Cách làm bánh trôi nhân mật tại nhà cả nhà tấp tắc khen ngon

Bánh trôi nước đã trở thành một món ăn truyền thống của người Việt Nam, thường được sử dụng trong dịp tết Hàn Thực. Nếu có thời gian rảnh bạn hãy thử làm ngay những chiếc bánh thơm ngon với cách làm bánh trôi nhân mật sẽ được Food Smile giới thiệu cho bạn ngay trong bài viết dưới đây. 

Nguyên liệu làm bánh trôi nhân mật cần chuẩn bị

Đối với nhiều người bánh trôi nhân mật là món ăn vặt quen thuộc gắn liền với tuổi thơ. Bánh có vị béo ngậy, ngọt thơm không chỉ trẻ con mà nhiều người lớn cũng vô cùng yếu thích món ăn này. Cách làm bánh trôi mật đơn giản với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm gồm: 

Nguyên liệu làm bánh trôi nhân mật dễ dàng tìm kiếm 

- Bột nếp 300g

- Mật mía 200ml

- Gừng 1 củ 

- Vừng rang thơm 

Cách làm bánh trôi nhân mật tại nhà 

Bánh trôi nước nhân mật thường có vị thơm ngon đặc trưng và khá dễ dàng. Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn có thể tạo ra được món ăn siêu ngon này. Từ những nguyên liệu đơn giản đã chuẩn bị bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay bánh trôi nước nhân mật thông qua các bước thực hiện dưới đây: 

Cách làm bánh trôi nhân mật đơn giản - đây là món ăn được nhiều người yêu thích

- Bước 1: Nhào bột

Cho bột nếp vào một tô lớn sau đó thêm từ nước ấm vào và tiến hành nhào bột cho đến khi mềm và mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ trong vòng 30 phút. 

- Bước 2: Nặn bánh 

Bạn đem bột đã ủ chia thành từng phần phần bằng nhau rồi vo tròn thành từng viên nhỏ hoặc nặn dài tùy theo ý thích. 

- Bước 3: Luộc bánh 

Đun sôi nước sau đó cho từng viên bánh đã nặn vào luộc chín. Khuấy nhẹ để các viên bánh trôi không dính lấy nhau. Bánh nổi lên nghĩa là đã chín thì cho ra nước đá để nguội trong vòng 2 phút thì vớt ra bát. 

- Bước 4: Nấu nước dùng bánh 

Cách làm bánh trôi nhân mật ngon thì bước nấu nước dùng phải đúng vị. Bạn sử dụng một ít nước luộc bánh, cho thêm một ít mật mía và gừng thái sợi vào. Sau đó đem đi đun sôi rồi thả toàn bộ bánh trôi vào tiếp tục đun nhỏ lửa. Đun đến khi từng viên bánh trôi thấm đều mật mía chuyển sang màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp.Bạn chỉ cần múc bánh trôi ra bát, thêm chút mật mía và vừng rang thơm là có thể thưởng thức ngay. 

Một số lưu ý trong cách làm bánh trôi nhân mật

Để đảm bảo bánh ngon, thơm và đạt yêu cầu bạn cần lưu ý các vấn đề dưới đây khi làm bánh trôi nhân mật: 

Bánh trôi nhân mật là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ dẻo của bột nếp kết hợp cùng vị ngọt của mật mía cùng hương thơm từ gừng 

- Nên sử dụng các nguyên liệu mới khi làm bánh đảm bảo bánh luôn được thơm ngon

- Nếu bột bánh bị nhão bạn nên cho thêm một chút bột khô và tiếp tục nhào cho đến hỗn hợp mềm và mịn. Còn nếu bột bị khô thì nên cho thêm chút nước để có được hỗn hợp như ý. 

- Nếu bạn không thích mật mía thì có thể thay thế bằng đường thốt nốt để làm nước dùng cho bánh 

- Chú ý, không nên nấu bánh với lửa quá to, nên để lửa nhỏ sẽ giúp bánh ngấm đều mật mía

- Bạn có thể sử dùng bánh trôi nhân mật cùng với thức uống đi kèm để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn. 

Trên đây là cách làm bánh trôi nhân mật đơn giản dễ thực hiện mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Món ăn này chuẩn vị sẽ có vị dẻo của bột nếp cùng chút ngọt của mật mía và hương thơm từ gừng tươi tất cả hòa quyện lại chắc chắn sẽ làm người ăn một lần nhớ mãi không thôi. Hãy vào bếp và trổ tài món bánh trôi nhân mật ngọt để cả gia đình cùng thưởng thức trong dịp tết Hàn thực sắp tới nhé.

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật