4 bí kíp làm sạch đồ bếp và xoong nồi inox trong tích tắc, không cần tốn nhiều công sức

Người xưa có câu: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, ám chỉ nếu như nhà cửa sạch sẽ, bát nồi sạch sẽ thì sẽ cảm giác dễ chịu hơn. Vậy nhưng, khu bếp là nơi bám dính rất nhiều dầu mỡ, nhiều chiếc nồi hay mặt bếp rất khó đánh sạch khiến các chị em phụ nữ rất mệt mỏi. Food Review sẽ chỉ cho bạn cách làm sạch đồ bếp và xoong nồi trong giây lát. 

1. Tẩy trắng đồ inox sáng bóng

Nguyên liệu:

Baking soda, dấm

Nước rửa bát

Cách làm:

Dùng một nồi/ chảo inox thật to, đổ nước vài thìa bột baking soda, thêm 1/2 chai dấm rồi cho các vật dụng inox khác cần làm sạch (nồi bé hơn, đũa, thìa , rây, ...) vào đun sôi. Các vết bẩn sẽ bong tróc dần, lúc sôi ra bỏ ra rồi dùng cọ rửa nhẹ nhàng là sạch. Có thể trộn riêng 1 bát gồm dấm, baking soda và nước rửa bát, thêm chút nước đun sôi bên trên để chà thêm nhưng chỗ cứng đầu.

Việc đun sôi hỗn hợp không chỉ làm sạch dụng cụ inox được cho vào đun, mà làm sạch luôn chính lòng nồi inox mà bạn sử dụng để đun, lúc này chỉ việc lấy giẻ hoặc cọ xoong để lau là trắng phau phau, còn phía ngoài của cái nồi thì bạn lại dùng chính cái nước đun sôi cho thêm chút bột và dấm nữa vào làm sạch nó.

Việc đun sôi không phải bắt buộc nhưng nó khiến mình vệ sinh rất dễ dàng, không tốn sức hì hục kì cọ.

Đối với vết bẩn không quá cứng đầu, khi xuất hiện vết bẩn khó sạch bạn chỉ cần đổ trực tiếp hỗn hợp “dấm, baking soda và nước rửa bát”. 

2. Vệ sinh nồi chiên không dầu 

Nếu bạn nào sử dụng nồi chiên chiên không dầu thì có thể vệ sinh theo cách sau: 

Sử dụng hỗn hợp dấm, baking soda, nước rửa bát, xoa hỗn hợp khắp lòng nồi rồi ngâm đó 20-30 phút, sau đó rửa sạch lại là sạch.

3. Tẩy sạch mặt bếp hồng ngoại

Bạn dùng bếp hồng ngoại mà không biết làm thế nào để vệ sinh nó?

Bí kíp nằm ở cái chai này “Kitchen oil cleaning”, 1 chai rửa dầu mỡ hàng Trung Quốc. Bạn xịt khắp bề mặt, rồi để tầm 20-30 phút, phần bị két bám chắc vào bề mặt như bị cháy thì dùng kéo cậy nhẹ là ra, còn mặt bếp chỉ cần dùng giẻ rửa bát lau nhẹ là sạch. 

4. Tẩy trắng bồn rửa và mặt bếp

Bàn bếp bằng đá hay bồn rửa inox cũng thường xuyên bị bám màu và ố, vậy làm thế nào để tẩy chúng đây?

Nguyên liệu:

Chỉ cần 1 chai “Cif” đa năng

Cách làm: 

Bạn đổ nước trong lọ Cif lên chỗ cần làm sạch, xoa và để tầm 30 phút-1h, sau đó dùng giẻ rửa bát cuộn cọ xoong vào bên trong hạn chế làm xước mặt bàn bếp để chà. Tiếp tục lặp lại 1-2 lần nữa nếu vết bẩn quá cứng đầu.

Hi vọng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm mẹo hay để giúp căn bếp thêm bóng loáng. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Facebook Hoa Phượng) 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật