Bắp bò là phần thịt có nhiều gân vì vậy mà thịt sẽ cứng và dai hơn so với thịt tại các vị trí khác. Tuy nhiên, thịt bắp bò lại có vị ngọt và ngon nên được nhiều người sử dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Thông thường là những món hấp, nấu súp… Đặc biệt là khi bạn kết hợp với những nguyên liệu khác thì sẽ trở thành món ăn khó cưỡng lại. Để trở thành một người phụ nữ đảm đang hãy cùng Ẩm thực Food Story làm món bắp bò hấp tương gừng thơm ngon nhé.
Nguyên liệu nấu bắp bò hấp tương gừng
- Thịt bắp bò khoảng 700g
- Sả từ 4 đến 5 cây
- Gừng tươi 1 củ
- Nước tương bần khoản 2 đến 3 muỗng
- Sả băm 1 muỗng canh
- Tỏi 5 tép
- Các loại gia vị nêm nếm như muối, hạt nêm, xì dầu, tỏi, đường…
- Một số loại rau ăn kèm theo như xà lách, rau thơm các loại ( tía tô, diếp cá, kinh giới…) Tùy theo sở thích của gia đình bạn để chọn loại rau thích hợp.
- Bún tươi 1kg
- Bánh đa nướng sẵn
Kiến thức bổ ích cho bạn: Cách làm gia vị thịt bò nướng thơm ngon chuẩn vị
Cách nấu bắp bò hấp tương gừng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bắp bò hấp tương gừng
- Thịt bắp bò cần rửa sạch và để ráo nước, nếu miếng thịt lớn nên cắt đôi
- Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập
- Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng
- Tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn
- Rau ăn kèm rửa sạch để ráo nước
- Ướp thịt bò với tỏi, sả băm, hạt nêm, muối…trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng
- Dùng dây lạt để cột chặt thịt bò
Bước 2: Chế biến bắp bò hấp tương gừng
- Cho sả cây đã cắt khúc và gừng vào nồi nước đun sôi
- Cho thịt bò đã ướp gia vị vào nồi luộc
- Nêm thêm chút gia vị như xì dầu, đường, muối… Như vậy miếng thịt của bạn sẽ đậm đà gia vị hơn.
- Thịt chín mềm thì tắt bếp và vớt ra để ráo
- Sau khi thịt nguội hãy thái theo từng khoanh tròn và mỏng. Xếp thịt lên đĩa cùng các loại rau đã chuẩn bị.
Bước 3: Pha nước chấm
- Dùng 3 muỗng tương bần kết hợp cùng đường, gừng đập nát và trộn đều. Hãy nhớ nêm nếm để tránh cho nước tương quá mặn.
- Bạn cũng có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc xì dầu.
Cách dùng bắp bò hấp tương gừng
- Dùng rau sống thêm với một số loại rau thơm gói cùng miếng thịt bò. Sau đó bạn sẽ chấm với nước tương bần đã pha sẵn và cảm nhận hương vị. Thịt bò tươi ngon và gọt không quá dai và cũng không quá mềm.
- Bạn nên ăn cùng với bánh đa giòn giòn
Mách nhỏ khi làm món bắp bò hấp tương gừng
- Để món thịt bò của bạn được ngon khi luộc thịt thỉnh thoảng bạn nên mở vung và vớt bọt ra nhé.
- Món ăn này bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhiều ngày mà không lo bị hư. Như vậy rất tiện lợi trong các dịp lễ tết đến. Bạn chỉ cần mang thịt ra cắt là có ngay một món ngon đãi bạn bè và người thân rồi.
Thịt bò hấp tương gừng có vị ngọt đặc trưng của thịt thêm chút tươi sống của các loại rau. Kết hợp với bánh đa và nước chấm tất cả như một bản nhạc giao hưởng trong miệng bạn. Chỉ cần thưởng thức một lần thôi cũng đủ để lại ấn tượng sâu sắc. Với công thức làm bắp bò hấp tương gừng được Food.com.vn chia sẻ mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi chúng tôi nhé!
Kiến thức bổ ích cho bạn: Bỏ túi bí quyết làm thịt bò hấp sả vừa thơm vừa mềm