5 thực phẩm nên ăn vào bữa sáng để tăng cường miễn dịch

Bữa sáng là một bữa ăn cực kỳ quan trọng cung cấp năng lượng cho cơ thể chuẩn bị một ngày mới. Bên cạnh việc đều đặn ăn sáng cần chú ý thêm về các thực phẩm lành mạnh nên ăn sẽ giúp bạn có một bữa sáng bổ dưỡng. 

Một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, cân bằng có thể cung cấp cho cơ thể bạn đủ năng lượng và cần hạn chế nạp quá nhiều tinh bột cho bữa sáng. 

Đu đủ

Đây là loại quả dễ ăn có giá thành thấp nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Cụ thể trong đu đủ có nhiều loại vitamin A, B, C và K, giàu chất chống oxi hóa giúp tim mạch ổn định, ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Đặc biệt, ăn đu đủ thường xuyên vào buổi sáng còn giúp duy trì lượng đường trong máu và kiểm soát tốt cholesterol. 

Quả bơ

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, nếu kết hợp bơ vào bữa sáng có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng tốt cho cơ thể. 

Bơ chứa các chất chống viêm, vitamin C, vitamin B đóng vai trò bảo vệ sức khỏe, mang lại những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. 

Sữa chua

Ăn sữa chua vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể hấp thu được canxi một cách tốt nhất. Hơn nữa sữa chua sẽ giúp bạn kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng cung cấp năng lượng cho một ngày mới. 

Sữa chua cũng rất tốt cho hệ thống miễn dịch vì là một nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời. Men vi sinh như sữa chua giúp chống lại cảm lạnh thông thường.

Bạn có thể kết hợp các loại trái cây như đu đủ, bơ cùng sữa chua đảm bảo sẽ là một bữa sáng hoàn hảo nhưng đủ đầy chất dinh dưỡng. 

Trà xanh

Bắt đầu ngày mới với một tách trà xanh không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giữ cho cơ thể khỏe mạnh, giải độc rất tốt. 

Chất EGCG có trong trà xanh sẽ kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ việc trao đổi chất. Bạn có thể uống trà xanh trước 30 phút khi ăn sáng sẽ giúp thức ăn dễ tiêu thụ, hệ tiêu hóa hoạt động tốt. 

Trứng 

Một số nghiên cứu cho rằng khi ăn trứng vào bữa sáng sẽ làm tăng cảm giác no, giảm lượng calo vào bữa ăn tiếp theo. Vì trứng chứa nhiều choline tốt, một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với não và gan. 

Đánh giá:  
3.5 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật