Dừa sáp Trà Vinh giá 600.000 đồng/quả tại Úc

2.000 quả dừa sáp tươi trị giá hơn 1 tỷ đồng đã được phân phối hết tại siêu thị ở Úc đến mức cháy hàng chỉ trong thời gian ngắn, dù đây là lần đầu tiền loại dừa này có mặt tại Úc. 

Dừa sáp hay còn gọi dừa kem là đặc sản của tỉnh Trà Vinh và chỉ duy nhất tại nơi đây trên đất nước Việt Nam mới có loại dừa sáp đặc biệt này. 

Dừa sáp khác biệt so với những trái dừa khác là do đột biến gene hoặc điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, thời tiết…tạo nên sự riêng biệt cho loại quả này. 

Hình dáng dừa sáp cũng giống như quả dừa bình thường nhưng bên trong lại đặc ruột, cơm dày, mềm dẻo và béo hơn dừa thường, nước dừa lại đặc sệt trong veo như sương sa.

Dừa sáp Trà Vinh giá 600.000 đồng/quả tại Úc
Dừa sáp Trà Vinh giá 600.000 đồng/quả tại Úc

Giá bán dừa sáp hiện tại dao động từ 150.000 – 300.000 đồng/trái, tùy khu vực, trong khi giá của một trái dừa nước tươi hiện chỉ dao động từ 6.000-12.000 đồng/trái.

Mới đây, Thương vụ Việt Nam tại Australia (Úc) cho biết dừa sáp Trà Vinh lần đầu tiên xuất khẩu bằng máy bay sang Úc với số lượng lớn và đã được bán hết sau thời gian ngắn thông quan, phân phối tại siêu thị.  

Mỗi trái dừa sáp tại siêu thị ở Úc có giá 30-35 AUD (khoảng 600.000 đồng tiền Việt Nam). 

Nếu nhìn bằng mắt vẻ ngoài sẽ khó phân biệt đâu là dừa sáp và dừa tươi bình thường 

Thương vụ đã triển khai quảng cáo trên mạng xã hội và đang phát hành ấn phẩm giới thiệu ẩm thực dừa sáp kết hợp với các loại trái cây Việt Nam khác như sầu riêng, thanh long, mít hoặc nhãn…Dự đoán, dừa sáp Trà Vinh sắp tới sẽ hiện diện mạnh mẽ hơn tại Úc.

Đây là lần đầu tiên 2.000 quả dừa sáp tươi được xuất bằng đường không sang Úc thuộc lô hàng của Công ty Ưu Đàm. Và là loại quả tươi hiếm hoi được xuất sang Úc dễ dàng. 

Với tiêu chí chung tay vì nông sản Việt, Bộ Giao thông Vận tải, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã hỗ trợ hết mình cho Thương vụ khi bố trí đủ chỗ trên một chuyến bay cho hàng ngàn quả dừa. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật