Hướng dẫn tự làm kẹo nougat Giáng sinh cho bé ngon hơn ngoài hàng

Tất cả các trẻ em đều đang từng ngày chờ đón lễ Giáng sinh sắp tới. Đặc biệt là những món quà của ông già Noel và được ăn món kẹo đặc trưng của ngày lễ này. 

Kẹo là món ăn truyền thống bên cạnh món gà nướng, bánh kem khúc cây trong đêm giáng sinh. Do đó, các mẹ có thể cùng con mình thực hiện món kẹo giáng sinh thơm ngon hấp dẫn tại nhà, ý nghĩa hơn rất nhiều khi mua ngoài hàng. 

Hôm nay Food News xin gợi ý cho mọi người kẹo Nougat (kẹo hạnh phúc) mềm dẻo thơm ngon béo ngậy. Đảm bảo ai cũng thành công ngay từ lần đầu thực hiện. Đặc biệt, biến tấu màu kẹo đi một chút, sẽ giúp các em nhỏ mê mẩn. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

- 150gr bơ lạt (bơ nhạt)

- 300gr kẹo dẻo marshmallow

- 10gr bột trà xanh 

- 10g bột đậu biếc,

-  Bột ca cao, cà phê…(Tùy số lượng màu sắc mà bạn muốn thực hiện) 

- 230gr sữa bột nguyên kem

- 200gr mix các loại hạt khô, sấy khô như: Hạnh nhân, macca, hạt dẻ cười, hạt điều, dâu tây, kiwi, nho khô, hạt dưa tách vỏ, cơm dừa... 

Các loại hạt này sẽ dùng làm nhân, nên ít hay nhiều hạt tùy vào sở thích của mỗi cá nhân.  

Cách làm kẹo nougat

Trước khi bắt tay làm làm món kẹo, bạn chuẩn bị làm nóng lò và nướng hạt khô ở 170 độ trong 7 phút. ( hoặc cho lên bếp rang chín nhé)

Bước 1: Đun chảy kẹo 

Bắt nồi lên bếp, đun bơ tan chảy ở lửa nhỏ, bơ tan hết cho kẹo dẻo vào khuấy đều tay đến khi kẹo tan hết (chú ý chỉ dùng lửa nhỏ).

Khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau thì bạn cho tiếp phần sữa bột vào. Chú ý chia thành 2-3 lần cho vào rồi khuấy đều tay cho tan hết. 

Bước 2: Tạo màu kẹo 

Chia hỗn hợp ra làm 3-4 phần tương ứng với lượng bột màu đã chuẩn bị. Rồi cho từng loại bột tạo màu vào các nồi. Khuấy đều đến khi hỗn hợp tan đều hết. 

Nếu chỉ làm một loại màu thì bạn cho trực tiếp bột tạo màu vào nồi kẹo ở bước 1 luôn nhé. 

Bước 3: Mix các loại hạt 

Mix tất cả các loại hạt vào đảo đều đến khi hoà quyện. Hoặc nếu thích một loại hạt riêng biệt thì bạn chỉ cần cho một loại đó vào. 

Bước 4: Thành phẩm 

Cho hỗn hợp kẹp vào khuôn, dàn đều ra và để vào tủ lạnh từ 2-6 tiếng cho kẹo đông lại.

Để đảm bảo tuyệt đối bạn có thể lót giấy nến lên trên khay rồi mới cho hỗn hợp kẹo ra khay.

Sau đó bỏ kẹo ra ngoài và cắt thành từng miếng vuông. Có thể vọc kẹo bằng giấy gạo rồi gói lại bằng vỏ kẹo để biếu tặng cho người thân hoặc cất giữ ăn trong lâu dài. 

Kẹo nougat đóng gói để sẵn trong nhà, vừa sạch, vừa an toàn lại đủ chất. Món kẹo này phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật