Giá cà phê hôm nay 5/3: Quay đầu tăng mạnh 

Giá cà phê trong nước ngày hôm nay 5/3/2022 tăng mạnh cà phê thế giới. Lo ngại tiêu thụ sụt giảm, chi tiêu bị thắt chặt đã thúc đẩy đầu cơ mạnh tay thanh lý khiến giá cà phê bị ảnh hưởng. 

Giá cà phê trong nước hôm nay 5/3

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 5/3 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay đồng loạt giảm mạnh 300 đồng/kg tại các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 38.600 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 39.200 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 5/3

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay tăng mạnh. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 3/2022 tăng mạnh lên mức 2.187 USD/tấn, tăng mạnh 1,16% (tương đương 25 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 5/2022 tại sàn New York quay đầu tăng lên mức 224,25 US cent/pound, tăng nhẹ 0,61% (tương đương 1,35 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê quay đầu tăng mạnh trên các sàn phái sinh. Trong khi đó, sự gián đoạn vận chuyển do hậu quả của đại dịch Covid-19, giá dầu tăng vọt do bất ổn địa chính trị, cam kết tăng lương do thiếu lao động...những yếu tố này đang khiến giá hàng hóa tăng vọt. 

Giá cà phê hôm nay 5/3: Quay đầu tăng mạnh 
Giá cà phê hôm nay 5/3: Quay đầu tăng mạnh 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 5/3

Căng thẳng Nga – Ukraina chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khiến thị trường cà phê thế giới tiếp tục có xu hướng đi xuống.

Giá cà phê tiếp tục lao đao khi vừa lạm phát cao, vừa có chiến tranh khiến người ta lo ngại tình hình kinh tế bất ổn, có thể đã kìm hãm chi tiêu của người tiêu dùng và giảm tiêu thụ cà phê. 

Đầu tháng 3, giá cà phê arabica leo thang do lo ngại rằng các lệnh trừng phạt áp dụng đối với Nga, nhà cung cấp kali chính và các chất phụ gia trồng trọt khác, có thể ảnh hưởng đến nguồn cung phân bón và làm tăng chi phí của nông dân trồng cà phê.

Trong khi đó, giá cà phê robusta chịu áp lực về dấu hiệu nguồn cung lớn hơn từ Việt Nam sau khi Tổng cục Thống kê Việt Nam báo cáo rằng, xuất khẩu cà phê của quốc gia này từ tháng 1 đến tháng 2 tăng 3,4% so với cùng kỳ lên 305.000 tấn.  

Giá cà phê cũng chịu áp lực do lo ngại việc Nga tấn công Ukraine có thể kéo theo giá năng lượng tăng cao, gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Theo các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê, ngoài tác động trước mắt đến xuất khẩu, xung đột này còn có thể tác động gián tiếp và lâu dài đến xuất khẩu cà phê nói chung từ Ấn Độ sang Ukraine và các thị trường cà phê lân cận.

Các dấu hiệu về nguồn cung cà phê toàn cầu bị thắt chặt có thể đẩy giá tăng trở lại. Trong đó, cà phê arabica kỳ hạn ghi nhận mức cao nhất trong hơn 10 năm qua vào ngày 10/2 và robusta leo lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua. 

Đánh giá:  
4.0 / 5  (6 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật