Công thức làm bánh gà phô mai chiên xù giòn thơm béo ngậy 

Món này dễ làm mà ai ăn cũng mê. Bánh gà phô mai thơm nồng vị gà, giòn tan vỏ bánh kết hợp cùng vị béo của phomai rất hấp dẫn. 

Mỗi mẻ bạn có thể làm hơn chục cái cất tủ lạnh ăn dần, khi ăn chỉ cần bỏ lại vào nồi chiên không dầu một tí là lại thơm giòn, nóng hổi. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh gà phô mai

- 600 gr ức gà 

- 01 củ hành tây

- 01 củ cà rốt

- Bột chiên giòn, bột chiên xù

- Trứng gà

- Phomai (Loại nào cũng được) 

- Gia vị: dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương, muối, dầu ăn…

Cách làm bánh gà phô mai chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Phần thịt ức gà mua về rửa sạch, dùng muối chà xát miếng gà sau đó rửa lại bằng nước sạch. Dùng máy xay xay thịt hoặc trường hợp không có máy xay bạn cứ băm nhuyễn nhé. 

Lưu ý: Đừng xoay nhuyễn quá tránh gà bị ăn bị bã, khi nặn thì nhân bị rời.

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi rồi băm nhỏ hình hạt lựu. 

Hành tây bỏ vỏ xong cũng băm nhỏ. 

Nếu không thích khi ăn bị lợn cợn rau củ bạn có thể chọn cách băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn cà rốt và hành tây. 

Bước 2: Trộn nhân 

Bạn cho tất cả các hỗn hợp vào trong thau to gồm: ức gà, cà rốt, hành tây trộn đều. Sau đó nêm nếm gia vị: 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa dầu hào. Gia giảm gia vị tuỳ khẩu vị.

Bước 3: Nặn nhân 

Nặn nhân thành những viên tròn nhỏ  và nhét phomai vào giữa, tuỳ thích ít hay nhiều nhé.  

Cho hỗn hợp nhân đã nặn xong vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút cho cứng việc này giúp tẩm bột sẽ dễ dàng hơn. 

Bước 4: Chiên bánh 

Chuẩn bị 3 sẵn bát gồm: 1 bát bột chiên giòn, 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột chiên xù.

Bạn nhúng lần lượt bánh gà qua các chén bột theo thứ tự bột chiên giòn - trứng - bột chiên xù 2 lần cho bột bám vào bánh thì có thể chiên được. 

Bắc chảo lên bếp, sau đó, tiến hành chiên bánh trong chảo ngập dầu ở lửa vừa, chú ý lật bánh liên tục 2 mặt để bánh chín đều cho vàng.

Sau khi bánh chín vàng thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. 

Bước 5: Thưởng thức 

Chuẩn bị sốt: Mayonaise và tương ớt (1:1). Nếu được thì bạn rắc thêm bột phomai lên bề mặt bánh gà nữa. Đảm bảo siêu ngon hấp dẫn.

Bánh này phù hợp cho các bé nhỏ và cả bữa ăn gia đình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn ảnh: Trần Lâm Bách 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật