Khánh Hòa: Người nuôi tôm hùm thiệt hại hàng trăm tỷ đồng sau bão số 9 

Bão số 9 Rai đi qua đã gây nhiều thiệt hại cho người dân thuộc tỉnh Khánh Hòa. Hàng chục lồng bè nuôi tôm hùm và nhà nổi du lịch của người dân trên đảo Bình Hưng đã hư hỏng nặng. 

Theo ghi nhận mới nhất, bão số 9 đi qua gây ra nhiều thiệt hại cho đảo Bình Hưng, xã Cam Bình, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa). Cụ thể, hàng trăm lồng bè nuôi tôm hùm xanh, tôm hùm bông và các lồng bè cá khác đã bị sóng đánh vỡ, hư hỏng nặng, dồn xô vào nhau nổi trên mặt biển. 

Thống kê sơ bộ có 90 bè nuôi tôm đủ kích cỡ của trên 100 hộ dân bị hư hỏng sau bão, tổng thiệt hại ước tính khoảng 200 tỷ đồng. 

Cụ thể, cơn bão làm thiệt hại khá nặng nề cho người dân nuôi trồng thủy sản ở đảo Bình Ba, Khánh Hòa. Sóng cao đã phát nát tất cả, cuốn trôi bè đi xa, trong đó một số lượng lớn tôm, cá chết hoặc bị cuốn mất, cá giống cũng bị thất thoát. 

Người thiệt hại ít nhất từ 100 - 500 triệu đồng, người nhiều lên đến 3 tỷ đồng.

Một số chủ nhà bè buồn rầu chia sẻ, "Mấy đợt trước nuôi tôm hùm xanh và tôm hùm bông bị lỗ vì dịch Covid-19. Vụ này gia đình vay 2 tỷ đồng để cố gắng gỡ gạc phần nào kinh tế. Nào ngờ, cơn bão đi qua khiến gia đình trắng tay".

Tương tự, một nhà bè khác buồn rầu cho biết: “Biết tin có bão, gia đình đã buộc giây chồng chắn cố định các vị trí. Tuy nhiên, gió và sóng qua mạnh đã đẩy lồng bè đi xa”. 

Thậm chí, có một gia đình gồm 6 người đều nuôi tôm hùm và làm nhà bè du lịch, nhưng vì cơn bãi số 9 này mà thiệt hải hơn 10 tỷ đồng. 

Tại địa bàn TP.Cam Ranh có 90 bè nuôi tôm thuộc thôn Bình Hưng, xã Cam Bình bị sóng đánh hư hỏng. 

Ngoài ra, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, ảnh hưởng của bão số 9 cũng đã khiến hàng trăm héc ta hành tỏi vụ Đông Xuân của bà con nông nông dân bị dập lá, hư hại.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật