1. Cách làm lẩu nướng đơn giản tại nhà
1.1. Cách làm lẩu nướng 1
1.1.1. Nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu tự làm lẩu nướng đơn giản tại nhà
Nguyên liệu cho món nướng khá phong phú, tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Thông thường, đối với món lẩu nướng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt ba chỉ, sườn thăn non
- Thịt bò
- Lòng non, dạ dày
- Hải sản gồm tôm, mực trứng, ngao, sò
- Các loại củ quả: cà chua, đậu bắp, bí đỏ, hành tây, ngô…
- Nấm sò, nấm kim châm…
- Gia vị: xì dầu, gia vị, chanh ớt.
- Rau thơm, dưa chuột.
- Chảo gang, bếp cồn, vỉ nướng.
1.1.2. Cách làm lẩu nướng đơn giản tại nhà
Bước 1: Làm sạch thịt ba chỉ, để vào ngăn đá khoảng 20 phút rồi thái lát vừa ăn, cho sốt BBQ, sốt cà chua, hành, tỏi khô và sả băm, ít đường vào ướp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước hàng và mật ong thay cho sốt cà chua và BBQ.
Bước 2: Sườn thăn thái miếng ngắn, ướp các gia vị như sườn. Có thể hấp chin sườn rồi mới ướp để quá trình nướng nhanh hơn.
Bước 3: Đối với thịt bò, bạn mua phần thịt vai hoặc mông, rửa sạch, thái miếng to, dần qua nước sôi cho mềm rồi đổ vào ít dầu hào, đường, mật ong, tỏi, sả băm nhỏ để ướp.
Bước 4: Ướp ít nhất 1 tiếng trước khi ăn, nếu có thời gian có thể ướp và để thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian từ 4-8 tiếng để giúp các nguyên liệu ngấm gia vị.
>>> Video hướng dẫn cách làm lẩu nướng đơn giản tại nhà #cực #chuẩn
Bước 5: Hải sản rửa sạch. Các loại củ quả rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành lát mỏng. Nấm bỏ gốc, rửa qua nước muối loãng.
Bước 6: Bày nguyên liệu ra đĩa.
Bước 7: Đặt lên bếp cồn một chiếc chảo gang rồi đun nóng, cho vào ít dầu ăn, một muỗng bơ nấu đến khi nóng. Lần lượt phủ tất cả nguyên liệu lên mặt chảo để nướng. Chỉ cần lật qua lật lại trong vài phút là mẻ nướng đã sẵn sàng để thưởng thức cùng dưa chuột và bánh mỳ.
Nước chấm lẩu nướng bạn có thể sử dụng nước tương, chanh ớt hoặc chấm với sốt mayonnaise.
1.2. Cách làm lẩu nướng đơn giản tại nhà 2
1.2.1. Nguyên liệu
- 500g thịt lợn
- 200g thịt bò
- 400g tôm
- 1 con cá quả
- 200g nấm kim châm
- 400g ngao
- 400g sườn
- 300g dạ dày
- Các loại rau củ: ngô, hành tây, cà rốt, cà chua…
- 1 hộp bơ
- Sốt
- Rau xà lách, rau mùi, dưa chuột
- Bánh mỳ.
- Các gia vị: bột canh, hành tìm, tỏi, dầu ăn, xì dầu, bột nêm, chanh, ớt, đường.
- Chảo gang, vỉ nướng
- Bếp ga hoặc bếp cồn
1.2.2. Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò, thịt lợn thái mỏng rồi ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành và tỏi băm, 1/2 thìa đường, 2 thìa BBQ, mỗi loại thịt ướp trong 2 bát riêng, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Sườn rửa sạch, thái khúc, ướp gia vị tương tự như trên.
- Tách nhỏ nấm kim châm, rửa sạch
- Cá quả làm sạch, lọc lấy thịt, ướp gừng băm nhỏ, cuốn cá cùng nấm kim châm.
- Dạ dày rửa với nước muối và giấm, sau đó rửa lại với nước và cắt lát vừa ăn. Ướp với gừng băm nhỏ, 1/2 muỗng hạt nêm và trộn đều, để nguyên khoảng 20 phút.
- Ngao rửa sạch, để vào rá cho ráo nước.
- Tôm làm sạch, bỏ râu, để ráo nước.
- Gọt vỏ tất cả các loại củ, thái nhỏ.
- Xà lách làm sạch
- Dưa chuột gọt vỏ, chẻ thành 4 phần
- Bày các nguyên liệu ra đĩa
Lưu ý: Để chế biến món lẩu nướng sao cho hấp dẫn, bạn cần ướp gia vị trong 1 tiếng, hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh từ 4- 8 tiếng.
1.2.3. Cách làm lẩu nướng tại nhà
Đặt chảo găng lên bếp đun nóng, cho dầu ăn và bơ vào chảo đun nóng chảy. Sắp xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên chảo, lật qua lật lại nhiều lần cho đến khi chín đều.
- Bỏ đồ đã nướng chín ra đĩa, ăn kèm dưa chuột hay bánh mì đều rất ngon.
- Bạn có thể chấm đồ nướng trong xì dầu, nước chanh tỏi hoặc mayonnaise.
2 Cách làm lẩu nướng đơn giản tại nhà ở trên thật quá đơn giản phải không, chỉ trong một thời gian ngắn bạn đã có ngay một món lẩu nướng vô cùng hấp dẫn ngay tại nhà mà không cần phải đến quán ăn tốn kém. Vừa ngon miệng mà còn rất ấm cúng, hợp vệ sinh, chắc chắn cả nhà bạn sẽ có một buổi tiệc nướng thú vị và đáng nhớ ngay tại nhà.
Food.com.vn