Thịt bò nướng cuốn nấm kim châm là món ăn thường thấy ở nhiều nhà hàng quán ăn chuyên về lẩu, nướng. Đây là món ăn bổ dưỡng, được tín đồ mê thịt yêu thích. Vậy tại sao bạn không thử làm món thịt bò nướng cuốn nấm kim châm ở nhà để mời để đãi mọi người? Cùng Food.com.vn bắt tay vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện luôn nào.
Món thịt bò nướng cuốn nấm kim châm là món ăn giàu đạm từ thịt bò cũng như các loại vitamin, chất dinh dưỡng từ nấm kim châm. Đặc biệt, trong nấm kim châm chứa nhiều kẽm, kali, arginine có tác dụng phòng chống viêm gan, viêm loét dạ dày, cải thiện hệ tiêu hóa,...
Món ăn phù hợp với tất cả lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò nướng cuốn nấm kim châm
- 300-400g thịt bò thăn
- 1 – 2 gói túi kim châm đóng sẵn
- Gia vị: tỏi, vừng, sa tế, dầu vừng, xì dầu
Cách làm món thịt bò nướng cuốn nấm kim châm siêu đã miệng
Bước 1
Nấm kim châm đem cắt hết chân nấm, ngâm và rửa sạch qua nước muối và để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
Bạn cho thịt bò ra một cái thớt phẳng hoặc một cái đĩa to và ướp gia vị cho ngấm khoảng 15-20 phút.
Khi thịt bò đã thấm gia vị rồi, thì bạn tiếp tục dùng dao thái thành từng lát mỏng, dài để cuộn với nấm đã ráo nước.
Bước 2
Bạn cuốn thịt và nấm kim châm sao cho thịt bò và nấm chặt và sát nhau để không bị rơi ra khi nướng.
Để miếng cuốn thịt bò nướng cuốn nấm kim châm đẹp mắt hơn, bạn có thể cột lại bằng lá hành đã trần sơ qua.
Bước 3
Bạn cho từng miếng cuốn thịt bò kim châm vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nướng, bạn nhớ trở đều để thịt và nấm chín đều.
Sau khi miếng cuốn đã chín thì bạn rắc lên một xíu vừng mè để trang trí và trình bày ra đĩa.
Xem thêm: Cách làm giò bò ngon chuẩn vị
Mách nhỏ thực hiện món ăn thành công
Chọn nấm kim châm tươi, thân trắng, không bị dập, nát khi nướng nấm sẽ chín giòn, dai hơn
Món thịt bò nướng cuốn nấm kim châm muốn thơm ngon, có độ giòn tự nhiên của nấm kim châm thì bạn nên lựa chọn nấm kim châm tươi, trắng, không bị dập, đục ở phần thân.
Trong quá trình nướng, bạn cần trở lại nhiều lần và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo miếng thịt chín tới, nếu nướng lâu quá khi ăn sẽ bị khô, ăn sẽ không được mềm và không có độ ngọt của thịt bò và nấm kim châm nữa.
Cách dùng món thịt bò nướng cuốn nấm kim
Món thịt bò nướng cuốn nấm kim châm ăn kèm với nước sốt sẽ đậm đà hơn.
Bạn pha hỗn hợp nước sốt gồm 30ml nước tương, 30ml rượu mirin có vị ngọt và 15g đường, đun nóng lên và rưới lên cuộn thịt.
Để tăng hương vị cay, bạn có thể cho vào nước sốt chút mù tạt hoặc tương ớt.
Món thịt bò nướng cuốn nấm kim châm ăn có thể ăn cùng với các món lẩu, nướng.
Vừa rồi, Ẩm Thực Food Story đã chia sẻ cho các bạn cách chế biến món thịt bò nướng cuốn nấm kim châm ngon như ở nhà hàng, quán ăn. Hy vọng bạn có thể dành nhiều thời gian vào bếp và làm món ăn này cho cả gia đình nhé! Chúc các bạn thành công.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thịt bò nướng lá lốt thơm nức mũi