xào dứa ớt chuông

  • Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu bao gồm: ớt chuông, dứa, thịt bò và hành lá.
  • Ớt chuông bỏ hạt, dứa và hành tây cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. 
  • Thịt bò sau khi rửa sạch, bạn hãy thái thành những lát mỏng vừa phải để thịt vẫn giữ được độ mềm và dai khi nấu.
  • Sau đó, ướp thịt với 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, một chút muối, một chút tiêu và một ít hạt nêm.
  • Để hỗn hợp thịt bò đã ướp nghỉ khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều vào từng thớ thớ thịt rồi ướp thêm 2 muỗng cà phê dầu mè vào. (nếu ướp dầu mè trước sẽ làm cho thịt không thấm gia vị và món thịt bò xào dứa ớt chuông sẽ không được đậm vị).
Sơ chế các nguyên liệu xào dứa ớt chuông
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chần ớt chuông qua nước nóng

  • Để ớt chuông nhanh chín, bớt mùi hăng và tăng độ ngon cho món thịt bò xào dứa ớt chuông, ta nên chần sơ chúng qua nước nóng có pha loãng một muỗng muối Iốt.
Chần sơ ớt chuông với một ít muối
Chần sơ ớt chuông với một ít muối

Bước 3: Xào sơ thịt bò

  • Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo rồi đợi dầu nóng. 
  • Sau khi chảo dầu đã sôi lăn tăn, bạn cho tiếp hành tỏi băm vào đảo đều cho đến khi nghe mùi thơm và hành tỏi ngả vàng. Ngay lúc đó, chúng ta cho thịt bò đã ướp vào và đảo đều tay cho thịt chín tái lại. 
  • Cho thịt bò đã xào ra đĩa để tiếp tục công đoạn tiếp theo của món thịt bò xào dứa ớt chuông.
Xào sơ thịt bò
Xào sơ thịt bò

Bước 4: Xào ớt chuông, dứa và hành tây cùng với thịt bò

  • Vẫn sử dụng lại chiếc chảo đã xào thịt, bạn cho lần lượt ớt chuông, hành tây và dứa vào, nêm nếm cho vừa khẩu vị và đảo đều tầm 3 – 4 phút để các nguyên liệu chín vừa đủ. Như vậy sẽ làm cho hành tây, ớt chuông và dứa giữ được độ giòn.
  • Ở bước này, cho 1 muỗng dầu hào vào chảo để món thịt bò xào dứa ớt chuông đậm vị hơn nhé. 
  • Cuối cùng, bạn hãy cho phần thịt vừa xào sơ vào hỗn hợp rau củ và tiếp tục đảo đều khoảng  2 – 3 phút thì tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và rắc một ít tiêu, hành lá lên bề mặt để dậy vị hơn.
  • Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt bò xào dứa ớt chuông ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm tối cùng với gia đình của mình rồi. Món ăn hội tụ đầy đủ vị ngọt, mặn, chua, cay chắc hẳn sẽ tốn rất nhiều cơm đấy các bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức ngay món thịt bò xào dưa ớt chuông nóng hổi này chứ.
Xào tất cả các nguyên liệu với nhau

Công thức nấu ăn ngon tuyệt hảo: Thịt bò hấp nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn, vạn người mê

Cách dùng thịt bò xào dứa ớt chuông

  • Bày món ăn ra đĩa và rắc một ít tiêu, hành lá lên bề mặt để dậy vị hơn.
  • Món thịt bò xào dứa ớt chuông sẽ ngon hơn khi chúng ta ăn kèm với cơm nóng đấy. 
Món thịt bò xào ớt dứa ớt chuông hoàn thành

Mách nhỏ các mẹo với món thịt bò xào dứa ớt chuông

  • Khi xào thịt bò, bạn chỉ nên đảo nhanh cho thịt chín tái. Như vậy sẽ giúp cho thịt không bị dai, có độ mềm vừa phải và giữ được nhiều chất dinh dưỡng,
  • Ớt chuông hãy chần qua nước nóng với một ít muối pha loãng trước khi xào. Đây là mẹo nhỏ để giúp giảm bớt độ nồng của ớt để món bò xào dưa ớt chuông sẽ càng thơm ngon hơn.
  • Bạn nên cho dứa vào cuối cùng để giữ cho dứa không bị nát và không bị chín quá.  

Món ăn của ngày hôm này quả thật rất đơn giản và nhanh gọn đúng không nào? Đây là một món ăn ngon và là một gợi ý hay cho thực đơn buổi trưa và tối của gia đình bạn. Hãy để món thịt bò xào dứa ớt chuông đánh bay sự nhàm chán và giúp bữa cơm thêm tròn vị hơn nhé. Để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, đơn giản và bổ dưỡng, các bạn hãy tiếp tục theo dõi Food.com.vn. Chúc các bạn thành công với món thịt bò xào dứa ớt chuông này!

Kiến thức bổ ích: Thịt bò xào khoai tây – món ngon không thể cưỡng

Đánh giá:  
3.3 / 5  (9 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật