Cách làm bánh thạch quế hoa kỷ tử thanh mát, đẹp da, phù hợp biếu tặng người thân 

Bánh quế hoa/thạch quế hoa kỷ tử là loại quà vặt khá quen thuộc. Loại bánh này vừa ngon, vừa được ưa chuộng do tác dụng cực tốt cho sức khỏe mà nó mang lại. 

Nguyên liệu chính của bánh chính là hoa quế hay còn gọi là hoa mộc, hoa có mùi thơm dịu, hơi ngọt. Hoa mộc có tác dụng dưỡng da, chống lão hóa,...nên rất được ưa chuộng ở một số nước. 

Trong bánh thạch này có thêm kỷ tử, kỷ tử chứa chất chống oxy hóa, chống viêm và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra kỷ tử còn rất tốt cho thị lực, thải độc gan, thận.

Kỷ tử là một loại thuốc quý với nhiều công dụng, ngày này còn được dùng làm nguyên liệu để làm ra nhiều món ngon. 

Nguyên liệu cho khẩu phần 2 người 

- 2,5g quế hoa 

- 10g kỷ tử

- 80g đường phèn

- 10 bột rau câu dẻo (có thể thay bằng rau câu giòn)

- 1 lít nước

Dùng đường phèn sẽ cho nước rau câu ngọt thanh, nếu không có bạn dùng tạm đường trắng bình thường cũng được.

Cách làm bánh thạch quế hoa kỷ tử

Bước 1: Ngâm quế hoa lấy nước, sau đó mình hòa nước đó với nước lọc đã chuẩn bị sẵn trong một cái nồi. 

Ngoài ra, bạn cho 10g kỷ tử vào tô, rửa với nước cho sạch bụi và loại bỏ những hạt hư, bị sâu, mốc nhé. 

Bước 2: Cho đường vào phần nước ở bước 1 và bắc nồi nước hoa quế này lên bếp đun sôi

Bước 3: Cho bột rau câu vào 

Bước 4: Cho hoa quế hoa và kỷ tử vào

Bước 5: Khi hỗn hợp sôi và hơi đặc lại thì tắt lửa, để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Trong công thức cho cả hoa quế vào để trang trí thạch một phần đẹp mắt, một phần sẽ mang lại vị hơi lạ miệng, bạn có thể ngâm lấy nước thôi, không cần cho cả hoa quế vào khi đông thạch nếu không thích ăn phần hoa. 

Chúc mọi người thành công với công thức làm món bánh vừa dinh dưỡng vừa thanh mát lại cực đẹp da này nhé!

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật