Cách làm gà nướng giấy bạc sốt nghệ, cà ri Ấn Độ thơm nức mũi 

Chỉ cần làm nước sốt và cọc giấy bạc nướng gà trong nồi chiên không dầu là có món gà nướng thơm ngon. Thịt ngọt và thơm nức mùi nghệ, cà ri và lá chanh, đảm bảo cực bắt cơm cho gia đình. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

- 1 con gà ta khoảng 1,5kg đã được làm sạch

- Sả, hành, tỏi, ớt, tiêu hột

- Sa tế, bột cà ri, tiêu, hạt nêm

- Lá chanh, tắc

- Giấy bạc, lá chuối

- Sữa đặc 

- Rau dưa ăn kèm

- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn…

Cách chế biến gà nướng giấy bạc sốt cà ri 

Bước 1: Làm sốt muối ớt 

Cho các nguyên liệu sau gồm ớt, nước cốt tắc, đường, sữa đặc, muối. Xay nhuyễn tạo thành sốt sệt là được.

Bước 2: Sơ chế gà 

Gà nguyên con rửa sạch, để ráo. 

Sau đó lấy mỡ gà thắng lên, trộn với bột nghệ. Một phần cho vào gạo để nấu cơm, một phần dùng để thoa lên da để gà được vàng đẹp.

Bước 3: Sốt ướp gà 

Sốt ướp gà bao gồm: sate, bột cari, tiêu, hạt nêm, sả băm, hành, tỏi, ớt bột. Trộn đều và thoa đều trong bụng gà. Nhét thêm bó sả, lá chanh vào bụng.

Bước 4: Bọc gà 

Bọc gà lại bằng lá chuối, bên ngoài bọc thêm một lớp giấy bạc. Trường hợp bạn không tìm mua được lá chuối có thể sử dụng giấy bạc thôi nhé. 

Bước 5: Nướng gà 

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng đều được. 

Cho vào NCKD nhiệt độ 170-180 độ trong 1 tiếng, sau đó tiếp tục nướng thêm ở nhiệt độ 220 độ trong vòng 20-30 phút. Thời gian này ước lượng cho gà tầm 1,5kg, nếu gà nhỏ thì chỉnh thời gian ngắn hơn nhé. 

Gà nướng ăn kèm rau dưa, sốt muối ớt hoặc ăn cùng cơm nghệ ở bước 2 cũng rất ngon. Food News chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật