Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò xào tỏi
- 200gr thịt bò
- Tỏi băm
- Rau ngò (rau mùi)
- Gia vị: tiêu, dầu ăn, hạt nêm, nước tương
Chọn thịt bò bắp hoặc chỗ thăn nhiều để thịt được ngon hơn. Khi mua, chọn thịt có màu đỏ tươi, độ đàn hồi cao là thịt ngon. Ngày nay, các nhà buôn bán thường làm giả thịt lợn thành thịt bò nhằm trục lợi, bạn nên chọn mua chỗ uy tín, quen thân. Ngửi thịt bò có mùi xỉn, không bị hôi.
Cách thực hiện món thịt bò xào với tỏi
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về rửa sạch với nước vo gạo để khử mùi hôi. Sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Cắt thịt bò thành lát mỏng vừa ăn. Dùng búa đập thịt chuyên dùng cho nhà bếp đập thịt ra cho mỏng hơn và mềm thịt. Mẹo hay cho bạn cắt được thịt bò thật mỏng, đó là sau khi rửa sạch, bạn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh tầm 10 phút. Sau đó đưa ra cắt thớ ngang. Dễ rất dễ thái thịt mỏng và thành miếng đẹp.
Bước 2: Ướp thịt với gia vị
Đem thịt bò với nửa muỗng hạt nêm, chút dầu ăn cho bé, nửa muỗng nước tương, 1 ít tỏi băm và 1 ít tiêu xay rồi trộn đều. nếu bé nhà bạn không ăn được tiêu thì bạn bỏ qua tiêu nhé. Ướp trong khoảng 15 phút để bò ngấm gia vị.
Xem công thức nấu món thịt bò hấp nồi cơm điện tại: https://food.com.vn/mon-ngon-moi-ngay/thit-bo-hap-noi-com-dien-post873.html
Bước 3: Tiến hành nấu thịt
Cho thịt bò vào chảo cùng với tỏi băm nhuyễn, xào với lửa lớn. Đảo thật nhanh tay trong vài phút tránh thịt bò bị khô nước, thịt sẽ dai. Khi thấy thịt bò chuyển sang màu thẫm, tỏi dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Cách dùng món thịt bò xào tỏi
Thịt bò xào tỏi nên được dùng nóng ngay sau khi nấu để giữ được vị ngon. Với món này bạn cho bé ăn kèm với cơm và chuẩn bị bát canh rau cho. Bữa cơm thật nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bé.
Mẹo nhỏ cho món bò mềm mọng nước
Thịt bò là thực phẩm nhanh bị mất nước khi nấu nên bạn chú ý xào lửa lớn à xào thật nhanh tay.
Khi ướp gia vị, nên cho vào chút dầu ăn để thịt bò được mềm, hoặc bạn cho vào vài giọt nước cốt chanh thịt cũng sẽ mềm hơn.
Không nên phi dầu nóng với cho thịt bò vào, làm như thế thịt dễ bị dai. Cho trực tiếp thịt vào trước khi bật lửa, thịt sẽ giữ được nước mà vẫn thơm ngon.
Món thịt bò xào tỏi tưởng chừng như thật đơn giản và thông dụng nhưng có khá nhiều mẹ chế biến bị dai. Hãy là theo cách chúng tôi chia sẻ phía trên để giữ được chất dinh dưỡng có trong thịt bò. Món thịt bò mềm, ngọt cho bé kén ăn cũng phải ăn hết bằng được luôn nhé. Chúc mẹ sẽ thành công ngay lần đầu áp dụng và đừng quên theo dõi website của Ẩm Thực Food Story nhé.
Món ngon bổ dưỡng: Mẹo làm thịt bò xào rau muống không bị thâm đen dễ như trở bàn tay