Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò xào rau muống
- Thịt bò thăn: 300g
- Rau muống: 1 bó
- Ớt
- Tỏi
- Mè trắng
- Gia vị gồm: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bắc xay nhuyễn
Cách chọn nguyên liệu:
- Bạn chọn mua rau muống nước, có cọng tố, ngon dài, ít lá sẻ ngọt và giòn hơn rau muống khô.
- Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, độ đàn hồi cao. Ngửi thịt bò không có mùi hôi.
Kiến thức bổ ích: Thịt bò hấp nồi cơm điện ngon chuẩn vị
Cách làm thịt bò xào rau muống
Sơ chế nguyên liệu
- Rau muống nhặt phần ngọn non, bỏ bớt lá, rửa thật sạch và để ráo nước
- Mè trắng đãi thật sạch, rang thơm.
- Tỏi băm nhuyễn
Thịt bò mua về, rửa sạch với nước vo gạo sau đó cắt miếng thật mỏng. Mẹo hay cho bạn để thịt bò đều miếng, dễ cắt mỏng là sau khi rửa sạch, cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh tầm 15 phút cho miếng thịt hơi săn lại. Khi cắt chọn cắt ngang thớ để không bị dai
Ướp thịt bò với nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tỏi, mè rang và chút tiêu. Ướp trong vòng 15 phút cho thấm gia vị.
Cách xào thịt bò rau muống
Cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào nhanh tay trong vòng 3 phút thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Bắc 1 nồi nước sôi, cho chút muối vào. Khi sôi, cho rau muống vào chần. Rau chín tới thì vớt ngày ra chậu nước lạnh đã chuẩn bị sẵn. Rau đó, cho rau muống ra rổ, để ráo nước.
Phi thơm tiếp tỏi cho thơm, cho rau muống vào xào với lửa lớn. Nêm gia vị hạt nêm vào rau trộn đều. Cho luôn phần thịt bò đã xào vào rau, trộn trong vòng 1 phút cho thấm gia vị thì tắt bếp. Hoàn thành món rau muống xào thịt bò, thành phẩm là rau muống xanh mướt, giống, không bị mềm quá. Thịt bò vừa chín tới ngọt vị, không bị dai.
Xem thêm:
Cách dùng món thịt bò xào rau muống
Món thịt bò xào rau muống ăn nóng cùng với cơm. Khi ăn rắc chưa tiêu đã xay lên trên cho dậy mùi thơm. Trang trí cùng với ớt sừng cắt lát. Thật sự đơn giản mà lại rất đưa cơm
Mẹo nhỏ khi dùng món thịt bò xào rau muống
- Để món ăn ngon hơn, bạn có thể làm nước mắm ớt vắt vào chút chanh rưới lên trước khi ăn.
- Khi ướp thịt bò, nhớ cho thêm dầu ăn, mục đích là để thịt bò mềm, khi xào không bị ra nước.
- Ban có thể không bỏ mè răng vào, thấy vào đó bạn rắc lạc rang sau khi món ăn hoàn thành cũng rất ngon.
Cách nấu món thịt bò xào rau muống trên thật đơn giản mà không thua kém nhà hàng phải không ạ? Hãy trổ tài vào bếp với món ăn tuyệt vời này cho cả nhà trầm trồ bạn nhé. Đừng quên nhớ theo dõi website Ẩm Thực Food Story của chúng tôi để cập nhật những công thức nấu ăn tuyệt vời mỗi ngày nhé.
Công thức nấu ăn ngon hết nấc: https://food.com.vn/mon-ngon-moi-ngay/thit-bo-xao-dua-ot-chuong-post905.html