Thịt bò là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và cung cấp rất nhiều hàm lượng vì chất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, các món ăn nấu từ thịt bò đều được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng và hương vị. Cách nấu bắp bò hấp nước dừa không hề khó như mọi người nghĩ. Mọi người chỉ cần thực hiện những bước dưới đây là có thể thành công và cùng gia đình thưởng thức ngay.
Nguyên liệu nấu bắp bò hấp nước dừa
Để làm bắp bò hấp nước dừa ngon, các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 kg bắp bò
- 2 quả dừa xiêm để lấy nước dừa hoặc mua nước dừa trực tiếp 400ml
- Hành tây: 1 củ
- 5 nhánh
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- Các loại gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu xay…
Xem thêm: Cách ướp gia vị thịt bò nướng thơm ngon
Các bước làm bắp bò hấp nước dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch bắp bò và sử dụng dao để thái thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. Không được cắt thịt quá nhỏ bởi vì sẽ khiến thịt bị nát và không được đẹp mắt. Đặc biệt là khi ăn sẽ không còn cảm giác ngon miệng nữa.
- Cạo vỏ gừng, rửa sạch và thái sợi một nửa, nửa còn lại thái thành lát mỏng.
- Rửa sạch sả và đập dập. Bóc vỏ tỏi, đập dập một nửa và còn lại thái mỏng để hấp.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và tiến hành thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Tiến hành tẩm ướp gia vị
- Cho tỏi băm, gừng thái sợi, 1 chút hạt tiêu và bắp bò cùng với gia vị vào tô và trộn đều. Nên trộn thật đều để các gia vị được ngấm vào nhau để món ăn ngon hơn.
- Sau khi đã trộn đều, các bạn hãy sử dụng màng bọc thực phẩm để đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
Bước 3: Tiến hành hấp bắp bò với nước dừa
- Chuẩn bị một nồi hấp cỡ vừa và đổ nước dừa vào đó.
- Giải một lớp sả, gừng xuống dưới rồi mới cho bắp bò lên phía trên. Cuối cùng là giải thêm một lớp sả lên trên bắp bò để hương vị được đậm đà hơn.
- Đun nồi hấp với lửa lớn để nước dừa sôi sùng sục. Sau đó hãy hạ lửa nhỏ và tiến hành hấp bắp bò đến khi nước dừa đã cạn rồi tắt bếp.
Cách thưởng thức bắp bò hấp nước dừa
Sau khi cho món ăn ra đĩa, mọi người có thể sử dụng ngay khi còn nóng để đảm bảo độ ngon nhất.
Món bắp bò hấp nước dừa này sẽ có mùi hương thơm ngọt ngào của bắp bò hoà quyện với gừng, sả. Thịt bò sẽ mềm, dai và đậm đà hương vị.
Hơn nữa, bắp bò hấp với nước dừa thơm ngon và hấp dẫn hơn nếu sử dụng cùng với chút muối biển và thêm thật nhiều sả. Các bạn có thể ăn kèm với bánh tráng, bún, các loại rau thơm, dưa leo. Đặc biệt không thể thiếu món nước chấm chanh tỏi ớt các bạn nhé.
Mách nhỏ khi làm bắp bò hấp nước dừa
Để món ăn được ngon và thịt bò không bị đen, các bạn hãy chú ý một số vấn đề như sau:
- Có thể hấp nguyên cảm những bắp bò hoặc thái ra từng miếng tùy theo lựa chọn
- Hãy khử mùi hôi của thịt bò trước khi chế biến. Sử dụng rượu trắng để bóp qua bắp bò và rửa lại với nước sạch. Tuy nhiên nên để cả miếng to và tiến hành bóp với rượu tránh bị mất chất dinh dưỡng.
- Khi làm nước chấm thịt bò bao gồm tỏi, chanh, đường, ớt, mọi người nên sử dụng nước sôi để nguội. Có thể điều chỉnh độ cay phù hợp với khẩu vị của mỗi người.
Hy vọng cách làm bắp bò hấp nước dừa đơn giản của bài viết trên sẽ giúp các bạn bổ sung vào món ăn ngon mỗi ngày của mình. Food.com.vn còn rất nhiều công thức nấu món ăn ngon khác để mọi người tham khảo trên website Ẩm Thực Food Story.
Xem thêm: Cách nấu thịt bò hấp nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn, vạn người mê