Thịt bò hấp nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn, vạn người mê

 Khi nhắc đến thịt bò chắc ăn chị em chúng ta sẽ nghĩ ngay tới bò kho, bò bít tết, bò nướng,… Đây là một nguồn thực phẩm phổ biến trên thế giới với nguồn dinh dưỡng vô cùng cao. Thế nhưng bạn đã bao giờ thử làm món thịt bò hấp nồi cơm điện chưa, với vị thơm ngon, ngọt thanh, mềm vừa phải chắc chắn sẽ làm bạn xao xuyến trong lần đầu nếm thử. Hãy cùng Food.com.vn tìm hiểu ngay bí quyết làm món thịt bò hấp nồi cơm điện đậm đà, hấp dẫn với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp nhé.

Thịt bò được coi là 1 phần của chế độ ăn uống lành mạnh , tuy nhiên nếu không biết cách chế biến hợp lý thì sẽ làm mất đi thành phần dinh dưỡng cũng như khiến thịt bò bị dai và hương vị đậm đà vốn có của nguồn thực phẩm này. Để món ăn tròn vị thì chị em đừng bỏ qua cách biến tấu thịt bò hấp nồi cơm điện trong bài viết sau đây. Rất thích hợp dành cho bà nội trợ muốn nhanh mà lại chín đều, thơm ngon.

Nguyên liệu làm thịt bò hấp nồi cơm điện

  • 220gr thịt bò
  • 1 cây súp lơ xanh
  • 1 lon gạo
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa hạt tiêu
  • 1 thìa bột mì
  • 2 thìa canh xì dầu, hạt nêm, mắm..
Nguyên liệu làm thịt bò hấp nồi cơm điện
Nguyên liệu làm thịt bò hấp nồi cơm điện

 

Cách làm thịt bò hấp cơm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Súp lơ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
  • Gạo vo sạch, đem đi ngâm nước 30 phút.
  • Đổ gạo vào nồi, thêm nước cho phù hợp rồi mang đi đun ở lửa nhỏ từ 20 tới 30 phút.
  • Thịt bò thái từng miếng mỏng vừa ăn. 
  • Trộn thịt với lòng trắng trứng, bột mì, hạt tiêu, xì dầu,… ướp trong 30 phút.
Sơ chế làm thịt bò hấp nồi cơm điện
Sơ chế làm thịt bò hấp nồi cơm điện

 

Bước 2: Chế biến thịt bò hấp nồi cơm điện

  • Nồi cơm sôi, cạn nước, mở nắp vung, xếp thịt bò vào nồi hơi của nồi cơm. Có thể xếp thành 2 lớp nhưng để chừa khoảng trống ở giữa.
  • Đậy nắp lại tiếp tục đun 15 phút, khi thịt bò được 8 phần chín thì đập thêm 1 quả trứng vào nồi và đun thêm 3 phút cho trứng chín đều.
  • Mang súp lơ đi luộc chín, vớt ra để ráo nước, ăn kèm với cơm. Bạn cũng có thể xếp vào nồi cơm để món ăn thêm hấp dẫn.
Chế biến làm thịt bò hấp nồi cơm điện
Chế biến làm thịt bò hấp nồi cơm điện

Bước 3: Làm nước sốt thịt bò hấp nồi cơm điện

  • Cho 1 thìa xì dầu, ¼ thìa dầu ăn, 1 thìa nước lọc trộn đều. 
  • Dùng chổi quét đều nước sốt lên thịt bò.

Các kiến thức bổ ích về món thịt bò nướng sẽ có tại: https://food.com.vn/mon-ngon-moi-ngay/thit-bo-nuong-post964.html

Cách dùng thịt bò hấp nồi cơm điện

  • Thịt ăn chung với cơm, súp lơ rất đậm đà, thơm ngon.
  • Món ăn vừa miệng, thịt không quá dai và khô, có vị ngọt và mềm từ bên trong vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng vốn có.
Món thịt bò hấp nồi cơm điện với vị ngọt tự nhiên từ bên trong
Món thịt bò hấp nồi cơm điện với vị ngọt tự nhiên từ bên trong

Mách nhỏ khi làm món thịt bò hấp nồi cơm điện

-Khi hấp thịt bò bạn phải canh thời gian vừa đủ, sắt lát thịt vừa phải không quá mỏng hoặc không quá dày khiến thịt chín quá hoặc không chín.

Thịt bò ăn với cơm nóng và súp lơ rất vào, chỉ cần đưa miếng thịt bò lên đầu lưỡi chắc chắn bạn sẽ khó lòng có thể từ chối miếng tiếp theo. Với công thức làm món thịt bò hấp nồi cơm điện đậm đà, hấp dẫn này Ẩm Thực Food Story chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn có những bữa ăn gia đình tròn vị nhất. Đừng quên truy cập trang web mỗi ngày để có thể cập nhật thêm nhiều món ăn thơm ngon hơn nhé.

Xem thêm: Cách nấu món bắp bò hấp tương gừng thơm ngon đậm đà chuẩn vị nhà làm

Đánh giá:  
2.3 / 5  (13 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật