Thịt bò xào khoai tây – món ngon không thể cưỡng

Khoai tây xào thịt bò là một món ăn ngon và bổ dưỡng mà nhà nhà yêu thích. Cách làm món ăn này không quá khó và làm mất nhiều thời gian của bạn đâu. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Food.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món khoai tây xào thịt bò đúng chuẩn nhé.

  Món thịt bò xào khoai tây không những là một món ăn ngon mà  còn giàu chất dinh dưỡng. Mùi vị thơm thơm, bùi bùi của khoai tây kết hợp với sự mềm dai, ngon ngọt của miếng thịt bò là một sự kết hợp hết sức hoàn hảo. Món này phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt thích hợp cho trẻ nhỏ  bởi độ thơm ngon của món ăn Ẩm Thực Food Story sẽ hướng dẫn cho bạn qua bài viết này nhé!

Bạn đã biết cách làm món thịt bò xào khoai tây hay chưa?
Bạn đã biết cách làm món thịt bò xào khoai tây hay chưa?

Nguyên liệu làm thịt bò xào khoai tây

  • Thịt bò: 200 gam
  • Khoai tây: 4 củ.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Hành lá, cần tây,
  • Hẹ: 1 nắm nhỏ.
  • Tỏi, hành: 1 củ.
  • Ớt: 5 trái.
  • Gia vị thông thường: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt. đường, dầu hào, nước tương, tiêu, tương ớt
Khoai tây và thịt bò tươi ngon
Khoai tây và thịt bò tươi ngon cho món thịt bò xào khoai tây

Cách làm thịt bò xào khoai tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món thịt bò xào khoai tây

Sơ chế là một bước quan trọng để đảm bảo tiến độ trong quá trình chế biến món thịt bò xào khoai tây. Nguyên liệu của bạn nên được sơ chế đúng cách chính là ở bước này.

  • Sau khi mua thịt bò về các bạn hãy rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Khoai tây gọt vỏ, cắt thành khúc vừa đủ kích thước. Sau đó luộc cho khoai vừa chín thì bắt đầu vớt ra ngâm vào nước lạnh vài phút, sau đó để ráo.
  • Đối với hành tây các bạn nên lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát dày.
Thịt bò thái mỏng
Thịt bò thái mỏng

Bước 2: Chuẩn bị thịt bò

  • Ướp thịt bò: Chuẩn bị một cái tô trong đó bỏ thịt bò, thêm 1 muỗng hạt nêm, nữa muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, thêm hành, tỏi, ớt băm. Có thể gia giảm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị.
  • Tất cả trộn đều tất cả rồi ướp trong vòng 10 - 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.
  • Cho dầu vào chảo, phi tỏi có màu vàng rồi cho thịt bò sau khi đã ướp xong vào nhanh chín tái sau đó múc ra để riêng. Hãy đảo đều tay để thịt bò không bị dính vào chảo và quá chín nhé.
  • Để làm nước sốt cho món thịt bò xào khoai tây thêm đậm vị thì cho 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp hòa tan cùng 3 thìa canh nước lọc khuấy đều là xong. 
Ướp thịt bò sẽ là một bước quan trọng
Ướp thịt bò sẽ là một bước quan trọng tới hương vị món thịt bò xào khoai tây

Bước 3: Chiên khoai tây

  • Bắc một chiếc chảo lên bếp, làm nóng với dầu ăn rồi cho khoai tây đã để ráo vào chiên đến khi khoai hơi xém vàng.
  • Như thế thì món ăn thịt bò xào khoai tây của chúng ta sẽ có mùi thơm hấp dẫn và khoai sẽ có lớp vỏ ngoài giòn ngon hơn đấy. Sau đó lấy hết khoai tây đã chiên ra một dĩa riêng.
Chiên khoai tây giòn, ngon
Chiên khoai tây giòn, ngon

Xem thêm: Thịt bò hấp nồi cơm điện - Món ăn bổ dưỡng không thể bỏ qua

Bước 4: Hoàn thành thịt bò xào khoai tây

  • Đừng bỏ phí mà hãy dùng chiếc chảo đã chiên khoai tây, bạn thêm dầu vào và phi thơm số tỏi băm còn lại. Khi tỏi đã chuyển sang màu vàng liền cho thịt bò cùng hành tây, đảo đều để không bị khét.
  • Nhận thấy thịt bò dần chính thì hãy nhanh tay đổ tất cả khoai tây vào xào chung. Còn nhớ nước sốt bạn đã chuẩn bị phía trên chứ lúc này hãy cho vào chảo và đảo đều tay cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị.
  • Khi tất cả mọi thứ đã chín thì chúc mừng bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Món ăn thịt bò xào khoai tây đã hoàn thành

Cách dùng món thịt bò xào khoai tây

  • Trình bày món ăn và trang trí sao cho đẹp mắt nhất vào một chiếc dĩa, thịt bò chín nhưng không quá dai cùng màu vàng ươm của khoai tây sẽ kích thích sự thèm ăn của mọi người đấy. 
  • Thịt bò xào khoai tây nếu ăn cùng với cơn sẽ tăng thêm độ ngon miệng đấy. Ngoài ra kết hợp với một chén nước tương cay sẽ là kích thích trí mạng vì quá ngon.  
thịt bò xào khoai tây thơm ngon
Cùng gia đình thưởng thức món thịt bò xào khoai tây thơm ngon này nhé

Mách nhỏ về món thịt bò xào khoai tây

  • Bạn nên chọn những quả khoai tây có lòng màu vàng vì độ bùi của chúng sẽ nhiều hơn..
  • Lựa chọn chọn thịt thăn để món thịt bò xào khoai tây có độ ngọt và có độ mềm vừa phải. Nếu chọn được những miếng thịt tơ thì càng tuyệt vời hơn nữa.
  • Nên chiên sơ qua một lớp dầu trước đối với khoai tây để chúng không bị nát vụn khi bắt đầu vào chung với tất cả nguyên liệu. 
  • Trong khi xào thịt bò luôn giữ trong trạng thái lửa to, không nên để thịt quá chín và teo lại bởi chúng sẽ bị khô và dai mất đi độ ăn của món ăn.
  • Hãy chọn thịt bò cái vì thịt của chúng sẽ ngon hơn bò đực. Ngoài ra nếu lựa được bò tơ thì càng tốt. 
  • Và có một lưu ý cuối cùng chính là đối với món thịt bò xào khoai tây này nên ăn vào thời điểm ăn trưa bởi thịt bò chứa rất nhiều nguyên tố sắt không phù hợp với những hoạt động vào buổi chiều. Vì thời gian càng tối cơ thể càng ít hấp thụ calo nên sẽ dễ bị đầy bụng.

Với món thịt bò xào khoai tây, thơm lừng trên đây chắc chắn ai ai cũng phải thèm. Vì thế, hãy tự tay chuẩn bị món ăn này để chiêu đãi các thành viên trong gia đình và trổ tài nấu ăn tuyệt vời của mình đi nhé. Và đừng quên theo dõi Food.com.vn để cập nhật thêm nhiều công thức về các món ngon nhé. Chúc các bạn thành công!

Kiến thức bổ ích dành cho bạn: Cách làm thịt bò xào tỏi mềm dễ ăn cho bé tập ă

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật