Giá vàng hôm nay 7/11: Tăng mạnh 

Giá vàng hôm nay 7/11 kết thúc tuần tăng, giá vàng thế giới vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce và đang neo ở mức cao. Giá vàng trong nước tiến gần mức 59 triệu. 

Giá vàng trong nước hôm nay 7/11

Giá vàng hôm nay ghi nhận tăng mạnh trong khoảng 200.000 – 300.000 đồng/lượng tại hai chiều mua và bán phiên cuối tuần. 

Hiện vàng SJC mua vào ở mức 58,05 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 58,75 - 58,77 triệu đồng/lượng tương đương với hai miền Nam Bắc. 

Tương tự, hệ thống PNJ (Bắc - Nam) cũng tăng 40.000 đồng/lượng (mua vào) và tăng 50.000 đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng Doji giữ đà tăng tăng 300.000 đồng/lượng, cụ thể vàng Doji tăng tương ứng ở 58,10 – 58,70 đồng/lượng tại TP.HCM, đồng thời đạt 58,05 – 58,70 đồng/lượng tại Hà Nội. 

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều giao dịch.

Thị trường vàng trở nên trầm lắng, dù có nhiều dự báo lạm phát tăng mạnh trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 7/11: Tăng mạnh 
Giá vàng hôm nay 7/11: Tăng mạnh 

Giá vàng thế giới hôm nay 7/11

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 7/11, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.810,0 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới biến động dữ dội khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt lên, giới đầu tư lo ngại lạm phát tiếp tục tăng cao có thể dẫn đến không ít rủi ro trên thị trường tài chính. Đồng USD tăng giá cũng không kìm hãm được sự hồi phục của mặt hàng kim loại quý.

Giá vàng tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương Anh (BoE) phát đi tín hiệu sẽ không vội vàng nâng lãi suất.

Giới phân tích nhận định thông tin này cho thấy kinh tế Mỹ đang tăng tốc, có thể kéo theo đà tăng kinh tế toàn cầu. 

Mặt khác, trái phiếu Mỹ trở nên kém hấp dẫn khi lãi suất trái phiếu bất động tại 1,53%/năm. Từ đó, giới đầu tư hướng dòng tiền vào kim loại quý. Giá vàng hôm nay có thêm sức mạnh để vọt lên.

Với việc giảm dần dữ liệu việc làm mới của Fed, thị trường vàng cuối cùng cũng đang chuyển động. Vàng tăng 25 đô la khi thị trường bắt đầu dự đoán Fed kiên nhẫn hơn trong tương lai. 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thừa nhận sự không chắc chắn xung quanh lạm phát trong khi nhấn mạnh rằng còn quá sớm để bắt đầu giảm tỷ giá.

Với thông báo có phần ôn hòa của Fed và dữ liệu việc làm trong tâm trí, việc tăng lãi suất dự kiến vào tháng 6 có vẻ không mấy khả thi. Quan điểm của Fed là giữ cho nền kinh tế nóng cuối cùng sẽ kích hoạt sự hấp thụ của nhiều người hơn vào lực lượng lao động. Họ cần phải đảo ngược việc từ chức hàng loạt. “

Những diễn biến tiêu cực của đại dịch Covid cũng góp phần đẩy giá vàng đi lên. Nhiều tỉnh ở Trung Quốc đang chứng kiến dịch bùng nổ. Các quan chức nước này cảnh báo những đợt lockdown có thể kéo giảm tăng trưởng kinh tế.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật