food-news

Giải đáp thắc mắc của chị em về chiếc máy làm bánh mì tự động

Bánh mì là món ăn quen thuộc của chúng ta, tuy nhiên trong thời gian giãn cách xã hội ở một số khu vực, việc mua được những chiếc bánh mì không mấy đơn giản. Để giải quyết vấn đề này chị em có thể tự tay làm bánh mì tại nhà với chiếc máy làm bánh mì tự động khá tiện dụng.

Máy làm bánh mì tự động là thiết bị nhà bếp hiện đại, còn khá mới lạ với phần lớn chị em nội trợ. Hãy cùng Food Review tìm hiểu công năng của chiếc máy này để có thể cân nhắc về việc sử dụng máy làm bánh mì trong gia đình nhé.

Đúng như tên gọi đã nói lên công dụng của máy làm bánh mì tự động. Với chiếc máy này, chị em chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết để làm bánh mì như: bột mì, sữa, men nở, gia vị như muối, đường,... rồi cho vào máy và sử dụng theo hướng dẫn. Thay vì phải thực hiện các bước làm bánh mì thủ công khác rất phức tạp và tốn thời gian.

Nếu thông thường, muốn làm một chiếc bánh mì bạn sẽ mất sức nhào bột, thời gian ủ bột và chờ bột nở. Hơn nữa với công thức thủ công, nếu bạn chưa làm quen thì khả năng thất bại trong những lần đầu tiên là rất cao. Nhưng khi sử dụng máy làm bánh mì tự động, việc bạn cần làm là cho các nguyên liệu vào máy và chờ khoảng 60 phút - 2 triếng là có thành phẩm như ý.

Chiếc máy làm bánh mì tự động có đầy đủ chức năng làm ra chiếc bánh mì như bình thường bao gồm: 

  • Nhào bột: Bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào, điều chỉnh chế độ phù hợp máy sẽ tự động thực hiện việc nhào bột, trộn đều cho đến khi hình thành khối bột mềm mịn.

  • Ủ bột: Sau khi hoàn thành quá trình nhào bột, máy sẽ chuyển sang chế độ ủ để bột nở ra. Ủ bột tự động bằng máy đã được thiết lập chế độ thời gian và nhiệt độ phù hợp sẽ đem lại cho bạn hiệu quả tối đa, không lo bị hỏng mẻ bột do không đảm bảo các yếu tố cần thiết.

  • Nướng bánh: Công đoạn cuối cùng trước khi cho ra một mẻ bánh thơm ngon đó là nướng bánh. Bạn hoàn toàn có thể điểu chỉnh được chế độ nướng bánh để ra thành phẩm phù hợp với sở thích của gia đình.

  • Thậm chí một số máy còn có chức năng làm mứt ăn kèm với bánh mì: Đây là một chức năng mở rộng của máy làm bánh mì, bạn chỉ cần cho nguyên liệu đã xay hoặc cắt thái theo nhu cầu, thêm đường, nước vào máy rồi khởi động, máy sẽ tự tiến hành quá trình quấy và nấu mứt. 

Với chức năng đầy đủ các bước, bạn còn có thể yên tâm khi sử dụng máy làm bánh mì tự động bởi chiếc máy này có rất nhiều ưu điểm, khiến cho việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. 

- Điều đáng nói việc tự làm bánh mì ở nhà sẽ đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn sẽ không phải lo nguyên liệu không đảm bảo vì đều do tự tay mình chuẩn bị. Quá trình thực hiện cũng trong môi trường sạch sẽ, dễ dàng kiểm soát vệ sinh. Máy thường có chế độ ngắt và nhớ hoạt động khi mất điện nên sẽ vô cùng tiện ích và dễ dàng kiểm soát.

- Hơn nữa, bạn có thể cho thêm vào nguyên liệu những đồ ăn kèm tuỳ ý để làm ra nhiều vị bánh mì khách nhau như: các loại hạt có lợi cho sức khoẻ, bột ăn kiêng, đường ăn kiêng... phù hợp với chế độ dinh dưỡng của mình. Thậm chí bạn có thể thêm vào chiếc bánh mì ruốc (chà bông) để tăng hương vị cho món ăn.

- Chiếc máy còn có thể làm được nhiều hơn một chiếc bánh mì. Có thể bạn không tin, nhưng chiếc máy làm bánh mì còn có thể làm ra nhiều món ăn đa dạng với những chương trình chức năng được thiết lập. Cụ thể chiếc bánh có thể nhào bột làm pizza, mì spaghetti... Thời gian nhồi và ủ các loại bột này ngắn hơn bánh mì. Nhồi xong lấy bột ra tạo hình rồi nướng. Thậm chí chiếc máy này còn có thể làm bánh ngọt, bánh quy, hotdog...

- Tiết kiệm thời gian và công sức rất hiệu quả: Chị em nội trợ khi làm bánh thường sợ nhất bước nhào bột bởi việc này rất mất sức, yêu cầu bạn phải khéo léo để có thể ra được mẻ bột chuẩn. Nhưng giờ có chiếc máy này chị em sẽ không phải lo gì nữa. Hơn nữa trong thời gian chiếc máy làm công việc của mình, chúng ta hoàn toàn có thời gian đi chuẩn bị những món ăn khác hoặc dọn dẹp nhà cửa, làm việc khác... vì chức năng thiết lập chương trình, hẹn giờ hoạt động rất hiệu quả.

- Một ưu điểm nữa mà chị em sẽ rất thích đó là vấn đề dọn về sinh. Thông thường sau khi làm được một mẻ bánh, căn bếp của chúng ta rất dễ trở thành "một bãi chiến trường", góc nào cũng là bột, đường sữa nên việc dọn dẹp rất mất thời gian. Nhưng với chiếc máy làm bánh mì tự động, bạn thoải mái hơn trong việc dọn dẹp, bạn chỉ cần ngâm, rửa duy nhất lồng nướng trong máy và lau qua bề mặt, lòng máy bằng khăn ẩm là xong. 

- Về mặt hình thức, công suất của chiếc máy cũng là điểm cộng bởi sự đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình. Máy có thiết kế dạng khối liền, khá đơn giản, gọn nhẹ, chiếm phần lớn diện tích là phần lòng khuôn. Bảng điều khiển của máy được trình bày và chú thích rõ ràng, đơn giản, màn hình thường là LED hoặc LCD hiện đại. Màu sắc cũng được nhà sản xuất quan tâm, hầu hết các mẫu máy làm bánh mì hiện nay là trắng - xám - đen, với ba tông màu cơ bản này gần như có thể phù hợp với tất cả các loại hình kiến trúc, nội thất nhà bếp, đem tới vẻ sang trọng, lịch lãm nhưng vẫn vô cùng trẻ trung, tinh tế.

- Thông thường những chiếc máy làm bánh mì tự động sẽ được thiết kế các khay đựng nguyên liệu riêng và có định lượng cụ thể, nên bạn không cần phải quá lo ngại việc cân đo, đong đếm. 

- Việc lựa còn dung tích và công suất máy phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Trước hết bạn cần xem xét số lượng người trong gia đình để có lựa chọn ban đầu. Một chiếc máy công suất từ 350 đến 700W, 2-3L vừa đảm bảo tốc độ nhanh, thời gian làm bánh không quá dài và vừa ít tiêu thụ điện năng là phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng của các gia đình.

- Giá thành của sản phẩm này cũng khá đa dạng, phù hợp với mọi phân khúc khách hàng. Từ 1,5 triệu - 5 triệu là bạn có thể lựa chọn những chiếc máy ưng ý cho gia đình mình.

 Trên đây là một số review về sản phẩm máy làm bánh mì tự động mà Food Review muốn chia sẻ với chị em nội trợ. Các bạn có thể cân nhắc để sắm cho mình một thiết bị nhà bếp tiện ích, việc nấu ăn sẽ trở nên đơn giản và thú vị hơn nhiều đấy!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news