Thịt bò hấp sả hẳn là một sự kết hợp tuyệt vời nhưng lại không quá để thực hiện. Món ăn này tuy khá đơn giản kể cả cách chế biến và cách trình bày. Những lại một hương vị khiến người ăn không thể nào quên. Hương thơm của sả và các nguyên liệu hòa quyện vào từng thớ thịt bò mềm mềm, dai dai hứa hẹn đây sẽ là món ngon yêu thích của cả nhà đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò hấp sả
- Thịt bò: 500 gram
- Bia: 1 lon
- Hành tây: ½ củ
- Gừng: 4 củ
- Sả: 3 nhánh
- Tỏi: 3 tép
- Ớt: 2 quả
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Mì chính: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện thịt bò hấp sả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu dậy mùi cho cách làm món thịt bò hấp xả
- Gừng đập dập thái sợi chỉ 3 củ để ướp thịt, 1 củ thái lát mỏng cho vào khi chế biến.
- Ớt, sả, hành tây bạn thái nhỏ, tỏi đập dập.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho hành, sả, ớt, tỏi băm vào thịt bò
- Thêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn vào thịt bò. Gia giảm lượng gia vị cho vừa khẩu vị riêng.
- Trộn đều lên ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị. Việc này sẽ giúp cho món thịt bò hấp sả đậm vị và thơm ngon hơn đấy.
- Một mẹo nhỏ dành riêng cho bạn chính là nếu muốn thịt bò có màu đẹp mắt hơn thì bạn có thể cho cà chua, ngũ vị hương hoặc nước đường màu
Xem thêm: Cách pha nước chầm thịt bò nướng không phải ai cũng biết
Bước 3: Thực hiện món thịt bò hấp sả
- Bắc nồi lên bếp và phi hành hương với dầu ăn đến khi có mùi thơm và vàng sau đó bạn cho tiếp gừng, sả vào xào cho gừng sả mềm và thơm.
- Cho thịt bò vào nồi và và đảo nhanh tay để thịt bò ngấm gia vị
- Khi thịt bò đã tái chín bạn thêm ít bia ngập thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm, sau đó hãy thêm vào vài lát gừng để món ăn nồng nàn hơn.
- Khi sắp cạn nước thì bạn hãy thêm vào 1 lon bia vào nấu thêm khoảng 10 phút dưới lửa nhỏ.
- Và cuối cùng chỉ cần chờ cho tất cả nguyên liệu đều chín tới là bạn đã có ngay món thịt bò hấp sả chiêu đãi cả nhà rồi đấy.
- Lưu ý rằng ngoài cách cho bia vào trực tiếp khi nấu bò thì bạn cũng có thể thay thế bằng phương pháp hấp cách thủy. Nhưng với cách nấu này bạn chứ không giữ được vị nồng nàn của hương bia, gừng và sả như cách nấu truyền thống. Tùy theo sở thích và thời gian bạn có hạn của bản thân mà hãy chọn cho mình cách phù hợp nhất nhé
Cách dùng món thịt bò hấp sả
- Xếp từng miêng thịt bò ra dĩa, trang trí thêm chút rau thơm và vài lát ớt.
- Món thịt bò hấp sả có thể chấm cùng mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt ăn với rau xanh, cơm trắng hay làm đồ nhắm đều tuyệt cú mèo.
Mách nhỏ cho món bò hấp sả thêm ngon
- Ngoài cách cho trực tiếp nước và bia vào khi nấu bò bạn cũng có thể sử dụng phương pháp hấp cách thủy. Tuy nhiên làm như vậy món ăn sẽ không có được hương bia, gừng và sả nồng nàn như cách nấu ở trên. Tùy theo sở thích để chọn được cách làm ưng ý nhất bạn nhé.
- Nhớ chú ý cách chọn thịt bò tươi ngon thì món thịt bò hấp sả mới chuẩn vị được nhé.
Hương thơm của bia, sả và gừng thấm đẫm trong từng miếng thịt bò mềm mềm, dai dai hứa hẹn sẽ là món ngon yêu thích không chỉ riêng ngôi nhà của bạn mà ai ai cũng phải thèm đấy. Chúc bạn thành công với cách làm món thịt bò hấp sả đầy đơn giản và dễ thực hiện ngay phía trên. Và đừng quên theo dõi Food.com.vn để biết thêm nhiều công thức món ăn ngon nhé!
Món ăn ngon không thể bỏ qua: Cách nấu bắp bò hấp nước dừa đơn giản, thơm ngon và không bị đen