Bánh gạo xiên thịt bò nướng thơm ngon lạ miệng cho ngày se lạnh 

Tokbokki (bánh gạo) là món bánh gạo thơm ngon đặc biệt, được xem là món ngon tại Hàn Quốc. Hôm nay mời bạn cùng Food Deli khám phát món bánh gạo xiên thịt bò nướng này nhé. 

Bánh gạo Hàn Quốc luôn là món ngon được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thay vì những kiểu chế biến thông thường, bạn hãy thử biến tấu cùng thịt xiên nướng đảm bảo ai cũng mê. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

400g bánh gạo tokbokki

300g thịt thăn bò

Nấm đùi gà

Cà rốt

Hành lá, tỏi băm

Rượu gạo, que xiên, vừng rang

Gia vị: Nước tương, đường, dầu mè, muối, tiêu…

Cách chế biến bánh gạo xiên thịt bò nướng

Bước 1: Sơ chế bánh gạo 

Bánh gạo mua về, bạn cắt thành từng khúc dài khoảng 6-8 cm. Bắc nồi nước lên bếp đun với lửa vừa. Khi nước sôi cho phần bánh gạo đã cắt khúc vào luộc đến khi bánh gạo hơi mềm là vớt ra ngay. 

Chuẩn bị thau nước lạnh cho bánh gạo vừa vớt ra vào việc này sẽ giúp bánh cứng giòn sau khi chế biến. 

Lấy khăn giấy (loại dai) thấm bớt nước ở những que bánh gạo rồi tiến hành ướp. 

Ướp bánh gạo: Cho bánh gạo vào tô thêm các gia vị gồm nước tương, đường, dầu mè, mỗi thứ một ít, ướp trong vòng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác 

Thịt bò cắt thành miếng dài và to hơn bánh gạo,  ướp với muối, nước tương, đường, tiêu, rượu gạo và tỏi băm nhỏ trong 30 phút.

Nấm đùi gà rửa sạch, cắt dọc thành từng thanh cỡ ngón tay hoặc cắt thành 4 phần. 

Hành lá rửa sạch cắt khúc dài bằng miếng bánh gạo. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc với độ dài tương tự.

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt miếng dài và to hơn bánh gạo. Sau đó cũng bắt đầu ướp thịt bò. 

Công thức ướp thịt: 1/3 muỗng cà phê muối, nước tương, đường, tiêu, rượu gạo và tỏi băm trong 30 phút.

Bước 3: Xiên que 

Lấy xiên que ra, xiên từng lớp từng lớp theo thứ tự bánh gạo, cà rốt, nấm đùi gà, thịt bò, hành lá hoặc theo thứ tự tùy bạn thích. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu. 

Bước 4: Nướng xiên que 

Bắc chảo lên bếp (chảo chống dính sẽ tốt hơn)  nấu ở lửa vừa, sau khi chảo nóng thì nhỏ lửa và cho dầu mè vào. 

Bạn cho từng xiên que bánh gạo lên chiên trong khoảng 2 phút thì lật sang mặt kia. Chiên chín đều hai mặt, bánh gạo hơi vàng là được.

Cách 2: Bạn cũng có thể cho xiên bánh gạo thịt bò nướng vào nồi chiên không dầu, chiên trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C. 

Bước 5: Làm nước chấm 

Pha hỗn hợp nước sốt gồm: Nước tương, đường, dầu mè, muối, tỏi, bạn có thể nêm nếm cho vừa với khẩu vị gia đình, phết đều lên hai mặt xiên là có thể thưởng thức. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật