Cách nấu cháo gà nấm rơm ngon ngọt đúng vị 

Cách nấu cháo gà nấm rơm ngon ngọt đúng vị 

Cháo gà nấm rơm là món ăn khá ngon miệng và dễ ăn, cháo có vị mềm, đậm hương vị của  nấm, dai dai của thịt gà, chua chua của bắp cải. Món cháo này thích hợp để thưởng thức sau những giờ làm việc chăm chỉ hay bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng. Hôm nay Food.com.vn sẽ chia sẻ cách nấu cháo gà nấm rơm ngon tại nhà.

Xem thêm: Cách nấu cháo gà miền Bắc ngon đúng như nhà hàng

Nguyên liệu nấu cháo gà nấm rơm

- Gạo trắng: 200g

- Thịt gà: 1/2 con 

- Nấm rơm: 400gr

- Bắp cải: 1 cái 

- Hành lá: 5 nhánh

- Hành khô: 5 2 củ 

- Chanh: 4 trái

- Dầu ăn: 3 muỗng

- Nước mắm: 1/2 thiaf

- Các loại gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Hướng dẫn cách nấu cháo gà nấm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

- Thịt gà mua về làm sạch rồi dùng muối xát vào khắp thân gà khoảng 3 phút cho gà ra hết chất bẩn và mùi hội, tiếp đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

- Nấm rơm mua về dùng dao cắt nấm ra làm 2 nồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng chừng 3 phút rồi rửa lại 2-3 lần với nước sạch và để cho ráo.

- Hành lá cắt bỏ rễ và rửa sạch, cắt nhỏ.

- Hành tím bóc vỏ thái nhỏ.

- Bắp cải cắt bỏ cùi bắp rồi cắt lá bắp cải thành các sợi mỏng vừa ăn rồi cho và chậu nước, cho thêm 3 thìa muối rồi trộn đều và ngâm trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Rửa sạch nấm rơm

Bước 2: Trộn bắp cải 

- vắt nước cốt chanh của 4 quả chanh vào cái bát con rồi vớt  hết hạt, tiếp đó cho 4 muỗng canh đường và khuấy đều cho tan.

- Vớt bắp cải ra tô lớn rồi rưới nước cốt chanh đường vừa khuấy vào, trộn đều cho đến khi bắp cải xẹp và thấm đều nước cốt chanh đường thì dừng lại.

Vắt nước chanh

Bước 3: Sơ chế thịt gà

- Chuẩn bị nồi nước cùng 3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt vào nồi và khuấy đều cho các gia vị tan hết và nước trong nồi sôi lên rồi cho gà vào luộc với lửa lớn khoảng chừng 15 phút cho đến khi gà chín thì bạn vớt gà ra. Đợi khoảng chừng 2 phút cho gà hơi nguội thì xé gà ra thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Luộc thịt gà

Bước 4: Xào nấm 

- Cho 3 muỗng canh dầu ăn cùng hành vào phi cho đến khi dậy mùi thì bạn cho nấm rơm vào, đảo đều rồi cho 1 muỗng bột ngọt. 1/2 muỗng bột nêm. 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh nước mắm vào. 

- Xào với lửa lớn khoảng chừng 5 phút cho nấm rơm vừa chín tới thì tắt bếp.

Xào nấm ngấm gia vị

Bước 5: Rang gạo và nấu cháo

- Đầu tiên bạn vo gạo với nước lạnh khoảng 2-3 nước rồi cho vào nồi và rang với lửa trung bình khoảng 2-3 phút cho gạo vừa rang thì dừng lại.

- Gà chín bạn vớt gà ra và cho gạo vừa rang vào nước luộc gà và nấu với lửa nhỏ khoảng 30 phút cho gạo chín mềm thì cho tiếp nấm rơm đã xào vào, nấu thêm 3 phút là cháo chín.

- Khi cháo chín cho hành lá cắt nhỏ vào khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nấu cháo gà nấm

Cách dùng

Cháo bạn múc ra tô cho 1 ít tiêu lên mặt, gà thì xé nhỏ cho vào giữa đĩa và cho bắp cải trộn vào xung quanh là món ăn hoàn thành.

Múc cháo ra bát rắc chút hạt tiêu lên rồi thưởng thức

Mách nhỏ 

- Để gà được chín đều và ngon thì bạn nhớ trở đều gà lúc luộc.

- Để biết gà chín chưa, bạn dùng đũa đâm xuyên qua gà. Nếu đũa dễ dàng đâm xuyên qua thì chứng tỏ gà đang luộc đã chín rồi.

- Để món ăn được ngon hơn thì bạn nên gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.

- Để cháo không bị khét bạn nhớ thường xuyên khuấy đều nhé.

Cháo gà nấm rơm có hương thơm hấp dẫn, thịt gà mềm, hấp dẫn, ăn kèm với món gỏi bắp cải chua chua, giòn giòn. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không làm món cháo hấp dẫn này cùng gia đình thưởng thức thôi nào.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)
Tin mới cùng chuyên mục
Thứ hai, 07/06/2021 15:09   54
Thịt lợn rang cháy là món ăn đặc trưng của miền Bắc, hiện đã rất quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt. Dưới đôi bàn tay khéo léo của người nội trợ, thịt lợn rang kết hợp với một vài loại gia vị đơn giản đã tạo ra món ăn siêu tốn cơm. Tuy nhiên, không phải ai làm cũng được khen ngon đâu nhé. Để giúp chị em thành công ngay lần đầu thể hiện, Food.com.vn sẽ chia sẻ cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon không thua nhà hàng trong bài viết sau
Thứ năm, 03/06/2021 09:57   91
Cách làm thịt rán tẩm bột chiên giòn không chỉ là món nhậu nhắm bia được các ông chồng yêu thích. Món ăn này cũng được các em nhỏ thích mê vì có màu sắc bắt mắt, vị thơm hấp dẫn và giòn tan khi ăn. Hãy cùng Food.com.vn học ngay cách làm món thịt rán tẩm bột  từ những nguyên liệu siêu đơn giản sau đây nhé!
Thứ bảy, 22/05/2021 07:47   172
Trứng chiên cà chua là món ăn không xa lạ gì trong bữa cơm của các gia đình. Đây là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và cách làm rất đơn giản. Chính vì thế, nó đã trở thành món ăn ưa chuộng của nhiều gia đình. Hôm nay, Food.com.vn sẽ chia sẻ cách làm món trứng chiên cà chua hấp dẫn.
Thứ sáu, 21/05/2021 22:22   104
Cách làm khô gà bằng chảo đơn giản mà không cần lò vi sóng hay lò nướng cồng kềnh. Chỉ cần một chiếc chảo chống dính là bạn làm được món ăn ngon rồi. Hãy cùng Food.com.vn bắt tay vào làm nào.
Tin liên quan
Thứ bảy, 13/03/2021 08:24   354
Gà là loại thực phẩm quen thuộc có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau. Tuy nhiên bạn chưa biết chế biến món gà như thế nào để thay đổi bữa cho gia đình? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các món gà ngon dễ làm, cùng theo dõi nhé.
Thứ bảy, 13/03/2021 08:43   1860
Thịt gà công nghiệp thường bị đánh giá là khá bở và khó chế biến. Tuy nhiên, đó là khi bạn chưa biết đến các món ngon với thịt gà công nghiệp được Food Cooking chia sẻ ngay sau đây. Cùng bắt tay vào chế biến ngay 10 món ngon với thịt gà công nghiệp hấp dẫn để cả nhà cùng “thẩm” nhé!  
Chủ nhật, 16/05/2021 09:22   46
Cháo gà là món cháo quen thuộc đối với gia đình người Việt. Món cháo gà bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của các thành viên gia đình nhất là trẻ em, phụ nữ có thai, người lớn tuổi hay người mới ốm dậy. Tuy nhiên, mỗi vùng có cách nấu riêng của mình. Hôm nay Food.com.vn chia sẻ cách nấu cháo gà miền Bắc đúng vị.
Close menu