Top 15 cách làm món sườn lợn như nhà hàng cho thực đơn gia đình

Chắc hẳn bạn đã được thưởng thức nhiều món ăn làm từ sườn lợn. Đây là một trong những nguyên liệu ẩm thực được rất nhiều người Việt yêu thích. Hãy trổ tài vào bếp để cùng chiêu đã bạn bè, người thân yêu một bữa ăn ngon và tràn ngập yêu thương. Bài viết dưới đây Ẩm Thực Food Story sẽ chia sẻ đến bạn top 15 cách làm món sườn lợn như nhà hàng cho thực đơn gia đình. 

 Sườn lợn là một trong những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc và không còn xa lạ với chúng ta. Đây là phần xương sườn của con lợn và có các dắt thịt. Trong sườn có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên được nhiều nước trên thế giới sử dụng làm một trong các món ăn quan trọng. Nếu như bạn đã chán với những kiểu chế biến thông thường vậy hãy theo dõi 15 cách làm món sườn lợn như nhà hàng dưới đây mà Food.com.vn sẽ giới thiệu nhé.  

15 cách làm món sườn lợn
15 cách làm món sườn lợn ngon như nhà hàng 

Cách làm món sườn lợn rang muối

Sườn lợn rang muối là món ăn kết hợp từ sườn lợn và một số nguyên liệu đơn giản khác. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng hương vị lại khiến bạn mê mẩn. Từng miếng sườn giòn thơm bên ngoài, ngọt nhẹ bên trong và thêm vị hơi mặn mặn sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng. 

Nguyên liệu làm món sườn lợn rang muối

  • Sườn lợn non 600gram
  • Trứng gà ta 1 quả
  • Lá ốt 4 lá
  • Sả 2 cây
  • Gừng 1 củ nhỏ
  • Hàng tím 1 củ
  • Gia vị nêm nếm như mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, bột năng…
Nguyên liệu làm món sườn lợn rang muối
Nguyên liệu làm món sườn lợn rang muối

Cách làm món sườn lợn rang muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non rửa sạch để ráo nước, chặt sườn thành miếng vừa ăn
  • Trứng gà đập ra bát đánh đều cùng ít bột năng
  • Lá lốt rửa sạch và thái chỉ
  • Gừng rửa sạch thái chỉ
  • Hành tím thái lát mỏng
  • Sả rửa sạch
Sơ chế món sườn lợn rang muối
Sơ chế món sườn lợn rang muối

Xem thêm: Cách chế biến giò heo ngon tuyệt hảo

Bước 2: Chế biến món sườn lợn rang muối

  • Cho hỗn hợp trứng gà đã trộn vào sườn sau đó nêm nếm thêm các gia vị như hạt nêm, đường, bột ngọt, hạt tiêu… và trộn đều để ướp sườn 20 phút
  • Chiên vàng sườn hai mặt đều nhau
  • Phi thơm sả, gừng, lá lốt và hành tím
  • Rang muối hạt và cho sườn cùng sả, gừng, lá lốt, hành tím vào xóc đều 2 phút
Cách làm món sườn lợn rang muối
Cách làm món sườn lợn rang muối

Cách dùng món sườn lợn rang muối

  • Món sườn lợn rang muối rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng hổi hoặc là xôi. 

Cách làm món sườn lợn sốt me

Sườn lợn sốt me là món ăn kết hợp giữa sườn lợn béo thơm và vị chua nhẹ nhẹ của me sẽ làm bạn ngây ngất. Sẽ còn gì tuyệt vời hơn khi cùng với gia đình và kể cho nhau nghe những câu chuyện hàng ngày. Nếu bạn muốn bắt tay vào làm ngay cho gia đình hãy sử dụng công thức dưới đây. 

Nguyên liệu làm món sườn lợn sốt me

  • Sườn lợn non 500gr
  • Nước cốt me 5ml
  • Hành khô 1 củ
  • Tỏi khô 1 củ
  • Cà chua 2 quả
  • Gia vị nêm nếm như mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt…
Nguyên liệu làm món sườn lợn sốt me
Nguyên liệu làm món sườn lợn sốt me

Cách làm món sườn lợn sốt me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn lợn sốt me

  • Sườn lợn rửa sạch, chặt vừa ăn và ướp gia vị như muối, hạt nêm, hạt tiêu..
  • Ướp sườn 15 phút
  • Tỏi khô và hành khô băm nhỏ
  • Cà chua thái hạt lựu

Bước 2: Chế biến món sườn lợn sốt me

  • Phi thơm hành và tỏi sau đó vớt ra
  • Sườn lợn chiên vàng đều
  • Phi cà chua cho mềm rồi cho thêm nước cốt me. Sau đó bỏ sườn rim đến khi sốt đặc lại. 
  • Cho sườn ra đĩa và bỏ hành, tỏi đã phi lên trên
Cách làm món sườn lợn sốt me
Cách làm món sườn lợn sốt me

Cách dùng món sườn lợn sốt me

Món sườn lợn sốt me được kết hợp từ những nguyên liệu hết sức đơn giản. Bạn nên ăn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon

Cách làm món sườn lợn nướng chao

Sườn lợn nướng chao là một trong các món ăn mới lạ và hấp dẫn. Khi đưa miếng sườn đến đầu lưỡi bạn sẽ thấy được hương vị đậm đà cùng với mùi thơm đặc trưng của chao. Đây sẽ là một thực đơn lý tưởng cho bữa ăn của gia đình. Chắc chắn các thành viên sẽ rất ấn tượng với khả năng vào bếp của bạn. 

Nguyên liệu làm món sườn lợn nướng chao

  • Sườn lợn non 500 gram
  • Chao 5 miếng
  • Sa tế 3 muỗng nhỏ
  • Màu hạt điều 1 thìa cà phê
  • Gia vị nêm nếm như mắm, muối, hạt nêm, đường…
Nguyên liệu làm món sườn lợn nướng chao
Nguyên liệu làm món sườn lợn nướng chao

Cách làm món sườn lợn nướng chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn lợn nướng chao

  • Sườn rửa sạch và chặt miếng vừa ăn
  • Ướp sườn với chao, sa tế, màu điều, muối, hạt nêm khoảng 1 tiếng

Bước 2: Chế biến món sườn lợn nướng chao

  • Sườn đã ướp đem nướng trong nhiệt độ 200 độ C khoảng 3 phút ta lật sườn đến khi chín vàng đều các mặt
  • Bày sườn ra đĩa
Cách làm món sườn lợn nướng chao
Cách làm món sườn lợn nướng chao

Cách dùng món sườn lợn nướng chao

  • Sườn lợn nướng chao là món ăn thích hợp khi dùng với cơm trắng. Bạn có thể ăn kèm thêm với cà chua hoặc dưa leo. 

Cách làm món sườn lợn kho thơm

Món sườn lợn kho thơm là món ăn khá đơn giản nhưng lại rất đưa cơm nhà bạn đó. Nhờ sử dụng trái thơm mà thịt sườn sẽ mềm và ngọt hơn kết hợp với vị chua nhẹ nhẹ sẽ đánh thức các vị giác của chúng ta. Chỉ cần nhìn thấy thôi đã đủ để bạn muốn thưởng thức ngay món ăn này. 

Nguyên liệu làm món sườn lợn kho thơm

  • Sườn non 500 gram
  • Hành khô 1 củ
  • Thơm nửa trái
  • Tỏi 3 tép
  • Nước dừa 1 chén nhỏ
  • Gia vị nêm nếm như hạt nêm, đường, muối…
Nguyên liệu làm món sườn lợn kho thơm 
Nguyên liệu làm món sườn lợn kho thơm 

Cách làm món sườn lợn kho thơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn lợn kho thơm

  • Tỏi và hành khô băm nhỏ
  • Sườn rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn
  • Ướp sườn với hành khô, nước mắm, hạt nêm… trong 20 phút
  • Thơm cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Chế biến món sườn lợn kho thơm

  • Phi thơm tỏi và cho sườn đã sơ chế vào đảo đều
  • Cho thơm và nước dừa vào sườn và đun khi sườn chín mềm
Cách chế biến sườn lợn kho thơm 
Cách chế biến sườn lợn kho thơm 

Cách dùng món sườn lợn kho thơm

  • Sườn lợn kho thơm sẽ rất ngon khi bạn ăn cùng với cơm trắng khi còn nóng. Đây sẽ là món ăn hứa hẹn không thể thiếu trong thực đơn nhà bạn.

Cách làm món sườn lợn nướng ngũ vị

Nếu như bạn say mê các món nướng thì không thể nào bỏ qua được sườn lợn nướng ngũ vị. Nghe có vẻ rất khó để làm nhưng nếu bạn thực hiện theo đúng công thức sẽ có một món ăn hoàn hảo. Miếng sườn không hề bị khô mà thịt lại ngọt, mềm và hòa quyện cùng những hương thơm của các loại gia vị. 

Nguyên liệu làm món sườn lợn nướng ngũ vị

  • Sườn lợn non 500 gram
  • Tỏi khô 5 tép
  • Hành lá 1 nắm nhỏ
  • ớt sừng 1 trái
  • rau răm 1 nắm nhỏ
  • Gia vị nêm nếm như mắm, muối, hạt nêm, đường, ngũ vị hương…
Nguyên liệu làm món sườn lợn nướng ngũ vị
Nguyên liệu làm món sườn lợn nướng ngũ vị

Cách làm món sườn lợn nướng ngũ vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn lợn nướng ngũ vị

  • Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
  • Tỏi băm nhỏ
  • Hành lá rửa sạch thái nhỏ
  • Ớt sừng rửa sạch thái lát

Bước 2: Chế biến món sườn lợn nướng ngũ vị

  • Ướp sườn với một số gia vị như hạt nêm, tỏi, hành lá, nước tương, nước mắm, ngũ vị hương… trong vòng 30 phút. 
  • Nướng sườn bằng lò nướng hoặc than cho đến khi chín đều hai mặt
Chế biến món sườn lợn nướng ngũ vị 
Chế biến món sườn lợn nướng ngũ vị 

Cách dùng món sườn lợn nướng ngũ vị 

  • Sườn lợn nướng ngũ vị là món ăn ngon bạn có thể dùng với cơm trắng hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn. Hãy ăn kèm thêm chút rau thơm nữa nhé. 

Cách làm món sườn lợn nướng cà phê

Sườn lợn nướng cà phê bạn đã bao giờ thưởng thức chưa. Tên món ăn này khá là lạ nhưng lại có mùi vị hấp dẫn khó mà có thể chối từ. Món ăn này hứa hẹn sẽ trở thành thực đơn không thể thiếu cho gia đình bạn. Đặc biệt với những người thích cà phê hãy thử ngay theo công thức dưới đây. 

Nguyên liệu làm món sườn lợn nướng cà phê

  • Sườn lợn 500gram
  • Tỏi 2 tép
  • Cà phê đen 250ml
  • Giấm 60ml
  • Mù tạt 50gram
  • Hành lá 1 nắm nhỏ
  • Gia vị nêm nếm như dầu ô liu, muối, hạt tiêu, đường nâu..
Nguyên liệu món sườn lợn nướng cà phê
Nguyên liệu món sườn lợn nướng cà phê

Cách làm món sườn lợn nướng cà phê

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món  sườn lợn nướng cà phê

  • Sườn rửa sạch và chặt miếng vừa ăn
  • Ướp sườn với dầu ô liu, cà phê, mưới, hạt tiêu, đường nâu… trong 3 tiếng

Bước 2: Chế biến  sườn lợn nướng cà phê

  • Bọc sườn trong giấy bạc và nướng 200 độ C trong vòng 45 phút
  • Bỏ sườn ra khỏi giấy bạc và nướng thêm 15 phút
Chế biến món sườn lợn nướng cà phê 
Chế biến món sườn lợn nướng cà phê 

Cách dùng món sườn lợn nướng cà phê

Sườn lợn nướng cà phê là món ăn rất thích hợp để nhâm nhi với một vai ly bia. Bạn cũng có thể ăn cùng với cơm trắng cũng rất ngon. 

Cách làm món sườn lợn rán giòn

Sườn lợn rán giòn sẽ là một món ăn hấp dẫn để đổi bữa cho gia đình bạn. Bên phía ngoài chỉ cần cắn nhẹ đã thấy giòn tan nhưng thịt bên trong lại mềm và ngọt đến lạ. Các loại gia vị thì kết hợp hài hòa khó lòng mà cưỡng lại được hương thơm của món ăn này. 

Nguyên liệu làm món sườn lợn rán giòn

  • Sườn lợn non 500 gram
  • Trứng gà 2 quả
  • Rau ăn kèm như rau sống và các loại rau thơm
  • Gia vị nêm nếm như dầu ăn, hạt nêm, sa tế...
Nguyên liệu làm món sườn lợn rán giòn
Nguyên liệu làm món sườn lợn rán giòn

Cách làm món sườn lợn rán giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn lợn rán

  • Sườn heo rửa sạch chặt miếng vừa ăn
  • Ướp sườn với gia vị như sa tế, hạt nêm, tiêu… trong 10 phút
  • Trứng gà đập ra tô khuấy cùng bột năng

Bước 2: Chế biến món sườn lợn rán

  • Nhúng sườn heo vào bột đã được khuấy 
  • Chiên  sườn vàng đều hai mặt
  • Bạn nên bật lửa nhỏ để tránh bị cháy
Chế biến món sườn lợn rán giòn

Cách dùng món sườn lợn rán giòn

  • Món sườn lợn rán giòn sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với các loại rau thơm. Ngoài làm món ăn chơi bạn cũng có thể ăn cùng với cơm hoặc xôi. 

Cách làm món sườn lợn chiên nước mắm

Sườn lợn chiên nước mắm được kết hợp từ nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm tìm. Vậy nên món ăn này được nhiều người lựa chọn cho thực đơn gia đình. Miếng sườn có vị đậm đà và mùi thơm của nước mắm sẽ giúp cả nhà bạn có được một bữa ăn ngon miệng. 

Nguyên liệu làm món sườn lợn chiên nước mắm

  • Sườn lợn non 500 gram
  • Tỏi 1 củ
  • Nước mắm ngon nguyên chất
  • Gia vị nêm nếm như muối, đường, ớt bột, dấm ăn…
Nguyên liệu làm món sườn lợn chiên nước mắm
Nguyên liệu làm món sườn lợn chiên nước mắm

Cách làm món sườn lợn chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn lợn chiên nước mắm

  • Tỏi băm nhỏ
  • Sườn lợn rửa sạch chặt miếng vừa ăn
  • Chiên sơ sườn rồi ướp với nước mắm, nước lọc, đường, ớt bột, hạt tiêu. Dấm ăn… Trong khoảng 2 tiếng
Sơ chế món sườn lợn chiên nước mắm
Sơ chế món sườn lợn chiên nước mắm

Bước 2: Chế biến món sườn lợn chiên nước mắm

  • Chiên sườn đã được ướp đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra
  • Vớt sườn ra giấy thấm dầu
  • Phi tỏi cho thơm và trộn với sườn
  • Nước mắm ướp sườn đun tiếp đến khi đặc rưới lên sườn
Chế biến món sườn lợn chiên nước mắm 
Chế biến món sườn lợn chiên nước mắm 

Cách dùng món sườn lợn chiên nước mắm

  • Sườn lợn chiên nước mắm sẽ rất ngon khi ăn cùng với cơm nóng. Bạn hãy ăn kèm theo chút dưa leo hoặc cà chua. 

Món sườn lợn rim nước dừa

Món sườn lợn rim nước dừa mang đến cho bạn một món ăn đậm đà hương vị của miền Tây sông nước. Sự kết hợp giữa sườn lợn và nước dừa tươi sẽ tạo ra một món ăn hấp dẫn và thơm ngon. Từng miếng thịt sườn đã thơm ngọt nay còn ngọt thanh hơn. Mỗi miếng sườn như cho chúng ta được trải nghiệm văn hóa ẩm thực miền Tây. 

Nguyên liệu nấu món sườn lợn rim nước dừa

  • Sườn lợn non 600gram
  • Nước dừa 1 chén
  • Hành khô 1 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Hành lá 6 cây
  • Ớt 1 quả
  • Gia vị nêm nếm như muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm..
Nguyên liệu món sườn lợn rim nước dừa
Nguyên liệu món sườn lợn rim nước dừa

Cách làm món sườn lợn rim nước dừa

Bước 1: Sơ chế sườn lợn rim nước dừa

  • Sườn lợn rửa sạch chặt miếng vừa ăn
  • Hành và tỏi băm nhỏ
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Ớt thái lát 

Bước 2: Chế biến thịt lợn rim nước dừa

  • Sườn lợn ướp cùng với hạt nêm, hạt tiêu, hành băm, tỏi băm trong thời gan khoảng 15 phút
  • Cho dầu và đường vào làm màu đến khi chuyển sang màu cánh dán cho sườn đảo đều
  • Thêm nước cốt dừa và nước mắm để rim
  • Đến khi thịt sườn mềm thì rắc hành lá và bày ra đĩa
Chế biến món sườn lợn rim nước dừa 
Chế biến món sườn lợn rim nước dừa 

Cách dùng món sườn lợn rim nước dừa

  • Món sườn lợn rim nước dừa khi ăn cùng cơm trắng rất ngon miệng. Thịt mềm lại thấm gia vị ăn đến đâu là mê đến đó

Cách làm món sườn lợn kho tiêu

Một trong những món ăn có hương vị đậm đà lại thuần Việt phải kể đến món sườn lợn kho tiêu. Những nguyên liệu có sẵn hoàn toàn có thể dễ kiếm tìm nhưng kết hợp lại thì cho ra món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt thích hợp cho những bữa cơm ngày mưa sẽ làm ấm lòng người ăn. 

Nguyên liệu làm món sườn lợn kho tiêu

  • Sườn lợn 400 gram
  • Hành tím 1 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Tiêu 1 muỗng cà phê nhỏ
  • Gia vị nêm nếm như đường, mắm, muối, hạt nêm...
Nguyên liệu làm món sườn lợn kho tiêu
Nguyên liệu làm món sườn lợn kho tiêu

Cách làm món sườn lợn kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn lợn kho tiêu

  • Sườn lợn rửa sạch và chặt miếng vừa ăn
  • Ướp thịt với đường, bột canh, nước mắm, hạt nêm.. trong 20 phút
  • Hành tím và tỏi băm nhỏ
Sơ chế món sườn lợn kho tiêu
Sơ chế món sườn lợn kho tiêu

Bước 2: Chế biến món sườn lợn kho tiêu

  • Cho hành và tỏi vào phi thơm
  • Đổ sườn vào xào qua cho thấm gia vị và cho thêm tiêu
  • Lấy nước và 2 muỗng đường đun nước máu đến khi có màu cánh gián thì cho vào thịt để rim
  • Đun tới khi thịt chín mềm là được
Chế biến món sườn lợn kho tiêu
Chế biến món sườn lợn kho tiêu

Cách dùng món sườn lợn kho tiêu

  • Món sườn lợn kho tiêu rất ngon khi ăn cùng với cơm. Bạn cũng có thể ăn kèm theo các loại rau thơm để tăng hương vị cho món ăn. 

Cách làm món sườn lợn hấp cay

Sườn lợn hấp cay là một trong món ăn được rất nhiều người yêu thích. Từng miếng thịt hòa với nước sốt cay cay lại mằn mặn chỉ cần nghĩ thôi đã thấy thèm. Bạn có muốn bổ sung món ăn hấp dẫn như thế vào thực đơn bếp nhà mình không? Hãy nhanh tay làm theo công thức dưới đây. 

Nguyên liệu làm món sườn lợn hấp cay

  • Sườn lợn 500gram
  • Tỏi 1 củ
  • Ớt sưng 1 quả 
  • Rau mùi 1 nắm nhỏ
  • Gia vị nêm nếm như đường, bột ngọt, hạt nêm, rượu trắng, bột ớt, tiêu xay...
Nguyên liệu món sườn lợn hấp cay
Nguyên liệu món sườn lợn hấp cay

Cách làm món sườn lợn hấp cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sườn lợn hấp cay

  • Sườn lợn rửa sạch chặt miếng vừa ăn
  • Tỏi băm nhỏ
  • Ớt thái lát
  • Ướp thịt lợn với những gia vị như 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, 1 thìa canh bột bắp, 1 thìa cafe rượu và 1 thìa cafe sốt ớt trong 1 giờ
Sơ chế món sườn lợn hấp cay
Sơ chế món sườn lợn hấp cay

Bước 2: Chế biến sườn lợn hấp cay

  • Cho sườn vào nồi hấp. Khi nước trong nồi hấp đun sôi hãy hạ nhỏ lửa hấp khoảng 30 phút 
  • Cho tỏi và ớt lên trên mặt hoặc thêm chút tiêu
Chế biến món sườn lợn hấp cay
Chế biến món sườn lợn hấp cay

Cách dùng món sườn lợn hấp cay

  • Dưới nước sốt cay cùng cơm nóng và thêm chút thịt sườn thì quá hoàn hảo cho bữa cơm của bạn. Chắc chắn các thành viên sẽ rất hài lòng với món ăn mới lạ này. 

Cách làm món sườn lợn rim mặn

Một trong những món ăn ngon từ sườn lợn mà chúng ta phải kể đến đó là sườn lợn rim mặn. Không cần quá cầu kỳ hay phức tạp nhưng lại rất bắt cơm. Bí quyết của món ăn này chính là sự kết hợp đúng cách với các loại gia vị sẵn có. Hãy theo dõi công thức dưới đây để biết bổ sung cho thực đơn nhà bạn. 

Nguyên liệu làm món sườn lợn rim mặn

  • Sườn lợn non 500 gram
  • Tỏi khô 5 tép
  • Hành khô 3 củ
  • Hành lá 1 nắm nhỏ
  • Gia vị nêm nếm như tiêu, đường, mắm, muối, hạt nêm... 
Nguyên liệu món sườn lợn rim mặn
Nguyên liệu món sườn lợn rim mặn

Cách làm món sườn lợn rim mặn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sườn lợn rim mặn

  • Sườn lợn rửa sạch đem chặt miếng vừa ăn
  • Hành khô và tỏi băm nhỏ
  • Hành lá rửa sạch thái nhỏ
  • Ướp sườn với tỏi băm, muối, tiêu trong 20 phút

Bước 2: Chế biến món thịt lợn rim mặn

  • Đun 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường để làm mắm kho
  • Cho dầu ăn cùng 2 muỗng đường đun đến khi có màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều. Tiếp đến cho nước mắm kho vào và đun đến khi thịt chín mềm. 
  • Cho sườn ra đĩa rắc thêm hạt tiêu, hành lá
Chế biến món sườn lợn rim mặn 
Chế biến món sườn lợn rim mặn 

Cách dùng món sườn lợn rim mặn

  • Khi ăn món sườn lợn rim mặn bạn nên ăn cùng chút dưa leo và cơm nóng. Nếu muốn tăng hương vị hơn hãy ăn cùng thêm một đĩa salad rau củ nhé.

Cách làm món sườn lợn nướng sả ớt 

 Sườn lợn nướng sả ớt là món ăn không thể bỏ qua những ngày mưa gió. Đặc biệt là với những bạn rất thích đồ nướng nên thử ngay một lần. Miếng thịt vừa giòn thơm lại hơi cay cay. Nếu uống thêm vài ly ba nữa thì quá tuyệt. Cách làm món ăn này khá đơn giản và dễ dạng nên bạn hãy theo công thức dưới đấy nhé. 

Nguyên liệu làm món sườn lợn nướng sả ớt

  • Sườn lợn 700 gram
  • Sả 5 cây
  • Ớt sừng 2 quả
  • Tỏi 5 tép
  • Gia vị nêm nếm như nước tương, hạt nêm, tiêu, muối, mật ong...
Nguyên liệu sườn lợn nướng sả ớt 
Nguyên liệu sườn lợn nướng sả ớt 

Cách làm món Sườn lợn nướng sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sườn lợn nướng sả ớt

  • Sườn lợn rửa sạch chặt miếng hơi dài
  • Sả đập dập băm nhỏ
  • Ớt băm nhỏ
  • Ướp sườn với các gia vị như nước tương, mật ong, tiêu, sả, ớt… trong vòng 1 tiếng
Sơ chế món sườn lợn nướng sả ớt 
Sơ chế món sườn lợn nướng sả ớt 

Bước 2: Chế biến sườn lợn nướng sả ớt

  • Sườn đã được ướp cho thêm chút dầu và nướng trong nhiệt độ 200 độ C
  • Sau 15 phút bạn lật sườn và quét nước sốt 1 lần đến khi chín đều
Chế biến sườn lợn nướng sả ớt 
Chế biến sườn lợn nướng sả ớt 

Cách dùng món sườn lợn nướng sả ớt

  • Sườn lợn nướng sả ớt sẽ là một món tốn bia của bạn đấy. Nhâm nhi vài lon cùng bạn bè còn gì tuyệt vời hơn. Bạn cũng có thể ăn kèm với cơm và thêm một vài loại rau thơm. 

Cách làm món sườn lợn nấu ngô

Sườn lợn nấu ngô là một món canh thơm ngon và bổ dưỡng và phù hợp với mọi đối tượng. Nước canh ngọt dịu cộng thêm hương vị đặc trưng của ngô. Thịt sườn thì mềm và ngọt ăn cùng vài hạt ngô sẽ rất hấp dẫn. Đây sẽ là một trong những món bạn nên bổ sung vào thực đơn nhà mình. 

Nguyên liệu làm món sườn lợn nấu ngô

  • Sườn lợn non 300 gram
  • Ngô 1 bắp
  • Gừng 2 nhánh
  • Hành lá 5 cây
  • Gia vị nêm nếm như muối, hạt nêm, bột ngọt..
Nguyên liệu món sườn lợn nấu ngô
Nguyên liệu món sườn lợn nấu ngô

Cách làm món sườn lợn nấu ngô

Bước 1: Sơ chế sườn lợn nấu ngô

  • Sườn lợn rửa sạch và chặt miếng vừa ăn sau đó trần sườn với nước sối và để ráo
  • Ngô lột vỏ và cắt thành từng khúc vừa ăn
  • Gừng đập dập
  • Hành lá cắt nhỏ
Sơ chế sườn lợn nấu ngô
Sơ chế sườn lợn nấu ngô

Bước 2: Chế biến sườn lợn nấu ngô

  • Chiên sườn sơ qua các mặt
  • Đun 3 chén nước lạnh cho sôi thì thả sườn vào
  • Cho thêm gừng đập dập và ngô sau đó hầm tới khi sườn mềm. Hãy nhớ vớt bọt để nước canh được ngon hơn
  • Múc canh ra tô và cho thêm hành lá
Chế biến sườn lợn nấu ngô

Cách dùng món sườn lợn nấu ngô

  • Sườn lợn nấu ngô sẽ là món canh bổ dưỡng trong mâm cơm nhà bạn. Bạn có thể ăn cùng cơm rất ngon miệng

Cách làm món sườn lợn nấu kim chi

Kim chi là một trong những nguyên liệu ẩm thực của Hàn Quốc. Sự kết hợp giữa sườn lợn và kim chi được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon mà  nó mang lại. Bạn chỉ cần húp nhẹ một miếng nước canh thấy ngay vị  ngọt ngọt lại hơi chua chua dịu nhẹ. Đặc biệt vào những ngày mưa nữa thì rất tuyệt vời. 

Nguyên liệu làm món  sườn lợn nấu kim chi

  • Sườn lợn non 400 gram
  • Kim chi 200 gram
  • Nước kim chi nửa chén nhỏ
  • Hành tây 1 củ
  • Rượu tráng 1 muỗng cà phê
  • Dầu vừng 1 muỗng
  • Tỏi 3 tép
  • Ớt xanh 1 trái
  • Hành lá 5 cây
  • Gia vị nêm nếm như muối, bột ngọt, hạt nêm, bột ớt...
Nguyên liệu món sườn lợn nấu kim chi 
Nguyên liệu món sườn lợn nấu kim chi 

Cách làm món sườn lợn nấu kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn lợn nấu kim chi

  • Sườn lợn rửa sạch và chặt nhỏ. Trần sườn với nước sôi sau đó để ráo
  • Ướp sườn với bột ớt, dầu vừng, tỏi băm, rượu trắng trong 1 tiếng
  • Hành tây bóc vỏ thái nhỏ
Sơ chế sườn lợn nấu kim chi
Sơ chế sườn lợn nấu kim chi

Bước 2: Chế biến sườn lợn nấu kim chi

  • Xếp hành tây dưới đáy nồi, lớp sườn, lớp kim chi , nước kim chi và thêm nước lọc vào đun sôi trong khoảng 20 phút
  • Khi kim chi thấm gia vị và sườn đã mềm thì tắt bếp nêm nếm gia vị vừa ăn
  • múc canh ra bát cho thêm hành lá và ớt lên trên
Chế biến sườn lợn nấu kim chi 
Chế biến sườn lợn nấu kim chi 

Cách dùng món sườn lợn nấu kim chi

  • Sườn lợn nấu kim chi ăn cùng với cơ trắng sẽ rất ngon và đúng chuẩn. Bạn nên ăn khi còn nóng và rất thích hợp vào những ngày thời tiết lạnh. 

Mách nhỏ cách làm món sườn lợn như nhà hàng

  • Để có các món ăn từ sườn lợn ngon như nhà hàng bạn cần chú ý để khâu lựa chọn nguyên liệu. Sườn tươi là miếng có màu hồng tươi sáng không bị nhợt nhạt và đặc biệt không có mùi khó chịu. Nên mua sườn có xương dẹp như vậy sẽ có nhiều thịt hơn. 

Bài viết trên Ẩm Thực Food Story đã giới thiệu đến bạn top 15 cách làm món sườn lợn như nhà hàng cho thực đơn gia đình. Mong rằng với công thức được chia sẻ bạn sẽ có thêm nhiều món ăn ngon hơn nữa cho những người thân yêu. Hãy thường xuyên theo dõi trang web để biết thêm nhiều kinh nghiệm nấu ăn nhé. 

Kiến thức bổ ích: Top 5 món làm từ thịt mông lợn ăn hoài mà không chán

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật